Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
29 lượt xem

Toán Tư Duy Soroban – Phương Pháp Tư Duy Kiểu Nhật

Bạn đang xem: Toán Tư Duy Soroban – Phương Pháp Tư Duy Kiểu Nhật Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Toán Tư Duy Soroban – Phương Pháp Tư Duy Kiểu Nhật phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Toán học là môn học đặc biệt quan trọng góp phần phát triển tư duy và óc sáng tạo của trẻ. Vì vậy, các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm đến việc lựa chọn phương pháp học toán hiệu quả cho con em mình. Toán soroban là một trong những phương pháp rèn luyện trí não của người Nhật nổi tiếng tại Nhật Bản. Trong bài viết hôm nay, clevai math sẽ hướng dẫn bạn cách tiếp cận này.

1. Phương pháp học toán soroban là gì?

Phương pháp học toán tư duy Soroban là một phương pháp tính nhẩm có nguồn gốc từ Nhật Bản, sử dụng bàn tính Soroban cổ đại để tưởng tượng và tính toán một cách chính xác với tốc độ siêu nhanh. Phương pháp này có thể giúp trẻ nâng cao trí lực và phát triển tư duy của não bộ.

Bạn đang xem: Toán soroban là gì

Phương pháp học toán tư duy soroban là gì?

2.1 giới thiệu Soroban của Nhật Bản

Bàn tính soroban của Nhật Bản là một loại bàn tính cổ bằng gỗ không có hiển thị số. Trên bàn tính sẽ có các hình tròn đại diện cho các con số, bé có thể thực hiện các phép tính với tư duy trực quan trên bàn tính và thao tác linh hoạt các ngón tay để đưa ra kết quả chính xác trong thời gian nhanh nhất có thể.

2.2 Cấu trúc bàn tính soroban

Bảng tính toán tư duy Soroban bao gồm một khung hình chữ nhật bằng gỗ. Phần giữa của bàn tính được chia thành các thanh trên và thanh dưới bởi một thanh gọi là thanh giữa. Mặt đứng của bàn tính có các hạt có thể dễ dàng di chuyển lên xuống.

XEM THÊM:  Cách làm game trong Roblox - Hướng dẫn chi tiết trong 2 phút

Kích thước của hộp bàn tính sẽ khác nhau tùy thuộc vào số lượng cần tính. Hiện nay, ngoài bàn tính soroban bằng gỗ còn có bàn tính bằng nhựa siêu bền, nhẹ, an toàn cho trẻ được rất nhiều bậc phụ huynh yêu thích.

3. Các quy ước cơ bản của bàn tính Soroban

Quy ước cơ bản của bàn tính soroban

Xem thêm: Rise Up là gì và cấu trúc cụm từ Rise Up trong câu Tiếng Anh

Khi tính toán soroban, bạn cần nhớ các quy ước cơ bản của bàn tính soroban:

  • Ngăn trên cùng của bàn tính sẽ chứa 1 hạt đơn vị, giá trị ở ngăn dưới của cùng một cột sẽ là 5 hạt và ngăn dưới cùng sẽ có 4 hạt đơn vị.
  • Cột ngoài cùng bên phải. Cuối cùng là hàng đơn vị
  • Giá trị của cột tiếp theo sẽ tăng lên hàng chục, hàng trăm, hàng nghìn, v.v. Đối với một số bàn tính lớn, nó có thể lên đến hàng triệu hoặc hơn. Ngoài ra còn có một bàn tính thập phân.

4. Có nên cho trẻ học toán Soroban?

Trẻ em có nên học toán Soroban không? Nếu bố mẹ còn nghi ngờ về vấn đề này, hãy tham khảo những lợi ích sau của phương pháp Soroban đối với trẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.