Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
17 lượt xem

Tiên đề là gì? Các khái niệm cơ bản của hệ tiên đề hilbert, chứng minh tiên đề euclid mới nhất 2021

Bạn đang quan tâm đến Tiên đề là gì? Các khái niệm cơ bản của hệ tiên đề hilbert, chứng minh tiên đề euclid mới nhất 2021 phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Tiên đề A

trong toán học là một mệnh đề luôn đúng mà không cần chứng minh.

Hệ tiên đề hay nói gọn hơn là Hệ tiên đề là một tập hợp hữu hạn các tiên đề thỏa mãn điều kiện rằng chúng là những suy luận logic đối với hệ tiên đề. Điều này không thể mâu thuẫn.

Bạn đang xem: Tien de la gi

Các khái niệm cơ bản của tiên đề Hilbert

Xem thêm: Sau ENJOY là gì? Cấu trúc ENJOY trong tiếng Anh

Hệ tiên đề của Hilbert bao gồm 6 khái niệm nguyên thủy: điểm, đường thẳng, mặt phẳng, quan hệ giữa vị trí (một điểm là so với hai điểm khác), ba quan hệ được định vị (điểm-đường, điểm-mặt phẳng, đường thẳng- mặt phẳng), hai quan hệ bằng nhau (đoạn thẳng, góc).

Tiên đề là bắt buộc

Tiên đề là điều kiện cần thiết để xây dựng bất kỳ lý thuyết nào. Mọi khiếu nại (hoặc khiếu nại) được đưa ra cần được giải thích hoặc xác minh bởi một khiếu nại khác. Và vì một khẳng định sẽ không hợp lệ nếu nó được diễn giải hoặc xác minh bởi chính nó, nên cần có vô số khẳng định để giải thích cho bất kỳ một tuyên bố nào. Vì vậy, cần phải lấy một (hoặc một số) khẳng định được chấp nhận làm điểm xuất phát và đưa quá trình suy luận từ cái vô hạn đến cái hữu hạn. Tương tự như vậy, bất kỳ lý luận hay giao tiếp nào của con người đều cần có một điểm xuất phát chung. Tiên đề thuộc nhóm yếu tố thứ nhất. Một số yếu tố khác là: định nghĩa, mối quan hệ, v.v.

Tiên đề Toán học

  • Tiên đề của Euclid
    • Nổi tiếng nhất là định đề v của Tiên đề Euclid. Nội dung của định đề này là: nếu tổng hai góc trong của hai đường thẳng và đường thẳng thứ ba ở cùng một phía nhỏ hơn 180 ° thì chúng sẽ gặp nhau theo hướng đó.
    • Tiên đề của Hilbert
    • Tiên đề số học
    • lý thuyết tập hợp Frankael-zermelo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *