Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
141 lượt xem

Cách phân biệt tiền án và tiền sự – Luật Long Phan

Bạn đang xem: Cách phân biệt tiền án và tiền sự – Luật Long Phan Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Cách phân biệt tiền án và tiền sự – Luật Long Phan phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Sự khác nhau giữa tiền án và tiền sự là vấn đề khiến nhiều người trong xã hội băn khoăn vì hiểu biết hạn chế về luật pháp , khiến họ có cái nhìn sai về vấn đề. Trong bài viết này, nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tội phạm tội phạm.

Cách phân biệt tiền án và tiền sự

Bạn đang xem: Tiền án là gì

Hồ sơ tội phạm chưa được xóa.

Tiền án là gì?

Tiền án là gì?

 • Theo quy định tại Mục 69 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017, thì tiền án (hay còn gọi là tiền án) được hiểu là đặc điểm tính xấu của người bị kết án, hình phạt ghi và việc lưu giữ được áp dụng trong Ghi âm theo yêu cầu của pháp luật.
 • Người được xóa án tích được coi là không bị kết án.

Tiền án là gì?

Những người vi phạm pháp luật nhưng không bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật hình sự mà bị xử phạt hành chính hoặc xử lý kỷ luật. Người nào đã chấp hành xong hình phạt mà chưa được xóa bỏ kỷ luật, vi phạm hành chính thì bị coi là có tiền án.

Sự khác biệt giữa tiền án và tiền sự

Tội phạm và tiền án là hai thuật ngữ khác nhau được sử dụng trong các lĩnh vực khác theo luật. Sự khác biệt giữa tiền án và tiền sự bao gồm:

Xem thêm: Giới thiệu phần mềm Mastercam | ADVANCE CAD

Định nghĩa: Như đã đề cập trong các định nghĩa ở trên, hai thuật ngữ này khác nhau;

Phạm vi sử dụng

 • Hồ sơ tội phạm được sử dụng trong luật hình sự;
 • Hồ sơ tội phạm được sử dụng trong việc thi hành luật hành chính.

Loại trách nhiệm được tạo ra

 • Người đã bị truy cứu trách nhiệm hình sự mà chưa được xóa án tích theo quy định từ Mục 69 đến Điều 72 của Bộ luật Hình sự năm 2015 đã được sửa đổi, bổ sung năm 2015.
 • Đối với người bị xử lý, xử phạt vi phạm hành chính nếu cấu thành tội phạm thì người bị xử lý vi phạm hành chính sẽ bị truy cứu trách nhiệm hành chính theo quy định của pháp luật.

Các trường hợp xóa tội phạm

 • Một người được coi là không có tiền án tiền sự nếu tiền án của người đó tự động được xóa (phần 70), hồ sơ tội phạm được xóa theo lệnh tòa (phần 71), và trong những trường hợp ngoại lệ có hồ sơ (Điều 72).
 • Người được coi là không có tiền án, tiền sự khi thời hiệu là 6 tháng, kể từ ngày chấp hành xong quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Quyết định hành chính khác hoặc 01 năm hoặc hết thời hiệu xử lý vi phạm hành chính sẽ hết thời hiệu

Không thi hành trong thời hạn 02 năm kể từ ngày chấp hành xong quyết định thi hành biện pháp xử lý hành chính hoặc 01 năm kể từ ngày hết thời hạn thi hành quyết định thi hành biện pháp xử lý hành chính là vi phạm pháp luật.

Hậu quả pháp lý của việc xóa hồ sơ tội phạm

 • Người được xóa án tích được coi là không bị kết án (mục 69 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017).
 • Người chưa bị kết án thì không bị xử phạt vi phạm hành chính quy định tại Điều 7 Luật xử lý vi phạm hành chính đã được sửa đổi, bổ sung năm 2012.

Các chương trình xóa án tích

 • Thủ tục miễn án tích: Đối với trường hợp tự động được miễn án tích, người nộp đơn cần nộp hồ sơ đến cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ. Ứng dụng đã được tìm thấy là hợp lệ.

Đối với các trường hợp quy định tại Điều 71 và Điều 72 Bộ luật Hình sự năm 2015, việc sửa đổi, bổ sung năm 2017 do Tòa án quyết định.

& gt; & gt; Để biết thêm thông tin, hãy xem: Thủ tục Xoá Hồ sơ Hình sự.

 • Thủ tục cấp giấy chứng nhận không có tiền án: tương tự như thủ tục chứng minh không có tiền án

& gt; & gt; Làm theo Hướng dẫn: Hướng dẫn Xác nhận Thủ tục Xóa tội phạm

Mẫu giấy xác nhận không tiền án tiền sự

Xem thêm: Tìm hiểu wpm là gì | Sen Tây Hồ

Không có giấy chứng nhận tiền án.

Vai trò của luật sư trong việc hướng dẫn sự phân biệt giữa tiền án và tiền sự

luật sư tư vấn quy định về tiền án tiền sự

Tư vấn cho luật sư.

Sự khác biệt giữa tiền án và tiền sự là một vấn đề gây rất nhiều khó khăn cho người bình thường. Trên thực tế, có nhiều trường hợp có tiền án xấu do hiểu nhầm về tiền án, tiền sự làm ảnh hưởng đến quá trình học tập, công tác sau khi chấp hành án. Khi điều này xảy ra với bạn, đừng lo lắng, chúng tôi sẽ cung cấp các dịch vụ pháp lý có liên quan:

 • Tư vấn và trả lời rõ ràng các câu hỏi liên quan đến tình trạng pháp lý của một người;
 • Hướng dẫn và hỗ trợ soạn thảo các mẫu đơn xóa án tích;
 • Thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục xóa án tích; , trong A được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận không có tiền án, tiền sự.

Đây là một bài viết về vấn đề kỳ thị tiền án mà nhiều người gặp phải. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin hoặc có bất kỳ câu hỏi nào về vấn đề này, đặc biệt là luật hình sự nói chung, bạn cần tư vấn luật hình sự. Hãy liên hệ với long phan law theo đường dây nóng 1900.63.63.87 để được tư vấn. cảm ơn.

Điểm: 4,7 (33 phiếu bầu)

Xem thêm: Sấm sét là gì? Tại sao có sấm sét? – KhoaHoc.tv

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *