Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
278 lượt xem

Time Stamping là gì? – SSL.VN

Bạn đang xem: Time Stamping là gì? – SSL.VN Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Time Stamping là gì? – SSL.VN phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Có, trong biệt ngữ của công nghệ, dấu thời gian về cơ bản là một phương pháp xác nhận hoặc ghi lại thời gian tương ứng của một thời điểm đặc biệt đáng chú ý. Đây chỉ là con dấu công chứng xác nhận rằng chữ ký của bên thứ ba là hợp pháp tại thời điểm ký.

Trong trường hợp này, dấu thời gian là tính năng đóng băng chữ ký điện tử của mã để ngay cả khi chứng chỉ ký mã hết hạn trong tương lai, dấu thời gian sẽ phản ánh bằng chứng cụ thể của phần mềm tại thời điểm người dùng tải xuống hiệu quả. Ngoài ra, nếu người dùng cài đặt phần mềm, ngay cả khi chứng chỉ đã hết hạn, dấu thời gian sẽ cho phép người dùng truy cập vào phần mềm nhưng gặp khó khăn khi cập nhật, tuy nhiên, có đủ thời gian để nhà phát triển cấp lại chứng chỉ ký mã.

Bạn đang xem: Time stamp là gì

Dấu thời gian hoạt động như thế nào?

Dấu thời gian ban đầu được cung cấp bởi Cơ quan dấu thời gian hoặc tsa. Nó được tạo ra bằng cách sử dụng nhiều phương pháp mã hóa và giải mã được cung cấp bởi công nghệ cơ sở hạ tầng khóa công khai.

Xem thêm: Thủy triều là gì? Nguyên nhân sinh ra thủy triều | Thích gì chọn đó

Mục đích của dấu thời gian không chỉ là giữ cho chữ ký điện tử có giá trị vĩnh viễn mà còn để kéo dài tuổi thọ của chữ ký hơn một đến ba năm đối với chứng chỉ ký mã.

Quá trình lấy dấu thời gian:

  • Các công ty yêu cầu dấu thời gian để gửi tsa một mã băm chữ ký điện tử của họ.
  • Để tạo mã băm kỹ thuật số được tích hợp với thông tin như dữ liệu đã ký và dấu thời gian, tsa áp dụng dấu thời gian bằng công nghệ pki.
  • Hàm băm mới được đóng gói với hàm băm của công ty và được gửi đến công ty đặt ứng dụng. Đã được xác minh bởi ứng dụng của họ. Sau khi thực thi, dấu thời gian là hợp lệ.

Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là nếu một công ty cố gắng sửa đổi bất kỳ dữ liệu nào sau khi dấu thời gian được xuất bản, dấu thời gian đóng một vai trò không thể thiếu trong việc duy trì mức độ tin cậy, vì vậy chữ ký sẽ bị vô hiệu.

Máy chủ dấu thời gian là gì?

Khi bạn nhận được chứng chỉ dấu thời gian hợp lệ từ tsa, bất cứ khi nào bạn đăng nhập, mã băm của bạn sẽ được tải lên máy chủ dấu thời gian. Điều này giúp ghi lại ngày và giờ bạn đã ký và xác nhận rằng mã có hiệu lực trong thời hạn của chữ ký điện tử.

Giao thức dấu thời gian:

Dấu thời gian tuân theo một số giao thức nhất định, hai trong số đó là rfc 3161 và xác thực microsoft.

Xem thêm: Nghỉ hưu trí là gì, quy định luật về hưu trí (Cập nhật 2022)

Gần đây, rfc 3161 đã được cập nhật và định nghĩa là rfc 5035, cho phép sử dụng esscertidv2.

Mặt khác, mã xác thực có thể được sử dụng ở một số định dạng, chẳng hạn như cab, .exe và .ocx. hiểu thêm.

Suy nghĩ cuối cùng

Dấu thời gian là một phần không thể thiếu của quá trình ký mã và có thể hoàn toàn đáng tin cậy khi chúng xác thực dữ liệu dựa trên nguồn thời gian được điều phối toàn cầu. Không có nghi ngờ gì rằng nếu không có thời gian, chứng chỉ sẽ hết hạn, để lại cho khách hàng trải nghiệm người dùng cực kỳ kém và tăng độ tin cậy của sản phẩm.

Dấu thời gian đảm bảo rằng ngay cả khi chứng chỉ bị vô hiệu hoặc bị thu hồi vì lý do nào đó, chữ ký của chứng chỉ đó vẫn hợp lệ, an toàn và đáng tin cậy.

Xem thêm: Ngữ liệu sách giáo khoa. cần lựa chọn phù hợp

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *