Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
26 lượt xem

Tinh giản, khó mấy cũng làm

Bạn đang xem: Tinh giản, khó mấy cũng làm Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Tinh giản, khó mấy cũng làm phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Từ đúng phải được “đơn giản hóa”. Trong từ vựng tiếng Việt, nghĩa của từ Hán-Việt tổ tiên này tốt hơn nhiều so với những gì mọi người thường biết. “Fine” có nghĩa là “điển hình”, “đơn giản” có nghĩa là “chọn lọc”, “cầu kỳ”; “đơn giản hóa” là hành động mô tả toàn bộ quá trình, cách lọc nó để tạo ra kết quả – các thành phần còn lại – phải tinh hoa và điển hình.

Vì vậy, “đơn giản hóa” là một việc khó, nói thì dễ hơn làm, ngay cả với rất nhiều ý chí chính trị. Tại cuộc họp của Ủy ban Thường vụ Đại hội lần thứ 56 vào ngày 27 tháng 5, theo báo cáo của Chính phủ về kết quả thực hiện tiết kiệm và chống lãng phí năm 2020, cả nước đã giảm lương của gần 23.896 người trong cả năm.

Bạn đang xem: Tinh giản là gì

Xem thêm: Tài liệu chuẩn về máy nén khí trục vít – nguyên lý, cấu tạo và ứng dụng

Đó là do toàn bộ quá trình chấn chỉnh, chấn chỉnh các cơ quan hành chính nhà nước cấp huyện và cộng đồng, giảm được 6 đơn vị cấp huyện và 546 đơn vị cấp thị xã, rất gian nan!

Trước đó, vào cuối tháng 12 năm 2020, Ban Tổ chức Trung ương đã tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2019 và triển khai các nhiệm vụ năm 2020. Trong đó, thông báo rằng việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 18 sẽ kéo dài 2 năm, cả hệ thống chính trị giảm 4 đầu mối trực thuộc trung ương, 100 đầu mối cấp tỉnh, 496 đầu mối cấp huyện, hơn 2.600 cơ quan nhà nước và tương đương, hơn 4.160 đơn vị sự nghiệp công lập. So với tháng 4/2015, việc làm giảm 6,58% xuống còn 236.000 người. Đáng chú ý là “năm 2019, khi bố trí ngân sách nhà nước cho hoạt động của các cơ quan, tổ chức, đơn vị thì việc tinh gọn tổ chức bộ máy liên quan đến việc giảm lương đã góp phần giảm khoảng 10.000 tỷ đồng; tiết kiệm chi thường xuyên”.

Xem thêm: Phí dịch vụ e-mobile banking của agribank là gì

Vì vậy, việc sa thải không chỉ tiết kiệm được một khoản tiền lớn mà còn cho thấy bộ máy hành chính còn cồng kềnh và cần được thanh lọc hơn nữa, nhất là khi thủ tục hành chính được cải cách thủ công, để có thể xây dựng chính phủ điện tử hiệu quả. Ước tính, với việc áp dụng dịch vụ công trực tuyến và số hóa, chúng ta tiết kiệm được khoảng 18 triệu ngày công mỗi năm, tương đương hơn 6.300 tỷ đồng!

Trong báo cáo trước Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 27/5, bên cạnh những kết quả tích cực, Chính phủ thừa nhận: một số cơ quan còn cồng kềnh, nhiều cấp giữa; gắn công chức với mục tiêu giảm số người hưởng lương từ ngân sách nhà nước … Vẫn còn một số công chức, viên chức nhũng nhiễu, gây phiền hà khi giải quyết công việc liên quan đến cán bộ.

Những con số sinh động và những đánh giá khách quan như vậy đã thúc đẩy các cơ quan chức năng đẩy mạnh cải cách hơn nữa. Sự tập trung là một trong những chìa khóa để cải cách. Bất chấp mọi khó khăn, xích mích, không gì là không thể, nhưng hóa ra chúng ta đã làm được.

Xem thêm: Brotilase là thuốc gì? Công dụng & liều dùng Hello Bacsi

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *