Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
13 lượt xem

Vốn nhàn rỗi là gì? Đầu tư hiệu quả nguồn vốn nhàn rỗi?

Bạn đang quan tâm đến Vốn nhàn rỗi là gì? Đầu tư hiệu quả nguồn vốn nhàn rỗi? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Tiền nhàn rỗi không nhất thiết là một điều xấu. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu nó ảnh hưởng như thế nào đến khả năng xây dựng sự giàu có của một nhà đầu tư trong dài hạn. Vậy giám sát nguồn vốn nhàn rỗi là gì, giám sát việc đầu tư nguồn vốn nhàn rỗi như thế nào cho hiệu quả.

1. Tiền nhàn rỗi là gì?

Quỹ nhàn rỗi là quỹ không được sử dụng tích cực để mang lại lợi ích cho tổ chức nắm giữ quỹ. Bạn có thể lắng nghe các cuộc thảo luận về tiết kiệm và đầu tư các khoản tiền nhàn rỗi.

Bạn đang xem: Tiền nhàn rỗi là gì

Các nhà đầu tư đang sử dụng tiền khi họ đầu tư vào cổ phiếu hoặc quỹ tương hỗ hoặc thêm chúng vào tài khoản tiết kiệm. Mục đích của việc này là tăng vốn đầu tư ban đầu hoặc lãi tiền gửi của nhà đầu tư. Mặt khác, tiền không được phép sử dụng và không có giá trị đối với các nhà đầu tư.

– Định nghĩa và Ví dụ về Quỹ nhàn rỗi:

Nói một cách tổng quát, tiền thừa là tiền không có mục đích hoặc mục đích cụ thể. Các đơn vị khác nhau có thể có tiền dự phòng, bao gồm: thương nhân nhỏ; hợp tác xã, nhóm; chính quyền địa phương và tiểu bang; chính phủ liên bang; cá nhân.

Cách xác định tiền nhàn rỗi cho từng đối tượng có thể khác nhau. Ví dụ, quỹ nhàn rỗi cho các doanh nghiệp nhỏ có thể là bất kỳ khoản tiền nào không cần cấp vốn ngay cho các hoạt động hàng ngày hoặc đầu tư kinh doanh. Trong trường hợp của chính quyền thành phố và địa phương, quỹ nhàn rỗi có thể là quỹ chưa được sử dụng để tài trợ cho các dự án như công trình công cộng, phát triển nhà ở, dịch vụ xã hội hoặc phát triển. nền kinh tế.

-Khái niệm về quỹ nhàn rỗi:

Quỹ nhàn rỗi là quỹ chưa được đầu tư và do đó không kiếm được lãi suất hoặc thu nhập từ các khoản đầu tư của họ. Các quỹ nhàn rỗi chỉ đơn giản là các quỹ không được gửi vào các công cụ theo dõi đầu tư hoặc không chịu lãi suất, tức là không tham gia vào thị trường kinh tế. Các quỹ này thường được coi là quỹ “lãng phí” vì chúng không có giá trị.

– Tiền nhàn rỗi là bất kỳ khoản tiền mặt nào bạn chưa đầu tư vào tài khoản trả lãi hoặc thị trường tài chính. Khi lạm phát tăng lên, các quỹ nhàn rỗi sẽ mất giá trị vì chúng thậm chí không tăng trưởng theo tỷ lệ chi phí. Để chống lại xu hướng này, các cá nhân có thể gửi tiền mặt vào tài khoản thị trường tiền tệ hoặc tài khoản lãi suất ngắn hạn.

XEM THÊM:  7 hình thức marketing truyền miệng ‘kinh điển” bạn không ngờ tới

Xem thêm: Tam cá nguyệt thứ 2 là gì và những điều mẹ cần biết

Các doanh nghiệp có thể sử dụng tiền nhàn rỗi để mua tài sản cố định giúp tăng năng suất, chẳng hạn như máy móc hoặc không gian nhà kho. Công ty cũng có thể sử dụng tiền để trả nợ, mua lại cổ phiếu, tăng cổ tức hoặc thực hiện các hành động khác có thể có lợi cho cổ đông.

Trong trường hợp lạm phát trong nước dương, từ góc độ sức mua, các khoản tiền nhàn rỗi sẽ thực sự giảm giá trị vì các khoản tiền không thể theo kịp với lạm phát. Một lựa chọn cho những cá nhân phải kiếm thu nhập từ tiền của họ trong khi duy trì tính thanh khoản là đầu tư vào thị trường tiền tệ hoặc tài khoản lãi suất ngắn hạn, sẽ cung cấp cho người tiết kiệm với lãi suất ngắn hạn.

Vốn tự do trong tiếng Anh là quỹ nhàn rỗi .

2. Đầu tư hiệu quả các khoản tiền nhàn rỗi:

– Doanh nghiệp có thể sử dụng các khoản tiền nhàn rỗi như sau:

Các công ty có thể muốn sử dụng tiền nhàn rỗi cho máy móc mới, nhà máy mới, đội xe tải mở rộng hoặc các tài sản cố định khác có thể tăng năng lực sản xuất. Nếu doanh nghiệp là một thương gia, doanh nghiệp có thể chọn đầu tư vào các cơ sở kho bổ sung hoặc trả trước một số chi phí nhất định, chẳng hạn như tiền thuê nhà và bảo hiểm.

Nếu có đủ tiền nhàn rỗi, các tổ chức có thể thu được giá trị cao hơn bằng cách mua lại các công ty khác.

Chi tiêu tiền mặt dự phòng trong ngắn hạn sẽ tiết kiệm tiền về lâu dài. Các quỹ nhàn rỗi cũng có thể được sử dụng để mua chứng khoán đầu tư như cổ phiếu và trái phiếu. Thu nhập và lợi nhuận từ các khoản đầu tư này là nguồn thu nhập phụ của công ty.

– Ví dụ về các công ty sử dụng tiền nhàn rỗi:

Ví dụ: các doanh nghiệp có thể sử dụng các khoản tiền nhàn rỗi để trả nợ, cắt giảm các khoản trả lãi và cải thiện tín dụng. Một lựa chọn khác là thành lập quỹ chìm, là quỹ dự phòng để trả nợ theo từng đợt hàng năm.

XEM THÊM:  Từ thơ thể loại Hành, tới thi ca một thời của Phạm Ngọc Lư - Bằng Hữu Ghi Nhận Từ DTL - Du Tử Lê

Xem thêm: Tranh Biếm Họa Là Gì? Ý Nghĩa, Vai Trò Và Kinh Nghiệm Chọn Mua – BroCanvas

Nếu doanh nghiệp phát hành cổ phiếu ưu đãi hoàn lại, doanh nghiệp có thể sử dụng số tiền nhàn rỗi để mua lại cổ phiếu đang lưu hành và trả cổ tức cho các nhà đầu tư cổ phiếu phổ thông. Các doanh nghiệp cũng có thể sử dụng số tiền dư thừa cho các chương trình có thể cải thiện tỷ lệ giữ chân, chẳng hạn như tiền thưởng, quyền chọn cổ phiếu, chia sẻ lợi nhuận và sức khỏe của nhóm.

Nhiều công ty và cổ đông thích mua lại cổ phiếu hơn là cổ tức. Trong một thương vụ mua lại, công ty mua cổ phiếu trên thị trường thứ cấp. Vấn đề là Đạo luật Thuế Lợi tức Vốn chỉ áp dụng cho những cổ đông chọn bán, trong khi cổ tức tạo ra thu nhập chịu thuế cho tất cả các cổ đông. Việc quy đổi cũng linh hoạt hơn vì người mua không bắt buộc phải theo dõi hoặc tiếp tục chương trình nếu đột ngột hết tiền. Đồng thời, việc giảm số lượng cổ phiếu đang lưu hành có thể làm tăng giá cổ phiếu, điều này thường làm hài lòng cổ đông.

– Cách hoạt động của tiền phụ tùng: tiền phụ tùng, tiền phụ tùng và tiền phụ tùng về cơ bản có nghĩa giống nhau: tiền phụ tùng.

Có nhiều lý do khiến một cá nhân, doanh nghiệp hoặc chính phủ có thể có tiền nhàn rỗi. Ví dụ: bạn có thể có tiền trong tài khoản séc hoặc tài khoản quản lý tiền mặt mà cuối cùng bạn định chuyển vào tài khoản môi giới trực tuyến của mình. Tuy nhiên, cho đến khi bạn chuyển các khoản tiền này, chúng sẽ không hoạt động và không thu được lãi suất cho bạn.

Trong khi đó, nếu các chủ doanh nghiệp nhỏ tích trữ tiền mặt trong các tài khoản ngân hàng không tính lãi, họ có thể đang có tiền nhàn rỗi. Họ có thể đã sử dụng tiền để mua thiết bị mới, sửa sang lại cơ sở kinh doanh của mình hoặc thanh toán hóa đơn thuế sắp tới. Hoặc họ có thể chỉ có vài nghìn đô la trong tay. Nhưng nếu tiền không sinh lời, nó sẽ vẫn không hoạt động trong thời gian này.

XEM THÊM:  Công là gì? Thụ là gì? Phân biệt họ như thế nào?

Một vấn đề phổ biến là các khoản tiền nhàn rỗi không được sử dụng hết. Tuy nhiên, việc chuyển các quỹ nhàn rỗi thành các quỹ hoạt động có thể đơn giản như mở một tài khoản môi giới hoặc tài khoản tiết kiệm, hoặc đầu tư tiền vào các khoản đầu tư kinh doanh để giúp tăng thu nhập.

– Cách sử dụng tiền nhàn rỗi: Trong thế giới tài chính, tiền nhàn rỗi có thể là một cơ hội lãng phí vì nếu không sinh lời, tiền của bạn không có cơ hội phát triển

Ví dụ: giả sử bạn đã bán ô tô của mình và hiện có 10.000 đô la tiền mặt. Bạn sẽ không sớm mua một chiếc ô tô mới, vì vậy bây giờ bạn đang cố gắng quyết định xem nên làm gì với số tiền đó. Phương án a là giữ nó dưới nệm của bạn cho đến khi bạn cần, và phương án b là để nó trong tài khoản tiết kiệm. Nếu bạn chọn phương án a, tiền của bạn sẽ không còn chỗ để tăng. Nếu bạn chọn phương án b và bạn kiếm được 1% apy, bạn sẽ kiếm được 100 đô la tiền lãi nếu bạn giữ tiền ở đó trong một năm.

Bạn cũng có thể cân nhắc đầu tư vào cổ phiếu để kiếm lãi kép, là lợi tức đầu tư ban đầu của bạn cộng với lãi tích lũy (hoàn vốn). Ví dụ: giả sử bạn đầu tư 10.000 đô la vào thị trường. Giả sử tỷ lệ hoàn vốn hàng năm của bạn là 7%, sử dụng máy tính lãi suất kép, tài khoản ngân hàng của bạn có thể tăng lên 10.700 đô la trong một năm. Nếu bạn đặt số tiền đó sang một bên trong 20 năm, nó sẽ tăng lên khoảng 38.697 USD ở mức 7%. Nếu bạn tiết kiệm được nhiều tiền hơn, bạn có thể phát triển thêm.

Ví dụ trên cho thấy tiền nhàn rỗi có thể đắt như thế nào, đặc biệt là khi bạn bị ảnh hưởng bởi lạm phát. Lạm phát thể hiện sự gia tăng của chi phí hàng hóa và dịch vụ theo thời gian. Nếu tiền của bạn đang tăng nhanh hơn giá cả đang tăng, thì đầu tư là một cách để chống lại tác động của lạm phát. Khi bạn để tiền nhàn rỗi, nó sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho lạm phát, làm xói mòn sức mua của bạn theo thời gian.

Xem thêm: Thủ công mỹ nghệ là gì? Các mặt hàng thủ công mỹ nghệ?

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.