Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
11 lượt xem

Quan hệ tiền bối – hậu bối ở Hàn Quốc – Trung Tâm du học Sunny

Bạn đang quan tâm đến Quan hệ tiền bối – hậu bối ở Hàn Quốc – Trung Tâm du học Sunny phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Người Hàn Quốc thiên về Nho giáo, họ rất coi trọng phép xã giao và phép tắc. Ở Hàn Quốc có một kiểu quan hệ xã hội có lẽ rất quen thuộc với các bạn trẻ Việt Nam chúng ta, đó là quan hệ giữa những người lớn tuổi, phải không? Bạn có thể dễ dàng bắt gặp mối quan hệ này ở các trường học, công ty… “junior” là từ chỉ người đi sau, ít kinh nghiệm hơn, còn “advanced” dùng để chỉ những người đi trước, nhiều kinh nghiệm hơn. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những điều thú vị về mối quan hệ này nhé!

Tuổi bất kể tuổi tác

Mối quan hệ giữa tiền bối và hậu bối là một loại gần gũi và thân thiết, không phân biệt tuổi tác, điều kiện là người có kinh nghiệm, ai đã qua trường lớp thì được tiền bối, hậu bối tôn trọng, thậm chí lễ phép phục tùng. Người ít tuổi hơn vẫn có thể là người cao niên!

Bạn đang xem: Tiền bối và hậu bối là gì

tiền bối hậu bối là gì

(Victory and Sehun – Mom’s Legendary Moment 2015)

Nghĩa vụ của cả hai bên

Như đã đề cập ở trên, tiền bối là những người được tôn trọng, hậu bối chào hỏi lịch sự, hậu bối sử dụng kính ngữ một cách tôn trọng và thậm chí vâng lời khi nói chuyện với họ. Tuy nhiên, nhiệm vụ của đàn anh là phải “chăm sóc” và dạy dỗ đàn em. Những người lớn tuổi thậm chí đôi khi còn mua đồ ăn cho những đứa trẻ như một “nghĩa vụ”. Dù là trong cuộc sống hay trong công việc, đàn anh luôn hết lòng giúp đỡ đàn em, có thể tư vấn mọi vấn đề trong cuộc sống, thậm chí còn giới thiệu công việc cho đàn em.

XEM THÊM:  Phiếu eir là gì? Khai phiếu eir như thế nào?

Ngoài ra, đàn em phải luôn tôn trọng và nghe lời đàn anh. Đây cũng được coi là một chuẩn mực của đạo đức xã hội. Thần tượng mới không chịu “cúi đầu” trước đàn anh, đàn chị bị lên án gay gắt, hình tượng sau này khó khôi phục, tin chắc mọi người sẽ không còn lạ lẫm nữa đúng không?

Ưu và nhược điểm của các mối quan hệ

Xem thêm: tiếng anh chuyên ngành chứng khoán

Ưu điểm: Có một hệ thống nguyên tắc chặt chẽ và mối quan hệ giữa thầy và trò cũng thể hiện nét đẹp của văn hóa Đồng nghiệp luôn quan tâm và giúp đỡ lẫn nhau. Mọi lứa tuổi!

Nhược điểm: Đôi khi mối quan hệ kiểu này cũng là nguyên nhân dẫn đến các vụ bạo lực học đường. Lợi thế của mối quan hệ độc đoán này, Yêu cầu đối với đàn em quá cao Chắc hẳn bạn đã thấy tình huống này rất nhiều trên phim ảnh phải không?

Đây cũng là một nét đẹp trong văn hóa Hàn Quốc và các mối quan hệ xã hội của người Hàn Quốc. Nếu bạn là du học sinh sắp đi du học Hàn Quốc hoặc có ý định sinh sống, học tập hoặc làm việc tại Hàn Quốc, hãy chú ý đến cách cư xử thường ngày của mình trong tương lai!

quan he tien boi hau boi o han quoc 2

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về du học Hàn Quốc không? Đăng ký ngay để được tư vấn nắng!

XEM THÊM:  xà lách tiếng anh là gì

Hoặc liên hệ:

Xem thêm: Phân biệt thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. So sánh 2 loại thẻ để lựa chọn đúng loại thẻ mà bạn cần – Cake.vn

Trung tâm du học Sunshine Korea

  • facebook: https://www.facebook.com/duhocsunny/
  • website: https://duhocsunny.edu.vn/

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: ngách 376/12 đường bưởi, p. vĩnh phúc, q. Ba Đình, Hà Nội

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà Callary. ly chinh thang 123, Q.7, Q.3, TP.HCM.

Điện thoại:

  • 024.7777.1990
  • 096.172.5150 (ms. yến – Hà Nội)
  • 039.372.5155 (ms. trà my – hcm)

ul>

Email: [email protected]

Xem thêm: Tổ chức sự kiện là gì? Quy trình tổ chức sự kiện như thế nào?

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.