Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
6 lượt xem

8 lợi ích sức khỏe đã được chứng minh của quả chà là | Vinmec

Bạn đang quan tâm đến 8 lợi ích sức khỏe đã được chứng minh của quả chà là | Vinmec phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Ngoài ra, các nghiên cứu trên động vật cho thấy chà là giúp giảm hoạt động của beta-amyloid, chất có thể hình thành mảng trong não. Khi các mảng tích tụ trong não, chúng làm gián đoạn sự liên lạc giữa các tế bào não, cuối cùng dẫn đến chết tế bào não và bệnh Alzheimer. Một nghiên cứu trên động vật cho thấy những con chuột được cho ăn một chế độ ăn trộn với quả chà là đã cải thiện đáng kể trí nhớ và khả năng học tập cũng như ít hành vi liên quan đến lo lắng hơn so với những con chuột không ăn quả chà là.

Các đặc tính tăng cường trí não tiềm năng của quả chà là là do hàm lượng chất chống oxy hóa của chúng được biết là có tác dụng giảm viêm, bao gồm cả flavonoid. Tuy nhiên, các nghiên cứu trên người vẫn cần thiết để xác nhận vai trò của quả chà là đối với sức khỏe não bộ.

2.5. Có thể thúc đẩy sinh con tự nhiên ở phụ nữ sắp sinh

Quả táo tàu đã được nghiên cứu về khả năng thúc đẩy và giảm chuyển dạ muộn ở phụ nữ mang thai. Ăn nhiều chà là trong vài tuần cuối của thai kỳ có thể thúc đẩy sự giãn nở của cổ tử cung và giảm nhu cầu chuyển dạ. Chúng cũng giúp rút ngắn thời gian chuyển dạ. Trong một nghiên cứu, 69 phụ nữ ăn 6 ngày một ngày trong 4 tuần trước ngày dự sinh có khả năng sinh con tự nhiên cao hơn 20% và trong thời gian ngắn hơn đáng kể so với những phụ nữ không ăn. Một nghiên cứu khác trên 154 phụ nữ mang thai cho thấy những người ăn chà là ít bị kích ứng hơn những người không ăn.

XEM THÊM:  Vingroup Card và những lợi ích thẻ khách hàng thân thiết

Bạn đang xem: Trái chà là có tác dụng gì

Một nghiên cứu thứ hai cũng cho kết quả tương tự ở 91 phụ nữ mang thai tiêu thụ 70-76 gam chà là mỗi ngày bắt đầu từ tuần thứ 37 của thai kỳ. Họ làm việc ít hơn trung bình 4 giờ so với những người không ăn chà là.

Xem thêm: Trân trọng từng giây phút hiện tại, cuộc đời sẽ tươi đẹp hơn rất nhiều

Mặc dù ăn chà là có thể giúp thúc đẩy quá trình chuyển dạ và giảm thời gian chuyển dạ, nhưng vẫn cần nghiên cứu thêm để xác nhận những tác dụng này. Vai trò của ngày trong thai kỳ có thể là do các hợp chất liên kết với các thụ thể oxytocin và dường như bắt chước tác động của oxytocin trong cơ thể. Oxytocin là một loại hormone gây ra các cơn co thắt trong quá trình chuyển dạ. Ngoài ra, chà là có chứa tannin, đã được chứng minh là giúp thúc đẩy các cơn co thắt. Chúng cũng là nguồn cung cấp đường và calo tự nhiên, cần thiết để duy trì mức năng lượng trong quá trình chuyển dạ.

2.6. Chất làm ngọt tự nhiên tuyệt vời

Jujubes là một nguồn cung cấp fructose dồi dào, một loại đường tự nhiên được tìm thấy trong nhiều loại trái cây. Vì lý do này, chà là ngọt và có vị caramel. Do các chất dinh dưỡng, chất xơ và chất chống oxy hóa mà chúng cung cấp, chúng là một sự thay thế lành mạnh tuyệt vời cho đường trắng trong các công thức nấu ăn. Cách tốt nhất để thay thế đường bằng quả chà là là làm hỗn hợp chà là như công thức này. Nó được làm bằng cách trộn chà là với nước trong máy xay sinh tố. Một nguyên tắc nhỏ là thay thế bột chà là bằng đường theo tỷ lệ 1: 1. Ví dụ, nếu một công thức yêu cầu 1 cốc đường, chúng ta có thể thay thế bằng 1 cốc bột chà là. Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù quả chà là có nhiều chất xơ và chất dinh dưỡng nhưng chúng vẫn chứa lượng calo khá cao và tốt nhất là nên ăn vừa phải.

XEM THÊM:  Tattoo là gì? Những điều cần lưu ý khi xăm hình và cách xóa tattoo

Xem thêm: Upsa-C (Hộp 1 tuýp x 10 viên)

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.