Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
77 lượt xem

Nghề tin học văn phòng là gì? Sau khi ra trường làm gì?

Bạn đang xem: Nghề tin học văn phòng là gì? Sau khi ra trường làm gì? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Nghề tin học văn phòng là gì? Sau khi ra trường làm gì? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Chuyên ngành Tin học Văn phòng là gì? Sau khi ra trường lấy chứng chỉ tin học văn phòng thì phải làm sao? Nếu bạn còn thắc mắc về những vấn đề này, hãy cùng edulife đọc bài viết này nhé.

Tin học văn phòng là gì?

Tin học văn phòng được hiểu đơn giản là một chuyên ngành thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin. Thông thường, tin học văn phòng tập trung vào khả năng xử lý công việc, chẳng hạn như thao tác trên văn bản, chức năng và trình chiếu. Kỹ năng tin học văn phòng chuyên nghiệp sẽ giúp chúng ta hoàn thành công việc một cách nhanh chóng.

Bạn đang xem: Tin học văn phòng là gì

Chuyên ngành Tin học văn phòng được hiểu là một nghề đào tạo giúp học sinh, sinh viên có được những kỹ năng cơ bản để ứng dụng công nghệ thông tin vào công việc học tập.

Kỳ thi khoa học máy tính ở đâu?

Hiện có 176 trường, cơ sở được Bộ GD & ĐT cấp phép tổ chức thi cấp chứng chỉ tin học theo tiêu chí của Thông tư 03/2014. Vì vậy, thí sinh có thể đăng ký dự thi môn Tin học văn phòng bằng hai hình thức:

 • Liên hệ trực tiếp với trường tổ chức kỳ thi ( danh sách các trường đủ điều kiện để tham gia kỳ thi chứng chỉ tin học )
 • Liên hệ với trường để xem xét và đăng ký thi tại trung tâm liên kết.

Tầm quan trọng của tin học văn phòng

Tin học văn phòng nói chung và tin học văn phòng nói riêng mang lại rất nhiều lợi ích. Nó sẽ giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn. Ứng dụng công nghệ thông tin vào việc khai thác thông tin trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

Các công ty, xí nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý để nâng cao hiệu quả công việc.

Ứng dụng công nghệ thông tin văn phòng trong công việc giúp nhân sự quản lý hồ sơ, tính lương đơn giản và chính xác hơn.

thi nghề tin học

Chứng chỉ tin học nghề

>>> Xem thêm:

 • Thi Chứng chỉ Đà Nẵng
 • Chứng chỉ Du học Nha Trang
 • Chứng chỉ Công nghệ Thông tin của Bộ Giáo dục

Kiểm tra Kỹ năng Máy tính

Sau khi học Tin học văn phòng, bạn có thể thành thạo tất cả các kỹ năng cơ bản sau đây để phục vụ cho công việc và học tập của mình.

Các kỹ năng cơ bản về tin học văn phòng

Để được học nghề, bạn cần có các kỹ năng cơ bản sau:

 • 10 đề cập đến kỹ năng đánh máy, xử lý văn bản chính xác.
 • Sử dụng thành thạo các phím tắt và tổ hợp phím để nâng cao hiệu quả công việc.
 • Sử dụng thành thạo email để hoàn thành công việc nhanh nhất có thể.
 • Thành thạo word và excel. Đây là hai công cụ cần thiết giúp bạn làm việc tốt hơn.
 • Sao lưu dữ liệu của bạn. Bạn nên biết cách nhập dữ liệu, cách sao lưu dữ liệu quan trọng từ ổ đĩa và thiết bị dữ liệu. Đảm bảo dữ liệu được bảo quản tốt hơn để truy xuất khoa học.
 • Sử dụng thành thạo phần mềm diệt vi rút để ngăn chặn dữ liệu bị vi rút phá hoại.

Mẹo thi Chứng chỉ Khoa học Máy tính

Công việc tin học văn phòng yêu cầu ứng viên phải có các kỹ năng cụ thể sau: word, excel, powerpoint:

Nội dung bài kiểm tra

Kỹ năng chi tiết

Lập bảng, chèn và định dạng các loại bảng như: dấu đầu dòng, đánh số, căn chỉnh đoạn văn, khoảng cách dòng, tab, chèn hàng, cột, hợp nhất, tách, thay đổi đường viền bảng …

Chèn hình ảnh, vẽ khối, vẽ sơ đồ …

Xem thêm: Số không âm là gì

Mẹo chèn ký tự, chèn liên kết, bình luận …

Cài đặt In: Khổ giấy, Lề, Đầu trang, Chân trang, Đánh số Văn bản.

Kết hợp Văn bản: Kết hợp Thư.

Bảo mật tệp: Đặt mật khẩu để bảo vệ tệp word.

Tự động định dạng văn bản nếu cần, ví dụ: theo tỉnh, theo ngày sinh, theo năm …

Sử dụng linh hoạt các hàm excel thông dụng như: if, vlookup, hlookup, sum, sumif, average, countif, min, max, year, month, day, now …

Sử dụng dữ liệu bộ lọc (bộ lọc) trên văn bản: lọc theo yêu cầu.

Đồ thị: Đồ thị.

Tạo Liên kết: Siêu liên kết.

Cài đặt In, Bảo mật Tệp: Cài đặt Trang, Đặt Mật khẩu Tệp.

Tạo liên kết cho văn bản: siêu liên kết.

Sử dụng trình chiếu và phong cách thiết kế: chuyển tiếp, thiết kế chủ đề.

Tạo hiệu ứng đề cử.

Sử dụng trang chiếu cái.

Xem thêm: Chủ nghĩa da trắng thượng đẳng – Mega Story

Bảo vệ tệp.

Hiển thị, xuất tệp sang định dạng pdf.

chứng chỉ sơ cấp nghề tin học

Ôn thi chứng chỉ tin học nghề

Nghề tin học văn phòng ra trường làm gì?

Với Chứng chỉ Giới thiệu về Khoa học Máy tính, bạn sẽ dễ dàng tìm được cơ hội việc làm tốt và thu nhập khá. Các nhà tuyển dụng luôn ưu tiên những ứng viên có trình độ tin học tốt. Những nghề nghiệp có thể theo đuổi sau khi có chứng chỉ tin học bao gồm:

Kế toán

Tất cả các doanh nghiệp đều có bộ phận kế toán, đây cũng là một nghề mang lại thu nhập cao và tương đối ổn định. Yêu cầu của sinh viên chuyên ngành kế toán ngoài việc có kiến ​​thức chuyên môn tốt còn cần phải thành thạo tin học. Ba kỹ năng cần có của một kế toán viên thành thạo là: word, excel và powerpoint.

Giáo viên, giảng viên

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, chúng tôi ngày càng nhận thức được vai trò của việc giảng dạy trực tuyến. Vì vậy, giáo viên, giảng viên phải chuẩn bị các khóa học, bài thuyết trình để phục vụ cho việc giảng dạy trực tuyến.

Ngoài việc giảng dạy các môn tin học và công nghệ thông tin ở các trường công lập, bạn cũng có thể tham gia giảng dạy tại Trung tâm Tiếng Anh Tin học.

Quản trị viên

Cũng giống như một kế toán, bạn có thể chọn trở thành người quản lý của một công ty. Công việc của HR là quản lý hồ sơ, tài liệu, quản lý và đánh giá nhân viên, chấm công, tất cả đều sử dụng công nghệ thông tin. Vì vậy, thành thạo tin học văn phòng, bạn dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng.

Mở Trung tâm Máy tính

Trang tổng quan đang trở nên rộng mở hơn. Tuy nhiên, ngoài yêu cầu về chuyên môn, phải có chứng chỉ nghiệp vụ, chứng chỉ sơ cấp tin học để hoàn thành chương trình, trung tâm lập hồ sơ. Việc khai trương trung tâm thông tin sẽ mang lại cơ hội việc làm ổn định, đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo sinh viên hiện nay.

Ngoài ra, bạn còn có nhiều lựa chọn công việc khác sau khi tốt nghiệp, chẳng hạn như:

 • Quản lý và xử lý dữ liệu cho các dự án văn phòng.
 • Gia sư tin học cho học sinh có nhu cầu.
 • Làm việc trong các công ty truyền thông và phần mềm.
 • Thiết kế quảng cáo, quản lý mạng ..

Qua bài viết này, các bạn có thể hiểu rõ về thông tin đào tạo tin học văn phòng. Chúc may mắn với tất cả các kỹ năng máy tính của bạn; hãy mở rộng tâm trí của bạn với những công việc được trả lương cao.

Xem thêm: Momen là gì ? Các loại Momen hiện nay

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *