Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
8 lượt xem

Thi trắc nghiệm là gì?

Bạn đang xem: Thi trắc nghiệm là gì? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Thi trắc nghiệm là gì? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Kỳ thi trắc nghiệm là gì?

Khái niệm về “bài kiểm tra trắc nghiệm” khác nhau ở mỗi người. Từ thử trong tiếng Hán có các nghĩa như sau: “trắc nghiệm” là đo lường, “khảo nghiệm” là đánh giá và xác nhận. Vì vậy “trắc nghiệm” là những bài kiểm tra nhằm đo lường và xác thực kiến ​​thức của học sinh.

Trắc nghiệm khách quan (tên tiếng Anh là Objective test) là một phương pháp kiểm tra nhanh kiến ​​thức và kỹ năng của một người nào đó bằng cách trả lời các câu hỏi trắc nghiệm a, b và c để đánh giá.

Bạn đang xem: Trac nghiem la gi

Phương pháp kiểm tra được chia thành 3 loại: kiểm tra quan sát, kiểm tra miệng và kiểm tra viết

 • Kiểm tra quan sát: là một loại đánh giá thao tác, phản ứng không tự nguyện, sự nhạy bén và một số kỹ năng như nhận thức, thực hành … ví dụ là một tình huống giả định, được sử dụng để đánh giá phương pháp giải quyết vấn đề của người học.

 • Nhiều lựa chọn : Loại này được sử dụng để đánh giá tính linh hoạt tự phát trong việc xử lý một câu hỏi, thường là trong các tương tác giữa người với người để xác định phản ứng của người trả lời đối với một câu hỏi nhất định khả năng nhận thức. Ví dụ như trong các cuộc phỏng vấn, thi vấn đáp, ..

 • Bài kiểm tra Viết : Đối với loại bài kiểm tra này, thường dễ kiểm tra với số lượng lớn người tham gia cùng một lúc và người học sẽ có thời gian để suy nghĩ và sắp xếp bài thuyết trình. Đánh giá một số kiểu tư duy bậc cao. Có 2 nhóm bài kiểm tra viết:

  • Câu hỏi tự luận trắc nghiệm: Được sử dụng lâu dài trong trường học. Đối với loại này, người học sẽ trả lời câu hỏi dưới dạng một câu hỏi mở, tức là người học sẽ buộc phải đưa ra ý kiến ​​của mình để giải quyết vấn đề đã cho.

  • Tập hợp các câu hỏi trắc nghiệm khách quan: Thường được gọi đơn giản là các câu hỏi trắc nghiệm, chúng đã được sử dụng rộng rãi trong những năm gần đây, kể cả trong các ngành như giáo dục. Các lĩnh vực kinh tế khác Đối với loại này, người học sẽ phải trải qua một số câu hỏi, mỗi câu hỏi nêu một vấn đề và thông tin cần thiết một cách cô đọng. Có nhiều dạng trắc nghiệm khách quan khác nhau như: câu ghép, câu điền từ vào chỗ trống, câu trả lời ngắn, câu đúng sai, câu trắc nghiệm …

   Ưu và nhược điểm của Kỳ thi Nhiều lựa chọn

   Như với bất kỳ hình thức thi nào, có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Chi tiết như sau:

   Xem thêm: Nhiệt trị: dầu FO là gì? fossil fuel là gì?

   Lợi ích:

   • Cntt có thể được áp dụng cho quá trình chấm điểm: Các bài kiểm tra có thể được chấm điểm trên máy tính dựa trên phiếu trả lời trắc nghiệm và một cách tiếp cận hiện đại hơn là kiểm tra và chấm trực tiếp Làm bài thi trên máy tính.

   • Tiết kiệm thời gian và chi phí thực hiện: Việc chuyển sang các kỳ thi trắc nghiệm sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí lớn nhất, bao gồm cả thời gian làm bài thi, bài kiểm tra và bài thi đã xếp loại, do đó giảm thiểu chi phí thi và kiểm tra Chi phí của quá trình này.

   • Biết kết quả thi sớm: Vì là câu hỏi trắc nghiệm (nếu xét nhiều thì có thể chấm trên máy tính) nên thời gian cho điểm sẽ khác . Chúng ta chỉ cần 10-15 ngày để biết kết quả xét nghiệm của mình.

   • Chắc chắn hơn về kết quả bài kiểm tra: Chúng tôi sẽ dễ dàng hiểu kết quả bài kiểm tra của mình với các câu trả lời. Mỗi câu hỏi đều có đáp án chính xác nên chúng ta có thể tự tính điểm và tự tin về kết quả của mình.

    Nhược điểm

    • Làm giảm khả năng tư duy của người học: Việc của người học là đọc và điền câu trả lời mà không cần suy nghĩ hay tính toán nhiều, từ đó làm giảm khả năng tư duy của học sinh. và sự sáng tạo trong công việc.

    • Nội dung và kiến ​​thức khá rộng và chuyên sâu: Nội dung và kiến ​​thức của các bài thi trắc nghiệm thường bao quát, không chỉ trong sách giáo khoa mà còn cả trong thực tế học đường. đề thi luận văn rất khó.

    • Xem thêm: Age of War 2 MOD APK v1.6.5 (Vô hạn tiền, mở khóa)

     Chức danh có thể khó đối với giáo viên lớn tuổi: Chức danh dành cho giáo viên lớn tuổi có thể khó khăn do các rào cản về CNTT và khả năng đáp ứng kém của giáo viên trẻ hơn đối với sự đổi mới.…. p>

     7 cách để đạt điểm cao trong bài kiểm tra nhiều lựa chọn

     Để chuẩn bị cho kỳ thi, aztest xin giới thiệu một số câu hỏi trắc nghiệm như sau:

     • Đọc kỹ câu hỏi trắc nghiệm: Đối với phương pháp trắc nghiệm này, chúng ta không nên đọc lướt mà hãy đọc từng chi tiết, từng câu. Hãy học từng chữ một, vì sẽ có một số cạm bẫy nhỏ trong đề thi, và bạn sẽ nhận ra nếu đọc kỹ. Vì vậy, các môn thi trắc nghiệm không chỉ đòi hỏi tốc độ mà còn rất cần sự tập trung và kỷ luật.

     • Xác định các câu hỏi khó : Trong mỗi bài kiểm tra, các câu hỏi được phân loại từ dễ đến khó, nhưng cũng có những câu hỏi khó, vì vậy tất cả những gì bạn cần làm trước tiên là chọn những câu hỏi dễ Vậy thì hãy làm những việc khó, đừng làm từ trên xuống dưới để không mất quá nhiều thời gian.

     • Mẹo để tìm câu hỏi lựa chọn nhanh: Khi bạn không chắc chắn về câu trả lời, bạn nên sử dụng phép loại suy, tư duy logic để đoán câu trả lời. Loại bỏ dần các câu trả lời khẳng định và sai, và cơ hội chọn đúng câu hỏi sẽ cao hơn.

      <3 câu trả lời chắc chắn nhưng vẫn đúng 25% nên các bạn không nên bỏ qua.

     • Làm quen với việc tô màu câu trả lời của bạn bằng bút chì và tẩy: Bạn nên mua cho mình một cây bút chì và tẩy để xem lại, nhằm làm quen và thành thạo việc sử dụng nó để làm kiểm tra. Bạn có thể đọc thêm về các loại bút chì bạn nên sử dụng trong phòng thi tại đây .

     • Đừng mơ học: Làm bài thi tự luận thì tủ cũng được, vì lượng kiến ​​thức ít nên các dạng câu hỏi sẽ theo dạng chung cho học sinh … năm mà thi trắc nghiệm thì không được, đề thi sẽ bao quát và bao quát hết, nên nói “không” để học.

     • Kiểm tra kỹ bài làm của bạn trước khi nộp: Sau khi bạn làm bài thi, vui lòng kiểm tra lại bài làm của bạn trong 5-7 phút cuối, nhớ sử dụng những câu đơn giản để tránh mất điểm không đáng có. Cần lưu ý, ngày cuối cùng trước ngày thi, các em chỉ nên thả lỏng hoặc giải những đề đã làm xong, không giải thêm những đề mới, để không bị căng thẳng trước những đề khó trong quá trình làm bài và ảnh hưởng đến tâm lý.

      Trên đây là một số chia sẻ của aztest về câu hỏi “Thi trắc nghiệm là gì?” Bạn có thể tham khảo thêm. Vui lòng truy cập www.aztest.vn, hệ thống cung cấp đề thi trắc nghiệm trực tuyến dành cho các cá nhân, trường học, doanh nghiệp có nhu cầu cung cấp đề thi thử trực tuyến cho người dự thi. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng và yên tâm khi sử dụng dịch vụ.

      & gt; & gt; & gt; Xem thêm: Thi trắc nghiệm thpt năm nào?

      Xem thêm: Officetel là gì? Tìm hiểu tính pháp lý của căn hộ officetel

      Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

      Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *