Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
2 lượt xem

Tiktok Shop là gì? Hướng dẫn A-Z bán hàng trên Tiktok Shop – Đinh Trung Thành

Bạn đang quan tâm đến Tiktok Shop là gì? Hướng dẫn A-Z bán hàng trên Tiktok Shop – Đinh Trung Thành phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Năm 2022 với việc tiktok ngày càng lớn mạnh, gần như là thời điểm thích hợp nhất để tiktok chính thức ra mắt tiktok shop tại Việt Nam. Theo nhận định của các chuyên gia: Sau đại dịch covid-19, thói quen thanh toán bằng thẻ hoặc ví điện tử đã dần hình thành, được thúc đẩy bởi các nền tảng thương mại điện tử (tmdt), ngân hàng, ví điện tử, v.v. Tỷ giá thanh toán cá tuyết trên sàn giao dịch tmdt cũng đã bắt đầu giảm và sẽ tiếp tục giảm nhanh chóng. Ngoài ra, sự cạnh tranh tính năng mua sắm trên các mạng xã hội phổ biến như facebook, instagram, youtube cũng bùng nổ. Ngay sau khi chức năng cửa hàng Douyin được thông báo, Douyin sẽ không bỏ game.

Vậy ưu và nhược điểm của tiktok shop là gì và bắt đầu bán hàng trên tiktok shop từ đâu? Bài viết dưới đây trungthanh.net sẽ chia sẻ cho các bạn các bước để bắt đầu “giới thiệu” Douyin Store từ đầu đến cuối. hãy bắt đầu…….

Bạn đang xem: Tiktok shop là gì

Douyin Store là gì?

Cửa hàng Douyin là gì? Nói một cách đơn giản, một cửa hàng tiktok là một cửa hàng trên tiktok. tiktok shop là một cửa hàng được tích hợp trên nền tảng tiktok. Khi người dùng xem video, một liên kết mua hàng trực tiếp sẽ được hiển thị và người dùng có thể mua bằng cách chỉ cần nhấp vào mà không cần mua. Ứng dụng phải được thoát. Sản phẩm của Người bán hiển thị cho người dùng tiktok các trang hồ sơ của họ thông qua các tab giới thiệu sản phẩm Video , Trực tiếp và Nổi bật . Người mua sẽ tìm thấy thông tin chi tiết đầy đủ về các sản phẩm như nền tảng thương mại điện tử về giá cả, đánh giá, mua hàng và hơn thế nữa.

tiktok shop 16

GIao diện Tiktok Shop khi người dùng bấm vào xem sản phẩm và mua hàng

Tiktok đã dậm dịch việc mở nền tảng shop tại Việt Nam từ khoảng 2 năm trước. Tuy nhiên có thể do còn nhiều vấn đề vướng mắc trong vận hành nên tới cuối năm 2021 vẫn chưa thể triển khai. Đã từng có đồn đoán Tiktok xem xét liên kết với một hoặc nhiều sàn TMĐT ở Việt Nam như Shopee, Lazada để thúc đẩy tiến độ Tiktok Shop. Tuy nhiên việc đó vẫn chưa diễn thể ra do còn nhiều thách thức cần giải pháp.

Xem thêm: shopee mall là gì? Hướng dẫn a-z cách đăng ký shopee mall sớm nhất có thể

Có thể một trong những thách thức lớn nhất đối với các cửa hàng TikTok là thanh toán. Vì thói quen thanh toán tiền mặt khi giao hàng (cod) vẫn còn phổ biến ở Việt Nam. Phương thức thu tiền khi giao hàng làm giảm tính minh bạch và nhất quán của dòng tiền trong mô hình hoạt động. với tiktok shop là đơn vị trung gian kết nối người mua và nhà cung cấp, đồng thời là đơn vị xử lý giao dịch.

Có thể nói đây là nơi lý tưởng để người dùng mua sắm các sản phẩm khác nhau. Đó vừa là mảnh đất màu mỡ để các nhà bán lẻ, doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm / dịch vụ, thúc đẩy lượng truy cập, tăng doanh thu … bởi mạng xã hội tính đến nay đã tiếp cận hơn một tỷ người. Mức sử dụng hoạt động hàng tháng.

Tiktok có phải là cửa hàng fomo không?

Có, rất nhiều fomo. Chỉ một số ít người bán phát triển mạnh trên cửa hàng tiktok , nhưng hầu hết những người còn lại vẫn đang gặp khó khăn để triển khai và phát triển. Một số người bán hàng không biết cách thiết lập & amp; phát sóng trực tiếp, không biết cách quay video, không biết cách chọn tiktoker & amp; kocs và quảng cáo cho shop tiktok, v.v. khiến họ mất động lực để triển khai, và kết quả không như mong đợi.

XEM THÊM:  All The Way là gì? Ý nghĩa và cấu trúc câu All The Way trong tiếng anh

Giao diện dashboard doanh thu của TikTok Shop

Giao diện dashboard doanh thu của TikTok Shop

Miền đất hứa dành cho ai ?

Quảng cáo cửa hàng tiktok rất hiệu quả đối với người bán và có thể là video và trực tiếp. Bản chất của quảng cáo trực tiếp cũng sẽ chỉ giúp luồng trực tiếp của bạn tiếp cận nhiều người xem hơn. Nếu bạn không có một luồng trực tiếp tốt để giữ chân người xem và chuyển đổi họ thành khách hàng của mình, thì quảng cáo đó sẽ đốt tiền.

tiktok shop 49

Những lưu ý khi trở thành một cửa hàng Douyin là gì?

Sản phẩm : Các mặt hàng như thời trang, mỹ phẩm, đồ gia dụng và thực phẩm hiện đang bán chạy nhất. Thay vì bán sản phẩm của mình, bạn có thể chọn bán các sản phẩm phù hợp với nền tảng và người dùng. Giá sản phẩm dưới 300k là ổn, sản phẩm dưới 100k bán chạy

Hoạt động: Nếu bạn đã có doanh nghiệp trực tuyến hoặc nền tảng thương mại điện tử, việc vận hành trong cửa hàng Douyin không thành vấn đề. Chỉ có khâu quản lý đơn hàng là không có chức năng cập nhật thông suốt. Đôi khi kết quả không chính xác hoặc trong một số trường hợp không có cập nhật theo thời gian thực. (ví dụ: đơn đặt hàng bị trả lại nhưng không được cập nhật, đơn hàng đã được giao nhưng vẫn đang chờ xử lý, v.v.)

Dòng tiền: Đây là mối quan tâm của người bán. Hiện tại, phải mất 10-15 ngày để tiền đến nơi. Vì vậy, đối với những người bán yếu, nó có thể bị hỏng trong hoạt động. Người bán có thể tìm các nhà sản xuất lớn mạnh để hợp tác.

tiktok shop 44

Những điều cần lưu ý khi tạo nội dung và phát trực tiếp trên tiktok store

 • Mặc sai, không lộ mặt, không lộ sóng trực tiếp, áo có cổ là tốt nhất và yên tâm nhất.
 • Không hút thuốc, không vaping, v.v. Hình ảnh tương tự được khuyến khích.
 • Các sản phẩm được giới thiệu / bán trên trang web phải được đưa vào giỏ hàng.
 • Bán hàng giả hoặc hàng hiệu không rõ nguồn gốc trên trang web.
 • Không phản ứng hoặc phát lại (thường là vô ý) nội dung hoặc bản quyền nền tảng khác.
 • Không ai có mặt trong khung hình trực tiếp.
 • Sản phẩm có mã QR hoặc liên kết đến các nền tảng khác.
 • Không nên đưa trẻ em ở mọi lứa tuổi (tốt, đặc biệt là không).
 • Các động tác nguy hiểm (nhảy thách thức, ăn giấy, bla bla …).
 • li>
 • Nói nhỏ, gây xung đột tôn giáo & amp; chính trị.

tien tiktok shop

Đánh giá nền tảng của cửa hàng tiktok tại thị trường Việt Nam.

Thương mại điện tử đang trở nên phổ biến ở Việt Nam

Xem thêm: Nấm móng chân là bệnh gì? Làm sao để nhận biết bệnh? • Hello Bacsi

Chắc hẳn ai cũng thấy, hai năm 2019-2020 đã chứng kiến ​​sự bùng nổ kinh hoàng của thương mại điện tử tại Việt Nam. Nhờ sự khởi sắc chung của thị trường, cộng với việc quản lý hợp lý các sàn giao dịch như shopee, tiki, lazada… đặc biệt là shopee đã giúp thị trường phát triển đúng hướng. Thói quen cơ bản hình thành trái tim.

Thương mại điện tử tại Việt Nam đang vào trend

Các nền tảng thương mại điện tử đã phát triển thói quen mua hàng để giáo dục khách hàng, chẳng hạn như:

 • Mua và bán trên một ứng dụng di động tiện lợi.
 • Nhóm Đánh giá Danh tiếng giúp khách hàng biết thêm thông tin về sản phẩm trước khi mua.
 • Thanh toán trước bằng thẻ hoặc ví điện tử: zalo pay, shopee pay. momo …
 • Bán hàng hóa chất lượng, tài liệu pháp lý, phản hồi của khách hàng …
 • Nhiều công cụ quảng cáo hỗ trợ người bán.
 • Giá dự trữ tăng …

Người dùng Douyin đã quen với việc mua hàng

Bắt đầu từ khoảng tháng 6 năm 2021, xu hướng tiếp thị liên kết trên shopee tại Việt Nam bắt đầu bùng nổ. Trong số đó có những đóng góp không nhỏ của cộng đồng như: nhận quỹ shopee, cộng đồng thành viên shopee….

tiktok shop 2

Nhiều thần tượng tiktok đã kiếm được rất nhiều tiền nhờ trở thành thành viên của shopee. Nhưng điều quan trọng nhất là xu hướng tiếp thị liên kết. Chủ yếu làm các bài đánh giá sản phẩm – giúp hình thành thói quen của người dùng trên tiktok. Người dùng xem video đánh giá, sau đó tạo ra nhu cầu và hoàn tất việc mua hàng trên các nền tảng như shopee / lazada.

Khi không có cửa hàng tiktok. Các khách hàng như vậy phải thực hiện một loạt các hoạt động, bao gồm. Nhấp vào liên kết tiểu sử của chủ sở hữu kênh để tìm đúng sản phẩm quan tâm trên trang đích giữa. Sau đó bấm vào link để kiểm tra – thanh toán tại shopee / lazada. Nếu cửa hàng Douyin được triển khai, số lượng nhấp chuột sẽ giảm đi rất nhiều. Vì liên kết cửa hàng sẽ hiển thị trên video. Đặc biệt, khách hàng không phải chuyển sang nền tảng khác để thanh toán. Tỷ lệ chuyển đổi chắc chắn sẽ còn tăng hơn nữa.

tiktok shop 18

Ưu điểm của tiktok shop so với các nền tảng thương mại điện tử khác

1. Cơ sở người dùng trẻ và đang phát triển nhanh chóng

Cơ sở người dùng của tiktok từ 12-40 tuổi, đây là nhóm tuổi có sức mua mạnh và một số kinh nghiệm mua hàng trên thương mại điện tử. Lượng người dùng này tiếp tục mở rộng và có xu hướng tăng nhanh trong tương lai. Đây cũng là tệp có thói quen thanh toán trực tuyến. Tôi thích sự tiện lợi nhưng không thích chuyển đổi nhiều nền tảng. Thói quen mua sắm thường dựa trên việc lắng nghe các bài đánh giá chất lượng có uy tín — đặc biệt là các bài đánh giá thực tế từ video và chương trình phát sóng trực tiếp.

2. Không giới hạn khả năng nổ.

Thuật toán phân phối nội dung Douyin được đặc trưng bởi mức độ ưu tiên tuyệt đối của nội dung. Đối với người xem, đó là tab “Dành cho bạn” trên giao diện của ứng dụng. Đây là cơ hội cho người bán và người sáng tạo nội dung. Nếu nội dung đủ tốt, video sẽ được phân phối tới hàng triệu người xem chỉ sau một đêm.

Không giống như các nền tảng truyền thông xã hội và thị trường thương mại điện tử khác. Việc phân tích hành vi và tính cách của người dùng cần nhiều thời gian. Sau đó, chọn đối tượng sẽ cung cấp nội dung. Mỗi khi người dùng đăng nội dung mới, thuật toán của tiktok sẽ làm ngược lại. Họ giao nội dung thử nghiệm cho một số lượng người dùng nhất định để xác minh. Và khi một tín hiệu tốt từ tập kiểm tra được xác nhận, hãy chuẩn bị để nhanh chóng mở rộng tập đối tượng đã phân tán. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người bán hàng mới.

tiktok shop 5

Case Study một shop bán hàng tại Indonesia tăng trưởng

=> Các shop sẽ bình đẳng trước cơ hội được phân phối nội dung. Không quan trọng shop mới hay shop cũ, chưa có follow hay đã có nhiều follow. Mọi người chỉ cần tập trung vào sáng tạo nội dung tốt, cơ hội sẽ đến gần như tức thì.

3. Tỷ lệ chuyển đổi cao

Ưu điểm của tiktok shop nằm ở việc vận hành nền tảng nội dung video. Nội dung video đó có xu hướng mang lại nhiều cảm xúc. Sự thôi thúc này tạo ra nhu cầu và do đó dễ dàng chuyển đổi hơn các dạng nội dung khác (hình ảnh, mô tả, v.v.). Ngay cả những nền tảng nội dung lâu đời như youtube, shopee hay gần đây là facebook reel cũng không thể bỏ cuộc cạnh tranh video ngắn.

youtube thực hiện ngắn gọn, shopee indo đã chuyển shopee live sang shopee video và có thể tương tự như shopee việt nam. facebook gần đây đã thực hiện guồng. video ngắn, shopee (indo), reels có nhiều điểm tương đồng với tiktok, một định dạng video dọc ngắn. Từ giao diện người dùng đến cách thức hoạt động. Rõ ràng, tiktok đã rất thành công trong việc thúc đẩy một sự thay đổi quan trọng trong việc sáng tạo nội dung video. Về vấn đề này, các nền tảng thương mại điện tử hiện nay phải cẩn thận với các cửa hàng Douyin.

tiktok shop 4

Các chương trình ngày hội Siêu mua sắm trên Tiktok cũng mang doanh số và lượng theo dõi bùng nổ không kém các sàn TMĐT

Xem thêm: Giới thiệu về Phân tích Hệ thống Đo lường (MSA) – Công ty TNHH Chứng nhận KNA

Bạn đăng nhập trang đăng ký Tiktok Shop: https://seller-vn.tiktok.com. Nếu có tài khoản Tiktok rồi thì bấm đăng nhập

Cách đăng ký tài khoản bán hàng trên TikTok Shop

Nếu bạn chưa có tài khoản Douyin, hãy nhấp vào “Đăng ký điện thoại” Email “, như được hiển thị bên dưới:

Cách đăng ký tài khoản bán hàng trên TikTok Shop

1. Đăng ký tài khoản cửa hàng tiktok cho người bán

Đối với tài khoản cửa hàng Douyin của người bán, thời gian xem xét hệ thống là 5 ngày làm việc. Bạn không cần phải cập nhật mã số thuế của mình.

Đăng ký tài khoản TikTok Shop dành cho Nhà Bán Hàng

Tôi sẽ đi vào chi tiết hơn sau.

2. Đăng ký tài khoản cửa hàng tiktok cho người bán

Đối với tài khoản cửa hàng tiktok của người bán, bạn cần xác minh doanh nghiệp của mình bằng cách tải lên gpkd của doanh nghiệp bạn. Có 4 bước:

 1. Xác minh tệp bằng cách tải lên gpkd.
 2. Cập nhật mã số thuế bán hàng của bạn
 3. Thêm sản phẩm đầu tiên
 4. Liên kết tài khoản ngân hàng cùng tên với gpkd mà bạn đã tải lên.

Đăng ký tài khoản TikTok Shop dành cho Nhà Bán Hàng

 • Không cần nỗ lực
 • Đừng bị đánh gục vì đã phá vỡ nền tảng bằng cách không nói bất cứ điều gì :))
 • Điều quan trọng là phải có tiền

Live tĩnh - Trào lưu TikTok Shop nhưng không bền vững

 • Chỉ có tác dụng với những người đã có tên tuổi trên nền tảng, hoàn toàn không có tác dụng với người mới
 • Làm theo điều này tất nhiên sẽ dẫn đến sự nhàm chán và thậm chí có tác dụng tiêu cực xem có quá lạm dụng không
 • Khả năng thuyết phục của người bán chứ không phải cách thuyết phục mới khiến khách hàng quyết định mua.
 • li>

Live tĩnh - Trào lưu TikTok Shop nhưng không bền vững

shop tiktok hiện nay còn khá mới, nhiều người sẽ tò mò không biết giao diện của người mua hàng và người bán hàng như thế nào, mình xin chụp vài tấm hình cho các bạn xem giao diện của tiktok shop nhé.

Giao diện Douyin Mall của Người bán

Giao diện người bán của Douyin Mall sẽ có giao diện như sau, với nhiều menu như sản phẩm, đơn hàng, giao hàng, khuyến mãi, tài chính, trạng thái đơn hàng, v.v. Những bạn đã từng mở gian hàng trên nền tảng thương mại điện tử như shopee chắc hẳn xem qua giao diện này sẽ không còn lạ lẫm.

tiktok shop 12

Giao diện cửa hàng Douyin của người sáng tạo

tiktok shop 7

GIao diện chào mừng Tiktok Shop
tiktok shop 8
Creator sẽ chọn những sản phẩm mình muốn tham gia bán hàng

tiktok shop 9 tiktok shop 10

Xem thêm: Người châu âu gọi kẻ xâm lược scandinavia là gì

XEM THÊM:  Tobrex là thuốc gì? Công dụng & liều dùng Hello Bacsi

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.