Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
10 lượt xem

Đặc điểm của tiếng Hàn – Những điều bạn cần biết trước khi theo học ngôn ngữ này – Viện Công nghệ & Nhân lực Quốc tế

Bạn đang quan tâm đến Đặc điểm của tiếng Hàn – Những điều bạn cần biết trước khi theo học ngôn ngữ này – Viện Công nghệ & Nhân lực Quốc tế phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Tiếng Hàn được coi là một trong bốn ngôn ngữ khó nhất trên thế giới sau tiếng Trung, tiếng Nhật và tiếng Ả Rập, và tiếng Hàn có thể gây khó khăn cho người học do cấu trúc ngữ pháp phức tạp và hệ thống kính ngữ. Tuy nhiên, mức độ khó của một ngôn ngữ phụ thuộc vào sự tương đồng văn hóa với văn hóa quê hương của người học và nhiều yếu tố khác. Dưới đây là tổng quan về các đặc điểm của tiếng Hàn mà người học cần biết trước khi học ngôn ngữ này.

1. Tiếng Hàn là một ngôn ngữ biệt lập

Bạn đang xem: Tiếng hàn là gì

Một số nhà ngôn ngữ học tin rằng tiếng Hàn thuộc họ ngôn ngữ altaic và có liên quan đến nhiều ngôn ngữ như tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Mông Cổ, tiếng Phần Lan, tiếng Hungary, tiếng Mãn Châu (một phương ngữ Trung Quốc), nhưng giả thiết này chưa được chứng minh. cho đến nay. Vì vậy, tiếng Hàn vẫn được coi là một ngôn ngữ biệt lập, không liên quan đến bất kỳ ngôn ngữ nào khác hiện có trên Trái đất, và đã được đặt tên riêng là họ ngôn ngữ Hàn Quốc.

2. Từ vựng bị ảnh hưởng nhiều bởi các từ tiếng Trung

Tiếng Hàn là một ngôn ngữ biệt lập có ngữ pháp hoàn toàn khác với tiếng Trung. Tuy nhiên, do lịch sử lâu đời và ảnh hưởng của văn hóa Trung Quốc nên có tới 60% từ vựng tiếng Hàn xuất phát từ tiếng Trung. Phần còn lại, khoảng 35% là từ thuần Hàn và 5% là từ mượn từ nhiều ngôn ngữ khác như tiếng Anh, tiếng Nhật …

Ví dụ:

 • 생일 (saeng-il) ~ birthday (shēngrì): sinh nhật;
 • 준비 하다 (junbihada) ~ chuẩn bị (zhǔnbèi): ​​chuẩn bị;
 • 산 (san) ~ 山 (shān): núi;
 • 도서관 (Liềuogwan) ~ thư viện (túshū guǎn): thư viện;
 • 주 (ju) ~ 周 (zhōu): tuần;
 • 요리 하다 (yorihada) ~ nấu ăn す る (ryōri suru): nấu ăn;
 • 사진 (sajin) ~ ảnh (shashin): ảnh;
 • 가방 (gabang) ~ か ば ん (kaban): cái cặp;
 • 컴퓨터 (keompyuteo) ~ computer (kəmˈpjuː.təʳ): máy tính;
 • li> li>

 • 텔레비전 (tellebijeon) ~ TV (ˈtel.ɪ.vɪʒ.ən): TV;

3. Động từ luôn được đặt ở cuối câu

Tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Việt là ngôn ngữ svo (chủ ngữ-động từ-tân ngữ) và thứ tự trong câu luôn là chủ ngữ, động từ, tân ngữ. Trong khi đó, tiếng Hàn là ngôn ngữ sov (chủ ngữ-tân ngữ), chủ ngữ-tân ngữ, tức là động từ luôn đứng cuối câu, sau tân ngữ. Tiếng Nhật cũng là một ngôn ngữ.

XEM THÊM:  Thẻ điểm cân bằng (BSC): &quotVũ khí&quot quản trị hiệu suất tối ưu | ITD Vietnam

dong tu tieng han luon dung cuoi cung itim

4. Hai hệ thống đếm khác nhau

Xem thêm: HƯỚNG DẪN CÁCH VIẾT LETTER OF MOTIVATION HIỆU QUẢ VÀ THUYẾT PHỤC

Trong tiếng Hàn, số lượng từ cho các số lớn và nhỏ là khác nhau, như thể hiện trong hai hệ đếm. Một hệ thống sử dụng các số thuần túy để nói về tuổi, đếm các đối tượng, đại diện cho giờ, thời gian, số thứ tự từ 1 đến 99 (nhỏ hơn 100). Một hệ thống khác sử dụng chữ số Trung Quốc-Hán (từ âm Hán của Trung Quốc), được sử dụng để biểu thị phút, giây và một số đơn vị đo lường khác như tiền, ngày, tháng, năm, tầng, nhà, v.v., ngoài ra, điện thoại. số, vv Cũng được sử dụng cho các số thuần túy từ 1 đến 99. Các đơn vị từ 100 trở lên.

5. Kính ngữ cấp 7

Danh dự là đặc điểm tiêu biểu nhất của tiếng Hàn.

Trong tiếng Việt, “danh dự” được thể hiện thông qua một số quy tắc đơn giản, chẳng hạn như: đảm bảo đầy đủ chủ ngữ – vị ngữ trong câu, sử dụng đại từ nhân xưng thích hợp và sử dụng kính ngữ trong câu. Ở đầu (thưa ông, bà, …) hoặc ở cuối câu (xin chào, da, …). Trong tiếng Hàn, cách diễn đạt “danh dự” tương đối phức tạp, đòi hỏi người dùng phải phán đoán ngữ cảnh, đối tượng và mục đích giao tiếp. Nó chủ yếu được sử dụng dưới 3 dạng, bao gồm: kính ngữ đối với chủ thể, kính ngữ đối với người nghe và kính ngữ đối với người nghe. từ.

Ngoài ra, để thể hiện sự tôn trọng, phần cuối của động từ và tính từ trong tiếng Hàn thay đổi tùy theo mối quan hệ giữa người nói và người nghe (địa vị, tuổi tác, sự tôn trọng …) và mục đích, ý định của câu. Ở Triều Tiên, hình thức kính ngữ cao nhất được dành cho nhà lãnh đạo tối cao, ông Kim Jong-un, người may mắn có đuôi động từ duy nhất của riêng mình, 옵 (“op”).

dac diem tieng han nhung dieu ban can biet truoc khi theo hoc ngon ngu nay 1

6. Ngôn ngữ khó nhất trên thế giới, đặc biệt đối với người nói tiếng Anh

XEM THÊM:  Hình sự là gì? Những điều cần biết về hình sự

Tiếng Hàn là một trong 4 ngôn ngữ khó nhất trên thế giới sau tiếng Trung, tiếng Nhật và tiếng Ả Rập. Người học ước tính mất khoảng 2.200 giờ để trở nên thông thạo tiếng Hàn như người bản xứ.

Lý do tiếng Hàn khó học đối với người nói tiếng Anh là thứ tự ngữ pháp độc đáo (sov) và một hệ thống kính ngữ phức tạp được xác định bằng đuôi động từ. Tuy nhiên, tiếng Hàn mới bắt đầu học không khó. Ít nhất, bảng chữ cái Hangeul (phiên âm) dễ học hơn hệ thống Hanja (biểu thức). Tiếng Hàn không có nhiều thanh điệu như tiếng Việt (6 thanh điệu) và tiếng Trung Hoa (4 thanh điệu), tiếng Pháp và tiếng Đức như danh từ, tính từ nam tính và nữ tính.

7. Người Hàn Quốc thường sử dụng đại từ nhân xưng “cộng đồng”

Trong văn hóa Hàn Quốc, ý thức cộng đồng đối với các nhóm gia đình và xã hội vượt trội hơn chủ nghĩa cá nhân. Người Hàn Quốc thường sử dụng đại từ nhân xưng “chúng tôi”, “chúng tôi” thay vì “i”, “ta”. Người học tiếng Hàn phải mất nhiều năm để hiểu cách sử dụng đại từ nhân xưng một cách chính xác.

Xem thêm: Nước tương là gì? Cách sử dụng nước tương – DTBTAAu

8. Người Hàn Quốc sử dụng hệ thống ký tự Trung Quốc cho đến thế kỷ 15 …

Mặc dù đã có từ hàng nghìn năm trước, nhưng phải đến thế kỷ 15, Vua Sejong Đại đế, vị vua thứ tư của triều đại Joseon, mới tạo ra bảng chữ cái Hàn Quốc.

Trước đây, người Hàn Quốc sử dụng các ký tự Trung Quốc được gọi là Hanja. Đối với người bình thường, liệu pháp Hán rất khó học và khó nhớ. Để xóa mù chữ, Hangeul được tạo ra với 21 nguyên âm (10 phụ âm cơ bản, 11 phụ âm mở rộng) và 19 phụ âm (14 phụ âm cơ bản, 5 âm đôi). Stroke dựa trên lý thuyết về sự hài hòa âm dương, trong đó các ký tự được nhóm lại với nhau để tạo thành “khối âm tiết”. Năm 1997, Hangeul được UNESCO công nhận là “Di sản tư liệu thế giới” vì giá trị văn hóa của nó.

XEM THÊM:  SCP-096 là gì ? Con quái vật sẽ truy cùng giết tận nếu bạn thấy được mặt của nó

Hangul là một trong những hệ thống chữ viết trẻ nhất trên thế giới. Các nhà ngôn ngữ học yêu thích tiếng Hàn. Họ mô tả nó là hệ thống ngữ âm hoàn hảo nhất từng được tạo ra, một bảng chữ cái phù hợp với ngôn ngữ giống như một chiếc găng tay cho bàn tay.

Vua Sejong và bảng chữ cái Hangul

Vua Sejong và bảng chữ cái Hangul

9. Phụ âm Hangul được mô phỏng theo khẩu hình

Mặc dù Hangeul được tạo ra vào thời Trung cổ cách đây gần 600 năm, nhưng nó có các nguyên tắc ngữ âm tương đối hiện đại từ thế kỷ 20. Theo Sách phát âm đúng, từ Hangeul được tạo ra trên cơ sở các nguyên tắc khoa học, rõ ràng và nguyên bản, và thể hiện đầy đủ hơn các nguyên tắc ngữ âm quan trọng nhất, chẳng hạn như:

 • Xác định nguyên âm và phụ âm;
 • Vị trí phát âm, hình dạng của các cơ quan phát âm: môi, răng, vòm miệng …;
 • Cách phát âm các phụ âm tương tự như cách phát âm của các ký tự Trung Quốc;
 • Mô tả cách phát âm của nguyên âm: mạnh, nhẹ, nông, sâu …;

Trong khi các chữ viết khác trên thế giới ban đầu được thể hiện thông qua các chữ tượng hình, mô phỏng nông nghiệp và cuộc sống hàng ngày và thể hiện ý nghĩa, Vua Sejong đã dựa trên các nguyên tắc ngữ âm để tạo ra các bảng chữ cái hoàn toàn mới.

 • Mô hình hóa các ký tự phụ âm từ hình dạng và vị trí ngữ âm của cấu trúc nối (khớp nối).
 • Hình ảnh từ Thuyết Ba Thiên, Địa và Người mô phỏng các ký tự nguyên âm của Thiên tài Trái đất. Thêm một số nét để tạo ra một chữ cái khác có ít nhất một điểm giống với bản gốc.

10. Tiếng Hàn và tiếng Hàn khác nhau

Do sự chia cắt lâu dài, ngôn ngữ Triều Tiên của Bắc và Nam Triều Tiên đã phát triển và thay đổi, dẫn đến sự khác biệt về từ vựng, cách phát âm và thậm chí cả các quy tắc ngữ pháp hiện có.

p>

dac diem cua tieng trung nhung dieu ban can biet truoc khi theo hoc ngon ngu nay 1

tx (hỗn hợp)

Xem thêm: OCB OMNI Là Gì? OCB OMNI Có Tốn Phí Không? Có Lừa Đảo Không?

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.