Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
16 lượt xem

Trading Là Gì? Các Kiến Thức Về Trading Không Phải Ai Cũng Biết

Bạn đang quan tâm đến Trading Là Gì? Các Kiến Thức Về Trading Không Phải Ai Cũng Biết phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Trong giao dịch, không có một phương pháp giao dịch nào phù hợp với tất cả. Có rất nhiều loại nhà giao dịch như giao dịch trong ngày, giao dịch xoay vòng, giao dịch theo tỷ lệ … Một số nhà giao dịch thích giao dịch trên khung thời gian ngắn hơn trong khi những người khác thích giao dịch trên khung thời gian dài hơn. Một trong những phương pháp giao dịch ngắn hạn chính là giao dịch trong ngày. Trong bài viết này, chúng ta hãy hiểu giao dịch trong ngày là gì!

Giao dịch

là gì?

Giao dịch là gì? Giao dịch là một từ tiếng Anh có nghĩa là giao dịch, hoặc mua và bán. Trong khi giao dịch là một thuật ngữ đề cập đến công việc chính của các nhà giao dịch trên thị trường tài chính như chứng khoán, cổ phiếu và các lĩnh vực mà họ tham gia như vàng, cáo hoặc tiền điện tử … để tìm cơ hội thu được lợi nhuận tốt nhất bằng cách mua và hoạt động bán hàng. Đối với các nhà giao dịch hiện tại, thay vì cố gắng thu lợi từ xu hướng dài hạn của thị trường, các nhà giao dịch có xu hướng tìm kiếm các xu hướng tăng và giảm ngắn hạn để có lợi nhuận cao nhất.

Bạn đang xem: Trading nghĩa là gì

Một trong những điều quan trọng nhất mà nhà giao dịch có thể làm để cải thiện cơ hội thành công của mình là xem giao dịch như một nghề, hay rộng hơn là một nghề. Một sự nghiệp giao dịch thành công đòi hỏi một kế hoạch giao dịch tốt, đúng đắn bao gồm việc lập kế hoạch và công việc thực hiện kế hoạch đó. Kế hoạch giao dịch của bạn sẽ bao gồm các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, số tiền bạn sẽ chi để giao dịch, các nhiệm vụ cần hoàn thành, chẳng hạn như những gì bạn định giao dịch và cách bạn sẽ giao dịch những gì bạn định làm. .. Kế hoạch của bạn phải khách quan, ngắn gọn và thực tế.

Bạn phải hiểu rằng kế hoạch giao dịch của bạn không chỉ là một tập hợp các quy tắc mà bạn sẽ tuân theo hoặc một danh sách các cài đặt yêu thích của bạn hoặc một cái gì đó bạn sao chép từ kế hoạch của người khác. khác.

trading la gi

trading la gi

Khung thời gian và các kiểu giao dịch chính

Khung thời gian giao dịch là khoảng thời gian nhà giao dịch thực hiện giao dịch và cũng là thời điểm nhà giao dịch biết mình đang thắng hay thua. Khoảng thời gian này có thể thay đổi từ giây đến giờ, tuần hoặc tháng, hoặc thậm chí một năm, tùy thuộc vào phong cách của nhà giao dịch. Biểu đồ dưới đây liệt kê bốn phong cách giao dịch chính – Vị trí, Swing, Trong ngày và Scalping – cùng với khung thời gian và khoảng thời gian nắm giữ tương ứng của chúng.

XEM THÊM:  NBC là gì? Chi tiết về NBC mới nhất 2021

Loại giao dịch theo thời gian tương ứng

 • Giao dịch vị thế dài hạn (tháng đến năm)
 • Giao dịch biến động ngắn hạn (vài ngày đến vài tuần)
 • Giao dịch ngắn hạn trong ngày (trong ngày – don ‘ t giao dịch qua đêm) đặt hàng)
 • Mở rộng quy mô giao dịch trong khoảng thời gian rất ngắn (vài giây đến vài phút – không để lệnh qua đêm)

Giao dịch vị thế

Giao dịch là gì? Giao dịch vị thế là kiểu giao dịch lâu nhất; hoạt động giao dịch thường kéo dài từ vài tháng đến hàng năm. Giao dịch vị thế có thể được sử dụng kết hợp với phân tích kỹ thuật cơ bản để đưa ra quyết định giao dịch. Khi sử dụng loại hình giao dịch này, các nhà giao dịch thường tập trung vào việc xem biểu đồ giá hàng tuần và hàng tháng khi đánh giá thị trường. Thông thường, các biến động giá ngắn hạn được bỏ qua để xác định và thu lợi nhuận từ các xu hướng dài hạn.

Loại giao dịch này gần giống với đầu tư. Tuy nhiên, chúng không phải lúc nào cũng dài trong mọi trường hợp, sử dụng chiến lược phân tích dài hạn để thu lợi nhuận từ thị trường tăng giá khi mua và đôi khi gắn khoảng thời gian sử dụng chiến lược ngắn khi bán.

Xem thêm: Ngành Hàng Tiếng Anh Là Gì, 175 Từ Vựng Tiếng Anh Chuyên Ngành Hàng Hải

4 29

Giao dịch

là gì? Giao dịch Swing

Giao dịch xoay vòng là một phong cách giao dịch trong đó các lệnh mua và bán được giữ trong nhiều ngày hoặc nhiều tuần nhằm nắm bắt các chuyển động thị trường ngắn hạn. Nói chung, giao dịch swing là một hoạt động dựa vào phân tích kỹ thuật và hành động giá để xác định các điểm vào và ra của thị trường để giao dịch có lãi, ít quan tâm đến các nguyên tắc cơ bản.

Chốt lời (Chốt lời) sau khi giao dịch đạt mục tiêu lợi nhuận đã đặt trước đó và dừng giao dịch (Cắt lỗ) khi thị trường đi sai hướng trong một khoảng thời gian. Bởi vì giao dịch swing diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày đến tuần (trung bình từ một đến bốn ngày), loại giao dịch này không nhất thiết phải theo dõi liên tục. Loại giao dịch này thường được sử dụng bởi các nhà giao dịch không thể theo dõi các giao dịch của họ.

XEM THÊM:  Kem trị nám Whitening Cream có tốt không?

Giao dịch trong ngày

Giao dịch là gì? Giao dịch trong ngày hay giao dịch trong ngày đề cập đến một phương thức giao dịch mua và bán các lệnh giao dịch trong cùng một ngày. Không giống như các nhà giao dịch theo tỷ lệ và các nhà giao dịch vị thế, các nhà giao dịch trong ngày không giữ bất kỳ vị trí nào qua đêm và tất cả các giao dịch được đóng vào cuối phiên giao dịch, có thể là chốt lời hoặc cắt lỗ hoặc đơn giản là đóng giao dịch. Các nhà giao dịch trong ngày thường sử dụng phân tích kỹ thuật để phát hiện và tận dụng các biến động giá trong ngày, xem biểu đồ giá trong ngày với biểu đồ phút.

Bởi vì các giao dịch kéo dài từ vài phút đến hàng giờ và giá cả không dao động nhiều, các nhà giao dịch trong ngày thường kiếm được lợi nhuận nhỏ nhưng đều đặn. Lưu ý rằng giao dịch trong ngày là công việc toàn thời gian vì các lệnh cần được theo dõi liên tục và các nhà giao dịch cần chuẩn bị kết nối internet và nguồn điện trên sàn giao dịch.

trading la gi

trading la gi

Trading là gì? Scalp Trading

Scalping là một loại giao dịch cực kỳ “điên rồ” được mua và bán thường xuyên trong suốt phiên giao dịch. Scalpers nhắm mục tiêu đến các biến động giá nhỏ nhất trong ngày và dựa vào lợi nhuận thường xuyên và rất nhỏ để tạo ra lợi nhuận. Đơn đặt hàng chỉ được giữ trong một khoảng thời gian tính bằng giây hoặc phút. Do tỷ suất lợi nhuận thấp trên một giao dịch, người mở rộng có thể thực hiện hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm giao dịch mỗi phiên giao dịch.

Lưu ý rằng việc mở rộng tỷ lệ rủi ro vì nó đòi hỏi tỷ lệ thắng rất cao để có lợi nhuận. Và vì lợi nhuận ít mà chỉ mất một vài giao dịch thì bạn đang lãng phí. Nói một cách chính xác, da đầu cần được tập trung cao độ.

XEM THÊM:  Rắn mối là con gì? Rắn mối có độc không? Cách bẫy rắn mối ngoài tự nhiên

Giao dịch tần số cao

Giao dịch là gì? Một loại giao dịch khác là giao dịch tần suất cao (hft). Giao dịch tần suất cao (hft) là một loại giao dịch khối được sử dụng bởi các nhà giao dịch cá nhân thông qua thiết bị giao dịch điện tử hiện đại (thường được tổ chức tư nhân).

Các loại giao dịch này tổng hợp thông tin nhanh hơn so với các lệnh thông thường vì chúng sử dụng các thuật toán giao dịch phức tạp và máy tính mạnh, thường được đặt gần hệ thống khớp lệnh điện tử của sở giao dịch chứng khoán. Bằng cách đặt hệ thống giao dịch gần với hệ thống khớp lệnh của sàn giao dịch, các công ty đầu tư giao dịch tần suất cao có thể đặt lệnh nhanh hơn, thậm chí trong vòng mili giây, tạo ra sự cạnh tranh từ các nhà giao dịch có hệ thống đặt lệnh chậm hơn so với các công ty khác.

trading la gi

trading la gi

Nên chọn kiểu giao dịch nào?

Xem thêm: Cấu trúc và cách dùng would you like trong tiếng anh

Để biết nên chọn phương pháp giao dịch nào, bạn phải cân nhắc nhiều yếu tố khác nhau trước khi quyết định loại giao dịch nào phù hợp nhất với mình, bao gồm:

– Kích thước Tài khoản

– Giờ giao dịch

– Kinh nghiệm giao dịch

-cá nhân

– Khả năng chấp nhận rủi ro

Xin lưu ý rằng có mối quan hệ nghịch đảo giữa khung thời gian giao dịch và khoảng thời gian bạn muốn giao dịch. Nhiều người tham gia thị trường, cho dù là nhà đầu tư hay thương nhân, có xu hướng không gắn bó với một phong cách. Ví dụ, nhiều nhà giao dịch cũng là nhà đầu tư dài hạn và nhà giao dịch trong ngày. Bạn phải mất rất nhiều thời gian và kinh nghiệm để tìm ra cách giao dịch tốt nhất cho mình.

Từ khóa:

 • Thương mại là gì
 • Thương nhân
 • Thương mại là gì
 • Thương mại ở Việt Nam là gì
 • Thương mại là gì Nhà giao dịch công ty

Nội dung có liên quan:

Xem thêm: get a hold of là gì

 • Cách dễ dàng tạo một biểu mẫu google chuyên nghiệp
 • Doanh nghiệp vừa và nhỏ là gì? Tìm hiểu về chi tiết mô hình SMB
 • Lỗi dịch vụ 503 không khả dụng là gì? Hướng dẫn gỡ rối chi tiết

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.