Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
13 lượt xem

Tiếng thổi ở tim cảnh báo điều gì? | Vinmec

Bạn đang xem: Tiếng thổi ở tim cảnh báo điều gì? | Vinmec Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Tiếng thổi ở tim cảnh báo điều gì? | Vinmec phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Tiếng thổi vô hại ở tim thường do sự lưu thông của máu qua tim. Ở trẻ em, tiếng thổi bất thường ở tim thường liên quan đến dị tật tim bẩm sinh. Những khuyết tật này có thể lành tính và không biến chứng. Tuy nhiên, cũng có những bệnh cần phải phẫu thuật hoặc thậm chí ghép tim.

Các nguyên nhân phổ biến gây ra tiếng thổi ở tim:

Bạn đang xem: Tiếng thổi tâm thu là gì

  • Sự trở lại hoàn toàn bất thường của các tĩnh mạch phổi.
  • Lỗ thông liên thất: Một lỗ ở vách ngăn tâm thất trái và phải của tim.
  • Thông liên nhĩ: Đây là bệnh tim bẩm sinh do khiếm khuyết hoặc tổn thương vách ngăn ngăn cách các buồng tim.
  • Ống dẫn hình ống là một loại ống động mạch (các mạch máu bình thường trong cơ thể kết nối hai động mạch chính – động mạch chủ và động mạch phổi – giúp vận chuyển máu từ tim đến cơ thể) không không đóng cửa sau khi sinh.
  • Hẹp động mạch chủ khiến máu khó lưu thông qua động mạch. Đây là một dị tật tim bẩm sinh.

Xem thêm: Cạp quần là gì ? Các kiểu cạp quần phổ biến của quần jeans

Tiếng thổi ở tim cũng có thể là một vấn đề về van tim. Các van tim đóng mở để cho phép điều hòa lưu lượng máu qua hai ngăn trên của tim (gọi là tâm nhĩ) và hai ngăn dưới của tim (gọi là tâm thất). Các vấn đề về van bao gồm:

  • Sa van hai lá : Thông thường, van hai lá của bạn đóng hoàn toàn khi buồng tim phía dưới bên trái của bạn co lại. Nó ngăn không cho máu chảy ngược trở lại buồng tim phía trên bên trái. Nếu một phần của van bị phình ra và không đóng lại đúng cách, bạn đã bị sa van hai lá. Điều này tạo ra âm thanh lách cách khi tim đập. Điều này là phổ biến và thường không nghiêm trọng. Tuy nhiên, nó có thể khiến máu chảy ngược qua van mà bác sĩ có thể gọi là chảy ngược dòng.
  • Hẹp van hai lá hoặc hẹp động mạch chủ : Van này nằm ở một bên của tim. Nếu van này hẹp lại, tim của bạn phải làm việc nhiều hơn để bơm máu đến tất cả các bộ phận của cơ thể. Nếu không được điều trị, tim của bạn sẽ phải hoạt động đến giới hạn của nó và dẫn đến suy tim. Bạn có thể bị hẹp van hai lá bẩm sinh. Hẹp van hai lá cũng có thể phát triển như một phần của quá trình lão hóa hoặc do sẹo do nhiễm trùng như sốt thấp khớp.
  • Xơ cứng và hẹp van động mạch chủ: tiếng thổi ở tim. Đây là bệnh xơ cứng động mạch chủ. Điều này thường không nguy hiểm vì van vẫn có thể hoạt động trong nhiều năm sau khi tiếng thổi bắt đầu. Nó thường gặp ở những người bị bệnh tim. Nhưng van thu hẹp dần theo thời gian. Nó có thể gây đau ngực, khó thở hoặc bạn có thể bất tỉnh. Đôi khi van cần được thay thế.
  • Van hai lá hoặc van động mạch chủ ngược dòng: Trong trường hợp này, ngược dòng đề cập đến dòng chảy sai của máu qua van hai lá hoặc van động mạch chủ và quay trở lại. đến trái tim. Để khắc phục điều này, tim phải làm việc nhiều hơn để tống máu qua van bị tổn thương. Theo thời gian, tim của bạn có thể suy yếu hoặc giãn nở và dẫn đến suy tim.
  • Bệnh tim bẩm sinh: Khoảng 25.000 trẻ sinh ra bị dị tật tim mỗi năm. Những vấn đề này bao gồm các lỗ trên thành tim hoặc các bất thường ở van tim. Bệnh tim bẩm sinh cần phải phẫu thuật càng sớm càng tốt.

Tiếng thổi ở tim có thể do một số bệnh tim bẩm sinh hoặc dị tật tim gây ra. Một số bệnh này có thể được di truyền. Mức độ cao của cholesterol trong máu cũng có thể được di truyền, một tình trạng thường làm cho tiếng thổi ở tim trở nên trầm trọng hơn.

Xem thêm: Ve chó từ đâu ra và cách điều trị tận gốc

XEM THÊM:  mãi bên nhau bạn nhé là gì

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Giới thiệu Vuihecungchocopie.vn

Trang tổng hợp về Hình ảnh - thủ thuật ẩm thực và game hay hàng đầu mới nhất VN Chia sẻ mọi thứ về thủ thuật, cách chơi, mẹo chơi, kinh nghiệm và kiến thức hỏi đáp
[email protected]

Vui Hè Cùng Choco Pie

Mobi: 090 631 75 79
Địa chỉ: 599 Lũy Bán Bích, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TP. HCM
 
 

Mạng xã hội