Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
8 lượt xem

Hình ảnh Thumbnail là gì? Mẹo thiết kế Thumbnail thu hút

Bạn đang xem: Hình ảnh Thumbnail là gì? Mẹo thiết kế Thumbnail thu hút Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Hình ảnh Thumbnail là gì? Mẹo thiết kế Thumbnail thu hút phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Ấn tượng đầu tiên là yếu tố quyết định xem người tiêu dùng có quan tâm đến sản phẩm hay không. Vì vậy, bao bì là một phân khúc được nhiều doanh nghiệp quan tâm đầu tư vì nó ảnh hưởng đến việc mua bán một sản phẩm. Tương tự như vậy, thumbnail trên internet cũng có nhiệm vụ thu hút ánh nhìn của người dùng thông qua hình ảnh.

Vậy hình thu nhỏ là gì? Làm thế nào để thiết kế một hình thu nhỏ hấp dẫn? pos365 sẽ giải đáp tất cả các câu hỏi trên trong nội dung sau.

Bạn đang xem: Thumbnail nghĩa là gì

Tôi. Tìm hiểu hình thu nhỏ là gì?

Hình thu nhỏ là hình thu nhỏ của một hình ảnh lớn hơn, một thuật ngữ được các nhà thiết kế đồ họa và nhiếp ảnh gia sử dụng. Mục đích của thumbnail là tiết kiệm dung lượng và người xem có thể xem nhiều hình ảnh cùng một lúc. Trên Internet, vai trò của hình thu nhỏ là giúp khách truy cập xem hình ảnh mà không cần phải tải xuống kích thước hình ảnh đầy đủ. Điều này cũng giúp tiết kiệm băng thông và thời gian tải trang.

hình ảnh Thumbnail là gì?

thumbnail là hình thu nhỏ truyền tải tóm tắt nội dung chính

Hai. Tính năng của Hình thu nhỏ

Ngoài các mục đích trên, tất cả các hình thu nhỏ đã tạo đều có các đặc điểm sau:

 • Hình thu nhỏ được thiết kế ở định dạng (jpeg, png)

 • Tùy chỉnh kích thước theo nền tảng được sử dụng

 • Nội dung thu hút sự chú ý của khách hàng

 • Nội dung hình ảnh như một bản tóm tắt nội dung chính

  Ví dụ: phụ thuộc vào trang web, hình thu nhỏ cần được thiết kế theo các tiêu chuẩn kích thước nhất định

  • Tìm kiếm Hình ảnh của Google: Kích thước được đề xuất cho hình ảnh tìm kiếm của Google là 177 pixel hoặc nhỏ hơn.

  • Kích thước hình thu nhỏ trên youtube: Kích thước hình thu nhỏ trên mỗi video youtube là 210 x 118 pixel, tương ứng với tỷ lệ hình ảnh 16: 9. Một lần nữa, video được đề xuất sẽ có kích thước 168 x 94 pixel. Điều này sẽ giúp tải lên hình thu nhỏ trên youtube có chất lượng tốt nhất.

  • pinterest: Hình ảnh trên pinterest chỉ có chiều rộng cố định là 236px.

   Ba. Nền tảng hiện đang sử dụng hình thu nhỏ

   Để người đọc hiểu rõ hơn và có cái nhìn cụ thể về hình thu nhỏ, dưới đây là một số hình thu nhỏ từ các nền tảng điện tử phổ biến hiện nay.

   3.1. Hình thu nhỏ trên youtube

   youtube là một nền tảng điển hình sử dụng hình thu nhỏ để thu hút khách truy cập. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hàng nghìn hình ảnh mô tả một video thật ấn tượng và khiến mọi người nhấp qua để xem video nói về nội dung gì.

   Thumbnail trên Youtube

   Xem thêm: Thương hiệu razer của nước nào? Có những sản phẩm gì? Dùng tốt không? – Thegioididong.com

   Hình thu nhỏ phổ biến trên youtube

   3.2. Hình thu nhỏ trên các trang thương mại điện tử

   Không chỉ video youtube có hình thu nhỏ chất lượng cao mà giờ đây, các nền tảng thương mại điện tử cũng sử dụng hình thu nhỏ như một hình thức quảng cáo các sản phẩm được bán ở đó. Bạn có thể xem qua hàng loạt nền tảng website bán hàng như tiki, lazada, sendo, v.v. Họ tận dụng tốt sức lan tỏa hình ảnh nhỏ.

   Thumbnail trên các Website thương mại điện tử

   Hình thu nhỏ trên các trang thương mại điện tử để thu hút người tiêu dùng

   3.3. Hình thu nhỏ trên blog, trang web

   Tương tự như các nền tảng thương mại điện tử, blog và trang web sử dụng hình thu nhỏ để cải thiện trải nghiệm người dùng. Có thể pos365 đã rất thành công trong việc sử dụng hình thu nhỏ cho từng chủ đề. Khi độc giả truy cập, họ cũng có thể hình dung ra nội dung chính của bài viết.

   Thumbnail trên các Blog, Website

   Trang web cũng sử dụng hình thu nhỏ để nâng cao trải nghiệm người dùng

   3.4. Hình thu nhỏ trên Google

   Hình thu nhỏ của Google để tìm kiếm hình ảnh. Bất kể bạn tìm kiếm chủ đề gì, hình thu nhỏ tương ứng với từ khóa của bạn sẽ được hiển thị.

   Thumbnail trên Google

   Hình thu nhỏ của Google để tìm kiếm hình ảnh

   3.5. hình thu nhỏ gif

   Tương tự như hình thu nhỏ video, nhưng hình thu nhỏ gif được thiết kế đơn giản hơn. Có lẽ vì chức năng của gif là sử dụng các vòng lặp ngắn cho các video nổi bật. Khi người dùng nhấp vào, vòng lặp sẽ được kích hoạt.

   Thumbnail trên các GIFs

   Sử dụng hình thu nhỏ gif giống như video nhưng đơn giản hơn

   Bốn. Mục đích của hình thu nhỏ là gì?

   Hình thu nhỏ không chỉ giúp tóm tắt nội dung bằng hình ảnh mà còn có nhiều tác dụng khác. Bạn có thể xem một số lợi ích chính của hình thu nhỏ như sau:

   4.1. Tiết kiệm thời gian tải trang

   Ưu điểm của hình thu nhỏ là kích thước tệp nhỏ hơn hình ảnh gốc. Điều này sẽ giúp các trang web sử dụng hình thu nhỏ, tiết kiệm thời gian tải trang vì hình ảnh và video được hiển thị ở đầu trang ở kích thước hình thu nhỏ. Thao tác này sẽ tạo ra một danh sách nơi người dùng có thể chọn những gì họ muốn xem bằng cách nhấp vào hình ảnh.

   4.2. Tiết kiệm dung lượng

   Tất cả các bài viết trên trang web, hình ảnh hiển thị mọi video youtube cho mọi chủ đề tìm kiếm đều được hiển thị dưới dạng danh sách. Đây là ưu điểm của việc tối ưu hóa hiển thị và tiết kiệm không gian cho người dùng.

   4.3. Thân thiện với người dùng

   Hình ảnh là những thứ tương tác trực tiếp với não bộ thông qua thị giác. Một cái gì đó càng bắt mắt và hấp dẫn, thì càng nhiều người sẽ chú ý đến nó. Do đó, việc sử dụng hình thu nhỏ sẽ giúp người dùng tìm thấy thứ họ cần một cách nhanh chóng và dễ dàng.

   4.4. Tăng tính tương tác

   Bạn có thể dễ dàng xem nhiều video có lượt xem nhiều trên youtube. Một phần do nội dung và tiêu đề, ngoài ra, video có hình thu nhỏ thu hút người xem nhấp vào.

   v. Các mẹo quan trọng giúp bạn thiết kế hình thu nhỏ hấp dẫn

   Xem thêm: Bị stress là gì? Làm cách nào để thoát khỏi? | Medlatec

   Để có được hình thu nhỏ hấp dẫn mà vẫn đảm bảo nội dung được truyền đạt, các nhà thiết kế cần lưu ý những điều sau:

   5.1. Sử dụng tốt màu sắc

   Thiết kế hình thu nhỏ kết hợp các màu sắc tươi sáng để làm cho nội dung của bạn nổi bật so với các hình ảnh khác. Tuy nhiên, tô quá nhiều màu có thể khiến hình thu nhỏ trở nên sặc sỡ và khó chịu.

   Tận dụng màu sắc một cách hợp lý

   Sử dụng màu sắc khi thiết kế hình thu nhỏ phù hợp để thu hút nhiều người xem hơn

   Sử dụng các công cụ chỉnh sửa đồ họa chuyên nghiệp để tận dụng lợi thế của công cụ bão hòa. Điều này sẽ làm cho các màu của hình ảnh hợp nhất với nhau. Ngoài ra, tăng và giảm độ tương phản cũng có thể giúp thu hút người xem

   5.2. Sử dụng cảm xúc của nhân vật trong hình thu nhỏ

   Con người là yếu tố thể hiện cảm xúc chân thật nhất. Do đó, hãy sử dụng nét mặt để làm nổi bật hình thu nhỏ. Cảm xúc và biểu cảm khuôn mặt được bổ sung sẽ gợi cho người xem điều gì đang gây ra điều này và họ sẽ có động lực để khám phá.

   Sử dụng cảm xúc của nhân vật trong Thumbnail

   Biểu cảm của nhân vật sẽ làm nổi bật hình thu nhỏ một cách độc đáo

   5.3. Sử dụng hình ảnh chuyển động

   Nếu video của bạn có các cảnh hành động và cháy nổ, hãy sử dụng chúng làm hình thu nhỏ. Các hành động đã gửi những làn sóng xung kích qua tâm trí của họ, khiến họ tò mò về cách chúng được tạo ra và kết quả như thế nào.

   Tận dụng những hình ảnh hành động

   Hình ảnh động trên hình thu nhỏ sẽ khiến người xem tò mò về nội dung của bạn

   5.4. Chèn văn bản

   Văn bản dùng để giải thích hoặc bổ sung cho hình thu nhỏ của phần thú vị. Ngoài ra, văn bản này phải đảm bảo ngữ cảnh của video, bao gồm tiêu đề và các từ quan trọng, để thu hút người xem. Ngoài ra, phông chữ và kích thước cần phải đủ lớn để mọi người có thể đọc trên tất cả các thiết bị.

   Chèn thêm Text cho thumbnail

   Văn bản để giải thích hoặc bổ sung các hình thu nhỏ thú vị

   5.5. Thiết kế hình thu nhỏ mang thương hiệu của riêng bạn

   Trong hầu hết các mô hình kinh doanh khi xây dựng thương hiệu, mọi video được đăng trên nền tảng mạng xã hội luôn bao gồm hình thu nhỏ chứa hình ảnh của nó. Ngoài ra, mỗi phần nội dung khác nhau cần sử dụng màu sắc, hình ảnh và ngữ cảnh khác nhau để người xem có thể phân biệt chính xác những gì họ đang xem.

   Thiết kế Thumbnail của riêng thương hiệu

   Hình thu nhỏ kết hợp với thương hiệu sẽ giúp doanh nghiệp của bạn nâng cao hình ảnh theo cách tốt hơn

   vi. Tóm tắt

   Hình thu nhỏ hiện là một phần của mạng xã hội, vì vậy việc nhận thông tin mới từ người tiêu dùng nội dung internet dễ dàng hơn bao giờ hết. Hy vọng những điều trên đã giúp bạn giải thích thumbnail là gì? Chúc một ngày tốt lành!

   Xem thêm: Prime CS:GO là gì? Có thực sự cải thiện trải nghiệm cho game thủ

   Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

   Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *