Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
274 lượt xem

Tìm hiểu ngầm cơ bản về Mesh Tool trong Illustrator

Bạn đang xem: Tìm hiểu ngầm cơ bản về Mesh Tool trong Illustrator Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Tìm hiểu ngầm cơ bản về Mesh Tool trong Illustrator phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tìm hiểu ngầm cơ bản về Mesh Tool trong Illustrator tại đây.

Trong những bài viết bạn đọc đã cùng Vuihecungchocopie tìm hiểu ngầm về Shape, những hình dạng cơ bản trong Illustrator., bài viết dưới đây Vuihecungchocopie sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin, tìm hiểu ngầm cơ bản về Mesh Tool trong Illustrator.

Công cụ Mesh Tool là một trong những công cụ khó sử dụng nhất trong Illustrator, công cụ này có thể minh họa những vector trông giống 3D hoặc ảnh hiện thực nhiều hơn. Mesh Tool hoạt động bằng nhữngh thêm những lưới trên hình kín, những đường của lưới giao nhau tại những điểm mà những mẫu màu khác nhau có thể được áp dụng để tạo một hình ảnh vector.

Để tìm hiểu ngầm thông tin cơ bản về Mesh Tool trong Illustrator, bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Vuihecungchocopie.

 

Tìm hiểu ngầm cơ bản về Mesh Tool trong Illustrator

Trong phần hướng dẫn này Vuihecungchocopie sẽ hướng dẫn bạn nhữngh tạo một quả nho bằng nhữngh sử dụng công cụ Mesh Tool trong Illustrator. Thực hiện theo những bước dưới đây:

Bước 1: Biến layer hình ảnh thành template

Mở file hình ảnh của bạn trong Adobe Illustrator, sau đó kích đúp chuột vào layer hình ảnh trong Layers Palette. Trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ có tên Layer options. Đánh tích chọn những hộp Template, Dim Images và thiết lập tỷ lệ phần trăm là 100%.

Thao tác này để biến layer hình ảnh thành template cho hình dạng lưới.

XEM THÊM:  Tổng Hợp Sms Chúc Ngủ Ngon Bằng Những Kí Tự Đặc Biệt Dành Tặng Người Yêu

tim hieu co ban ve mesh tool trong illustrator

Bước 2: Điều chỉnh hình dạng của mục tiêu

Tạo lớp layer mới ở góc trên cùng layer hình ảnh gốc và sử dụng công cụ Ellipse để tạo một vòng tròn. Điều chỉnh vòng tròn sao cho nó giống với hình dạng quả nho.

tim hieu co ban ve mesh tool trong illustrator 2

Bước 3: Xem ở chế độ phác thảo (Outline mode)

Tiếp theo click chọn View =>Outline. Thao tác này để hiển thị lưới ở chế độ Outline mode (chế độ phác thảo), để bạn vừa có thể chỉnh sửa lưới lại vừa có thể xem layer hình ảnh ở bên dưới.

tim hieu co ban ve mesh tool trong illustrator 3

Bước 4: Mở cửa sổ điều phối

Click chọn Windows => Navigator, lúc này trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ điều phối. Tại đây bạn có thể xem lưới trông như thế nào trong khi vẫn ở chế độ Outline mode.

tim hieu co ban ve mesh tool trong illustrator 4

Bước 5: Thêm một điểm mẫu trong lưới

Click chọn biểu tượng Mesh trên thanh sidebar, sau đó click chọn vào giữa vòng tròn. Lúc này bạn sẽ nhìn thấy 2 đường lưới hiển thị.

tim hieu co ban ve mesh tool trong illustrator 5

Bước 6: Thêm nhiều điểm mẫu khi giá trị / màu sắc mục tiêu thay đổi

Click vào những dòng khác nhau của lưới để thêm những điểm mới, tập trung vào những vị trí mà trái nho thay đổi về màu sắc hoặc giá trị. Giải pháp lý tưởng là nên tạo càng ít điểm lưới càng tốt, vì vậy trong hướng dẫn này Vuihecungchocopie chỉ thêm 5 hoặc 6 điểm lưới cho trái nho này.

tim hieu co ban ve mesh tool trong illustrator 6

Bước 7: Sử dụng công cụ Eyedropper tool

Sau khi đã thêm tất cả những điểm lưới, bước tiếp theo chúng ta cần làm là áp dụng màu sắc cho từng điểm. Có nhiều phương pháp để làm điều này, trong ví dụ này Vuihecungchocopie sẽ sử dụng công cụ Eyedropper tool.

XEM THÊM:  (Giveaway) Đăng ký bản quyền CyberLink PhotoDirector 8, quản lý, chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp từ 2/3

tim hieu co ban ve mesh tool trong illustrator 7

Click chọn biểu tượng hình thuốc nhỏ mắt trên thanh công cụ, nhấn và giữ phím Command hoặc phím Ctrl và click chọn điểm lưới giao nhau trong hình dạng lưới. Sau khi điểm lưới của bạn đã được chọn, thả tay ra khỏi những phím Command và Control và sử dụng công cụ Eye Dropper để click chọn điểm lưới đó. Thao tác này để lấy mẫu màu trực tiếp từ hình ảnh và áp dụng vào lưới.

Lúc này nhìn vào bảng điều phối bạn sẽ thấy hình dạng lưới có dạng như thế nào.Thực hiện những bước tương tự, chọn Eyedropper Tool => nhấn và giữ phím Command / Ctrl => Click chọn điểm lưới => thả tay ra khỏi những phím với tất cả những điểm lưới còn lại để lấp đầy trái nho trong lưới bằng một mẫu màu.

tim hieu co ban ve mesh tool trong illustrator 8

Sau khi hoàn tất chúng ta có hình ảnh một trái nho. Click chọn View =>Preview để tắt chế độ Outline Mode. Hình ảnh trái nho lúc này có dạng như sau:

Trên đây bạn đọc đã cùng Vuihecungchocopie tìm hiểu ngầm cơ bản về Mesh Tool trong Illustrator. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Vuihecungchocopie để tìm hiểu ngầm về công cụ Shape builder tool trong Illustrator và Stroke của Illustrator nhé.


Tính năng cắt ảnh trong Adobe Illustrator cũng là một trong những tính năng được khai quật nhiều trong ứng dụng, với nhiều tùy chọn cắt ảnh khác nhau, xem hướng dẫn ví dụ về việc cắt ảnh trong Adobe Illustrator trên bải viết của Vuihecungchocopie.

XEM THÊM:  Top 10 Khối Rubik Tốt Nhất Hiện Nay, CáCh ChọN Mua Rubik

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.