Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
4 lượt xem

Tor là gì? Dùng Tor lướt web có an toàn không?

Bạn đang xem: Tor là gì? Dùng Tor lướt web có an toàn không? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Tor là gì? Dùng Tor lướt web có an toàn không? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Một trong những mã nguồn trên “dark web” là mã nguồn đã có từ lâu. Lúc đầu nó chỉ phổ biến trong giới công nghệ và lướt web ẩn danh hay mafia. Tuy nhiên, sau một loạt tiết lộ gây sốc rằng cơ quan an ninh Hoa Kỳ NSA đang theo dõi và nghe lén điện thoại cũng như giám sát hoạt động trực tuyến của người dùng, ngày càng có nhiều người lựa chọn tor vì những lợi ích tiềm năng của nó.

Tor là gì? Dùng Tor lướt web có an toàn không?

Bạn đang xem: Tor la gi

tor là một giải pháp hữu ích cho những ai không muốn bị theo dõi và tiết lộ thông tin cá nhân.

Tor?

tor là một dạng phần mềm miễn phí có thể chạy trên internet mà không bị hạn chế. Nó có rất nhiều người dùng đăng nhập vào trang web, trao đổi thông tin cá nhân trên các diễn đàn, giao tiếp trong các trình nhắn tin tức thời, các hoạt động bình thường trên web. Điều làm cho tor đặc biệt là nó giúp người dùng giữ bí mật danh tính trực tuyến của họ khi trực tuyến. Lưu lượng mạng qua tor hoàn toàn ẩn danh và không thể xác định được IP của người dùng, có nghĩa là không thể tìm thấy danh tính của người dùng trong đời thực. Điều này có nghĩa là các bài đăng trực tuyến qua tor rất khó tìm thấy trong đời thực.

Hoạt động giống như internet bình thường, tor cho phép người dùng tạo hầu hết mã nguồn (vào tháng 2, các chuyên gia của Kaspersky Lab đã phát hiện ra 900 dịch vụ trực tuyến ẩn danh). Tuy nhiên, khác với Internet truyền thống, tên miền website thông qua tor đã trải qua nhiều lần chuyển đổi nên việc xác định và tìm ra mã nguồn và thông tin chủ sở hữu website trở nên khó khăn. .

Xem thêm: Doanh Nhân Nguyễn Quốc Vũ Là Ai, Nguyễn Quốc Vũ Là Ai

tor hoạt động ẩn danh như thế nào?

Tạo tài nguyên ẩn danh bắt nguồn từ một mạng phân tán gồm các máy chủ được gọi là “nút” hoặc bộ định tuyến hoạt động theo nguyên tắc phân lớp của vỏ củ hành (do đó có tên là Bộ định tuyến củ hành). ). Tất cả lưu lượng mạng (và do đó là bất kỳ thông tin nào) sẽ được mã hóa nhiều lần trên đường đến torng một số nút mạng. Hơn nữa, không có nút nào biết nguồn của lưu lượng truy cập hoặc điểm đến hoặc nội dung của nó. Điều này đảm bảo mức độ ẩn danh cao, vì vậy không thể xác định ai đứng sau hoạt động duyệt web.

Ai cần tor?

tor đã trở thành một giải pháp hữu ích cho những ai lo sợ bị giám sát và rò rỉ thông tin bí mật (vì lý do nào đó). Nhưng giống như những người dùng hợp pháp, công nghệ này đã thu hút sự chú ý của tội phạm mạng. Mạng tor được biết đến là nơi lưu trữ một lượng lớn mã thực hiện các hoạt động bất hợp pháp.

Thị trường Darknet

Các diễn đàn và chợ “darknet” rất quen thuộc trên Internet. Gần đây, tor đã trở lại như một thị trường ngầm. Nó được coi là “Con đường tơ lụa” bởi các chuyên gia buôn bán bất hợp pháp: ma túy, vũ khí và phần mềm độc hại.

Xem thêm: cài đặt wifi bằng điện thoại

Hoạt động của cửa hàng hoàn toàn ổn định trong dark web. Thông tin cá nhân bị đánh cắp là một trong những thứ được săn lùng nhiều nhất, và nó không chỉ giới hạn ở thẻ tín dụng.

Quy trình đăng ký đơn giản, danh tiếng bán hàng, phạm vi dịch vụ và giao diện thân thiện với người dùng – đây là những đặc điểm cơ bản của thị trường ngầm tor. Một số cửa hàng yêu cầu người bán phải trả một khoản tiền đặt cọc – một khoản tiền cố định – trước khi họ bắt đầu bán hàng. Điều này nhằm đảm bảo rằng giao dịch là chính hãng và dịch vụ không gian lận hoặc kém chất lượng.

tor và bitcoin

Sự phát triển của tor đồng thời với sự xuất hiện của tiền tệ ẩn danh Bitcoin. Một sự kết hợp tiền tệ ẩn danh trong môi trường giao dịch ẩn danh có nghĩa là tội phạm mạng hoàn toàn không sợ bị “sờ gáy”.

Thiệt hại do phần mềm độc hại

Tội phạm mạng đã bắt đầu tích cực sử dụng tor để lưu trữ cơ sở hạ tầng độc hại. Các chuyên gia của Kaspersky Lab đã phát hiện ra phần mềm độc hại zeus liên quan đến tor. Họ cũng phát hiện ra nhaibacca và Trojan tor đầu tiên dành cho hệ điều hành di động Android. Theo quản trị viên mạng của máy chủ c & c, bạn có thể biết ngay rằng tor là mảnh đất màu mỡ cho mã độc.

xd – Theo Kaspersky Blog

Xem thêm: Cach lam vong tay handmade bang chi theu

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *