Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
159 lượt xem

Timecode là gì trong tiếng việt? các thuật ngữ thường dùng trong Điện Ảnh

Bạn đang quan tâm đến Timecode là gì trong tiếng việt? các thuật ngữ thường dùng trong Điện Ảnh phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Một biên tập viên dày dạn kinh nghiệm, sau nhiều năm xem qua rất nhiều cảnh quay — một số tốt, một số xấu, một số xấu — sẽ cho bạn biết điều gì đó quan trọng. Những điều quan trọng mà mọi người trong nhóm làm phim nên biết để giúp làm cho bộ phim tốt hơn, làm cho bộ phim hay hơn và tạo ra một kết quả cuối cùng mà tất cả chúng ta đều có thể tự hào.

Bạn đang thử: Timeᴄode trong tiếng Việt là gì? áᴄ Các thuật ngữ phổ biến trong phim

Tất nhiên, nghề nào cũng có những khó khăn. Các biên tập viên không cần phải thức dậy lúc 5 giờ sáng, mang theo một đống công cụ nặng nề lên đỉnh núi, hay vật lộn với những món đồ tốt như đèn pin, chuôi máy, búp bê, v.v. để có được bức ảnh hoàn hảo. Vì vậy, các biên tập viên không thể ngồi đó và làm hài lòng mọi người bằng phim. Nhưng có một số điều mà các nhiếp ảnh gia nên biết và có thể, họ nên thay đổi cách làm việc để có được một kết quả cuối cùng làm hài lòng tất cả mọi người. Dưới đây là 11 lời khuyên mà tôi hy vọng sẽ truyền tải đến mọi người thông qua bộ phim, hy vọng có thể cải thiện vấn đề và cải thiện cuộc sống của mọi người.

Bạn đang xem: Timecode là gì

Hai gợi ý đầu tiên và cuối cùng là hai gợi ý quan trọng nhất

Vượt qua Bản dựng – nghĩ về công bằng và các khu vực. Hãy chắc chắn rằng bạn có một mặt nóng để xác định vị trí, một tiết lộ thú vị, nhưng hình ảnh, chuyển động … nếu người phỏng vấn đang đề cập đến một địa điểm cụ thể, một câu hỏi hoặc một quan điểm. , hãy cố gắng nắm lấy nó nếu bạn có thể. Ngoài ra, hãy nghĩ về bộ ba. Có 3 chế độ làm nóng thường giúp cân bằng để bạn có thể cảm thấy thoải mái – 2 lần làm nóng sẽ ít hơn.

Luôn tắt máy tính của bạn – và một vài bức ảnh nữa mà chúng tôi có thể sử dụng rất nhiều – các cảnh quay, thu phóng, âm thanh nền để lấp đầy khoảng lặng không tự nhiên. Vì vậy, hãy để máy tính vượt qua, vì nó có thể ghi lại tài liệu mà chúng ta có thể sử dụng để tạo ra những bộ phim hay hơn.

Xem thêm: 🥇 ▷ Tasker là gì, để làm gì và sử dụng nó như thế nào ✅

Không phải lúc nào máy tính cũng hỏng – các biên tập viên không thích tải lên, nhập, chuyển mã và quản lý hàng tấn cảnh quay, hầu hết trong số đó đều vô nghĩa. Tất nhiên, bạn không biết chúng tôi sẽ sử dụng chất liệu gì. Nhưng nếu bức ảnh cuối cùng có đầy đủ tiếng bước chân của mọi người, hoặc thiết bị đang ở trong phòng xông hơi ướt và mọi người đã ra ngoài, hoặc khi bạn đóng mui xe hoặc thứ gì đó tương tự, bạn có thể từ chối điều đó. hành động tắt máy.

Lưu ý về siêu dữ liệu – Đảm bảo rằng tên clip và mã thời gian trên máy tính của bạn là chính xác và tăng dần trên mỗi thẻ, băng hoặc đĩa. Bạn có thể cung cấp cho chúng tôi nhiều thông tin nhất có thể. Nếu bạn viết nhật ký hoặc báo cáo, hãy chia sẻ nó với chúng tôi.

Đảm bảo rằng các lỗi được khắc phục ngay lập tức trong quá trình này – điều này nhằm đảm bảo rằng không có vấn đề gì với cân bằng trắng và nhiệt độ màu chính. Điều này không chỉ bởi vì nó là một yếu tố cần thiết mà một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp phải đối mặt, mà còn bởi vì nếu yếu tố này không chính xác, rất khó để sửa chữa nó thông qua chỉnh sửa màu sắc (nếu dự án có đủ kinh phí). ), đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng bất thường, chẳng hạn như trong nhà máy hoặc tầng hầm bãi đậu xe. Nếu bạn muốn mọi thứ trở thành hiện thực, hãy sử dụng bản đồ màu.

Xem thêm: các bài viết về u nhú là gì, chủ đề u nhú ở bộ phận sinh dụcᴄ

Không nói chuyện khi máy đang chạy – khi đi ngang qua, bạn có thể nghĩ rằng “họ không bao giờ sử dụng giọng nói trên má”. Thật ra, nếu bạn cứ nói như vậy, chúng tôi sẽ không thể sử dụng nó. Trong khi atmoѕ, nᴄ và ireleѕѕ có thể ghi lại những âm thanh rất hữu ích để chỉnh sửa và có thể không cần sử dụng âm thanh từ máy tính. Nhưng bạn không nên thô lỗ với đạo diễn hoặc vì họ có thể đang ngồi trong phòng biên tập.

Xem thêm: QHSE là gì? QHSE viết tắt của từ gì?

Đừng lười biếng – sử dụng footer để chuyển các thư mục tĩnh. Chắc chắn, đôi khi bạn cần phải “chạy và chữa cháy” trên phim trường vì bạn không có đủ thời gian và bạn phải làm mọi thứ rất nhanh, nhưng đôi khi, bạn cần phải tìm cách nào đó để ổn định hình ảnh, má ơi. quá phức tạp.

Luôn Hot – Không có gì giống như một loạt các utaᴡaу quá ngắn để sử dụng. Giữ nóng ít nhất 3 giây trước và sau khi ảnh bắt đầu và kết thúc, hoặc cho đến khi bạn cảm thấy nhàm chán. Đây là điều phổ biến ở các nhiếp ảnh gia lần đầu tiên chuyển sang quay phim. Chỉ vì bạn có khung hình phù hợp, chỉ vì bạn có bức tranh bạn cần, không có nghĩa là bạn đã làm đủ công việc để xây dựng.

Lấy nét chính xác – Khi chuyển tiêu điểm từ đối tượng này sang đối tượng khác, hãy đảm bảo lấy nét chính xác. Thông thường, có nhiều ống kính được lấy nét. Nếu bạn nghi ngờ tiêu điểm là chính xác, hãy thử trước bằng cách đặt đối tượng vào vùng lấy nét, sau đó từ từ di chuyển tiêu điểm ra xa và để trình chỉnh sửa đảo ngược ảnh nóng trong hậu kỳ.

Đừng tạo theo dõi vô nghĩa – Sự phổ biến của thanh trượt khiến mọi người thường muốn sử dụng tính năng theo dõi video để tăng giá trị cho video của họ. Nhưng hãy đảm bảo rằng việc theo dõi của bạn là có chủ đích, tức là theo dõi một người hoặc một người nào đó có chủ đích. Kể câu chuyện trong câu chuyện nổi tiếng đó bằng cách tiết lộ thông tin cần thiết, tiến lên hoặc lùi lại. Nếu bạn đang đi qua hai berions, một bên nóng và một bên nóng, hãy đảm bảo rằng bạn đang theo dõi cùng một hướng và cùng tốc độ ở cả hai điểm nóng. Giống như chúng ta có thể đặt đĩa nóng vào (hoặc ra) một cách hoàn hảo.

Vui lòng bắt đầu đưa ra phản hồi – đi đến phòng biên tập và nói chuyện với chúng tôi. Trong khi chúng ta “làm việc với máy tính,” chúng ta cũng nhìn thấy thiên nhiên qua đôi mắt của con người. Vào phòng chỉnh sửa và lấy một loạt các cảnh quay để thưởng thức chúng và cải thiện bộ phim của bạn. Chúng tôi cũng có thể cho bạn biết điều gì tốt và điều gì không thông qua quá trình chỉnh sửa yên tĩnh của chúng tôi. Nếu bạn không thể đến xem các cảnh quay trên hệ thống biên tập, hãy gửi email cho người biên tập và hỏi họ điều gì tốt, điều gì có và điều gì không. Các biên tập viên thích làm việc với những người cởi mở và bạn cũng vậy.

Xem thêm: Packinglist là gì? Lập packing list cần chú ý những gì?

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *