Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
44 lượt xem

Tiến trình là gì

Bạn đang xem: Tiến trình là gì Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Tiến trình là gì phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Theo định nghĩa đơn giản và trực quan nhất, quy trình là một chương trình đang tiến hành . Hầu hết các máy tính ngày nay đều cho phép chạy đồng thời nhiều chương trình khác nhau. Ví dụ, chúng tôi có thể chạy trình duyệt trong khi chỉnh sửa tài liệu và nhận email. Máy tính cũng cho phép thực thi đồng thời các phiên bản chương trình khác nhau, ví dụ, khả năng thực thi đồng thời các phiên bản khác nhau của trình duyệt web để xem các trang web khác nhau. Trong trường hợp này, sử dụng quy trình thuật ngữ có thể mô tả rõ ràng chương trình, giúp việc quản lý hệ điều hành dễ dàng hơn.

Có hai đặc điểm phân biệt một quá trình với một chương trình. Đầu tiên, các chương trình là các thực thể tĩnh không thay đổi theo thời gian, trong khi các tiến trình là các thực thể động. Chương trình là một tập hợp các lệnh và dữ liệu chứa trong một tệp được gọi là tệp chương trình hoặc tệp thực thi, chẳng hạn như tệp windows có phần mở rộng exe. Các lệnh này không thay đổi theo thời gian. Một tiến trình là một thực thể động bao gồm các lệnh, dữ liệu, một ngăn xếp và một con trỏ hướng dẫn đến lệnh đang được thực thi. Hầu hết các thành phần này thay đổi trong suốt vòng đời của tiến trình, ví dụ như con trỏ lệnh luôn thay đổi tùy thuộc vào lệnh được thực thi. Ngay cả khi hai tiến trình được sinh ra từ cùng một chương trình, mỗi tiến trình sẽ có các hướng dẫn, dữ liệu, con trỏ ngăn xếp khác nhau.

Bạn đang xem: Tiến trình là gì

Thứ hai, các chương trình không sở hữu các tài nguyên cụ thể và mỗi quy trình được cấp phát một số tài nguyên, chẳng hạn như bộ nhớ để lưu giữ tiến trình, các cổng và thiết bị i / o, các tệp đang mở, cpu thời gian để thực hiện các lệnh. Do đó, một quy trình là một khái niệm liên quan chặt chẽ đến khái niệm máy ảo. Cân nhắc việc gán cho mỗi quá trình một máy ảo và thực thi trên máy ảo đó.

Xem thêm: Nhà đất là gì? Những loại hình nhà đất phổ biến

Một quy trình thường bao gồm các phần sau – hướng dẫn , là các hướng dẫn mà cpu thực thi. – Phần dữ liệu chứa các biến toàn cục.

– Quy trình ngăn xếp (ngăn xếp): chứa dữ liệu tạm thời, chẳng hạn như khi gọi một hàm, lưu các tham số cần thiết để khôi phục trạng thái trước khi gọi hàm vào ngăn xếp,

Các đối số được truyền cho hàm được gọi cũng được thêm vào ngăn xếp. Ngoài ra, ngăn xếp chứa các biến cục bộ của một hàm hoặc phương thức.

Xem thêm: Thập niên, thập kỷ, thiên niên kỷ | Tạp chí Tuyên giáo

Thông tin hoạt động hiện tại của quy trình : bao gồm nội dung của bộ đếm chương trình chứa lệnh tiếp theo của quy trình, cũng như nội dung của các thanh ghi cpu khác.

heap : Đây là vùng bộ nhớ được cấp phát động trong quá trình thực thi quy trình. Ví dụ: quy trình thực thi hàm malloc () của ngôn ngữ C hoặc hàm mới của C ++. Bộ sưu tập của tất cả các thành phần trên của quá trình được gọi là hình ảnh Process .

Một quá trình được tạo ra khi một chương trình được tải vào bộ nhớ để thực thi. Có hai loại quy trình trong hệ thống. Loại đầu tiên là quy trình người dùng hoặc quy trình ứng dụng, được tạo ra khi người dùng chạy ứng dụng, chẳng hạn như nhấp đúp vào biểu tượng chương trình trong Windows. Thứ hai là quy trình hệ thống . Đây là một quá trình sinh ra từ các thành phần của hệ điều hành để thực hiện các tác vụ hệ thống khác nhau. Bạn có thể xem các quy trình cửa sổ hiện tại bằng cách gọi Trình quản lý tác vụ (nhấn ctrl-alt-del) và chuyển đến tab Quy trình. linux cho phép bạn xem danh sách các tiến trình bằng cách gõ lệnh ps từ bảng điều khiển lệnh.

Xem thêm: Trào lưu văn học là gì? Nêu vài nét khái quát về các trào lưu văn học của thế giới và Việt Nam. – Theki.vn

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *