Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
108 lượt xem

Service charge là gì? Những điều cần biết về service charge trong ngành khách sạn | Cohost AI

Bạn đang quan tâm đến Service charge là gì? Những điều cần biết về service charge trong ngành khách sạn | Cohost AI phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Bạn đang nghiên cứu và theo đuổi ngành khách sạn? Nhưng bạn không hiểu đầy đủ về Điều khoản dành cho khách sạn , đặc biệt là Phí dịch vụ ? Vì vậy, trong bài viết hôm nay cohost ai sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về phí dịch vụ .

Phí dịch vụ là gì?

Phí phục vụ được hiểu là phí phục vụ được trả tại nhà hàng của khách sạn (nhks), nhưng đây là khoản phụ phí (cùng với VAT). Ngoài ra, đây còn được coi là phần thưởng của khách hàng đối với cơ sở kinh doanh do chất lượng dịch vụ đạt từ loại khá trở lên. Phí này được pháp luật cho phép, ghi trên hóa đơn và chịu thuế VAT.

Bạn đang xem: Tiền service charge là gì

Phí dịch vụ thường là 5%. Tại ngân hàng, mỗi thực đơn được đánh dấu rõ ràng với giá của món ăn, bao gồm cả phí phục vụ và thuế (vì ở một số doanh nghiệp chỉ phải nộp thuế VAT). Để thuận tiện, giá của mỗi món ăn sẽ có ký hiệu ++ trên đó, và chỉ có phí phục vụ và thuế sẽ được tính. Tôi có ví dụ sau: giá phòng tiêu chuẩn là $ 100 ++ / đêm, ngoài tiền thuê $ 100 một người, khách sạn còn tính thêm 5% phí phục vụ và 10% VAT.

Tìm hiểu thêm: Đặt chỗ là gì? Lưu ý khi đặt phòng khách sạn

Phí dịch vụ là phần bổ sung cho tỷ lệ lấp đầy , giá phòng , giá niêm yết doanh thu chủ khách sạn sử dụng khi tiến hành kinh doanh mạnh>. Tất cả những điều này là những yếu tố quan trọng cần xem xét khi đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh của khách sạn.

Phân biệt phí dịch vụ và mẹo

Phí dịch vụ ở trên, như bạn có thể thấy, là phí dịch vụ do khách hàng tính thay cho nhân viên. Đồng thời, tiền boa cũng là phần thưởng trực tiếp cho khách hàng khi vượt quá sự hài lòng của người phục vụ, nhưng chúng có thể được chia thành nhiều cách khác nhau. Điều đó nói rằng, các mẹo có thể được chia đều cho công việc hoặc chia sẻ cho tất cả mọi người. Do đó, ý nghĩa của hai thuật ngữ là hoàn toàn khác nhau.

Xem thêm: Mô hình 7S là gì? Tại sao lại được ứng dụng nhiều đến vậy?

Đối với khách du lịch nước ngoài, ngoài phí phục vụ , họ thường đưa thêm tiền boa cho nhân viên phục vụ. Tuy nhiên, văn hóa tiền boa không phổ biến ở Việt Nam vì khách hàng Việt Nam cho rằng tiền boa đã được tính vào phí dịch vụ.

Tìm hiểu thêm về Ngày nghỉ việc Nhiệm vụ để tránh nhầm lẫn các thuật ngữ này tại nơi làm việc!

Lưu ý về phí dịch vụ khách sạn

Điều kiện đối với phí dịch vụ do khách sạn tính

Không phải tất cả các nhà cung cấp chỗ ở đều có thể tính một khoản phí dịch vụ . Theo quy định, chỉ những khách sạn, nhà hàng cung cấp dịch vụ chất lượng cao, được niêm yết giá rõ ràng, niêm yết giá công khai và đặc biệt được tính thêm phần thưởng cho khách mới tính phí dịch vụ. Vì vậy, đừng quên nâng cấp và cải thiện cơ sở vật chất của khách sạn để mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất có thể!

Phí dịch vụ khách sạn

Hiện tại, Phí dịch vụ cho phép khách bị tính 5% tổng phí dịch vụ tại khách sạn. Khách sạn không thể tính phí nhiều hơn những khoản đã nêu ở trên. Để biết VAT và phí dịch vụ có được tính hay không, bạn có thể tìm ký hiệu ++ kèm theo giá khách sạn.

Ví dụ: nếu giá phòng khách sạn là $ 250 + một đêm, khách sẽ phải trả thêm 5% phí dịch vụ và 10% VAT.

Vai trò của phí dịch vụ khách sạn

Phí dịch vụ là chủ đề được hầu hết những người hành nghề trong ngành dịch vụ đặc biệt quan tâm. Khái niệm này phổ biến hơn với nhân viên khách sạn vì nó được coi là một khoản chi “bình thường”, chẳng hạn như thuế VAT. Đây cũng là mức thu nhập mà người lao động đã mong đợi bên cạnh mức lương cơ bản hàng tháng.

Phí dịch vụ sử dụng khách sạn là bao nhiêu?

Xem thêm: Lễ Cúng Tạ Mộ | Cách Cúng | Nghi Lễ | Văn Khấn

Khách sạn sử dụng phí dịch vụ cho các mục đích sau:

  • Sử dụng ít nhất 50% Phí dịch vụ hàng tháng, áp dụng cho tất cả nhân viên của khách sạn.
  • Dùng để khen thưởng cho các nhóm và cá nhân có thành tích xuất sắc và đạt năng suất cao.
  • Tổ chức giáo dục và đào tạo nhân viên.
  • Cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động

Cách tính phí dịch vụ khách sạn

Phân bổ công bằng cho tất cả nhân viên thường xuyên

Phí Dịch vụ sẽ được chia đều cho tất cả nhân viên bình thường, bất kể chức danh hoặc công việc của họ. Tuy nhiên, mức phí hàng tháng này thay đổi tùy theo quy định của từng cơ sở kinh doanh và có thể là 50%, 80%, 100%.

Ví dụ: nếu khách sạn của bạn có chính sách chia sẻ 80% và phí dịch vụ hàng tháng của bạn đạt 500 triệu đồng. Theo cách này, 400 triệu đồng sẽ được chia cho 200 nhân viên, mỗi người được nhận 2 triệu đồng phí dịch vụ.

Theo cấp bậc, hệ số, thâm niên

Một số khách sạn phân loại giá dịch vụ theo hạng, thâm niên hoặc yếu tố; do đó, đảm bảo rằng mỗi nhân viên được đối xử công bằng. Hội đồng quản trị và các vị trí quản lý chung sẽ nhận được một phần lớn hơn.

Được chia thành nhân viên toàn thời gian và bán thời gian

Một số khách sạn có thể chia 70-80% phí dịch vụ cho nhân viên bán thời gian so với nhân viên toàn thời gian.

Trên thực tế, phí dịch vụ khách sạn thường dao động theo từng tháng. Nó còn phụ thuộc vào thu nhập của đơn vị, mùa cao điểm và mùa thấp điểm. Do đó, một số khách sạn sử dụng phí dịch vụ trong những tháng có tỷ suất lợi nhuận cao để bù đắp cho những tháng có tỷ suất lợi nhuận thấp. Điều này tạo ra sự cân bằng và hạn chế sự chênh lệch quá lớn giữa các tháng trong năm.

Kết luận

Vì vậy, kết thúc bài viết này giải thích phí dịch vụ là gì. cohost ai hi vọng bài viết trên sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Đừng quên ghé thăm mình thường xuyên để biết thêm nhiều bài viết hay nhé!

Xem thêm: Cảnh báo rủi ro tài chính Hiphop của giới trẻ

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *