Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
16 lượt xem

Trạm BTS nghĩa là gì? Tìm hiểu về trạm BTS trong Viễn Thông

Bạn đang xem: Trạm BTS nghĩa là gì? Tìm hiểu về trạm BTS trong Viễn Thông Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Trạm BTS nghĩa là gì? Tìm hiểu về trạm BTS trong Viễn Thông phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

BTS có nghĩa là gì? Nó hoạt động như thế nào trong viễn thông? Tại sao nó quan trọng như vậy?

Hãy cùng tìm hiểu về “cụm từ” này qua maydocapquang.com!

Bạn đang xem: Tram bts la gi

Khái niệm: Trạm bts hoặc trạm nhà Trạm viễn thông bts là tên viết tắt của “trạm thu phát gốc” trong tiếng Anh. Đề cập đến trạm gốc di động. Đây là cơ sở hạ tầng viễn thông dùng để truyền thông tin về các thiết bị di động và ngược lại.

Các trang web bts thường được triển khai ở các địa điểm cố định. (trên cao và gần khu dân cư). Tăng dung lượng quảng bá nơi người dùng tụ tập.

Tin tức bổ sung: tại đây

Trạm BTS nghĩa là gì

Tin mới nhất: vnpt triển khai hệ thống đài bts cực lớn. Được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của Tết Nguyên đán 2020

Bạn có muốn biết trạm bts nghĩa là gì không? Chúng ta hãy tìm hiểu cấu trúc của một trạm bts cơ bản.

Xem thêm: Post-processing là gì

1 trang web bts cơ bản bao gồm:

 • Một trạm thu phát (trx), chịu trách nhiệm gửi và nhận tín hiệu, gửi và nhận tín hiệu từ các phần tử mạng lớp cao hơn;
 • Bộ kết hợp kết hợp các nguồn cấp dữ liệu từ nhiều trạm gốc để gửi qua một ăng-ten duy nhất, giảm số lượng ăng-ten cần được lắp đặt;
 • Bộ khuếch đại công suất khuếch đại tín hiệu từ trạm gốc để truyền thông tin qua ăng-ten;
 • Bộ song công được sử dụng để tách tín hiệu truyền và nhận từ một ăng-ten hoặc từ một ăng-ten ở phần bên ngoài của bts.
 • Trạm BTS nghĩa là gì

  Hay có thể hiểu một cách thực tế hơn, một trạm bts cơ bản bao gồm: tủ nguồn AC, tủ nguồn DC, tủ bts, các thiết bị truyền tải.

  1. tủ điện một chiều

  Chức năng chính là nhận diện nguồn điện từ lưới điện hoặc máy phát điện (trong trường hợp mất điện) để cung cấp nguồn AC cho: đèn và công tắc, điều hòa, tủ nguồn DC …

  Ưu điểm của tủ nguồn DC: tích hợp cầu dao cao áp, tự động chuyển đổi giữa máy phát và lưới điện, khi máy phát sử dụng nguồn điện máy phát …

  2. Tủ nguồn DC (trạm bts nghĩa là gì ??)

  Nhận điện áp từ tủ nguồn AC và chuyển đổi để cung cấp nguồn DC (-48v) cho các thiết bị viễn thông khác (tủ bts, thiết bị truyền dẫn …) trong trạm. Thiết kế của tủ cấp nguồn DC rất đơn giản, bao gồm: tủ, acquy, vi điều khiển, chỉnh lưu.

  • Tủ: Có ngăn để cắm chỉnh lưu, MCU và ngăn để chứa pin
  • Chỉnh lưu: Là module nhận điện áp xoay chiều từ tủ và chỉnh lưu, ổn định điện áp thành DC.
  • mcu: là module điều khiển hoạt động của tủ và chuyển sang sử dụng acquy để cấp điện trong trường hợp mất điện. Cảnh báo trong trường hợp hỏng chỉnh lưu, mất nguồn, mất điện.
  • Xem thêm: Trấn Thành Cao Bao Nhiêu – Tiết Lộ Bí Mật Chiều Cao Trấn Thành

   Thông thường, trong tủ nguồn một chiều có ít nhất 2 bộ chỉnh lưu dự phòng trong trường hợp bộ chỉnh lưu bị hỏng. (Số lượng bộ chỉnh lưu phụ thuộc vào tải bạn đang sử dụng, dòng tải tối đa trên mỗi bộ chỉnh lưu là khoảng 30a). Khi có sự cố mất điện tủ cấp nguồn DC sẽ đưa ra cảnh báo mất điện, tín hiệu này sẽ được cấp cho tủ bts. Tủ bts sẽ được đưa về trung tâm điều khiển. Bằng cách đó họ biết trạm nào bị mất điện và không thể triển khai máy phát điện.

   Trong trường hợp mất điện, tủ nguồn DC được cấp điện bằng pin. Gửi cảnh báo pin yếu đến Trung tâm công nghệ khi mức sạc pin giảm xuống mức được chỉ định. Nếu máy phát điện không được triển khai tại thời điểm này, pin sẽ cạn kiệt. Và trạm trở nên không hoạt động được (trạm chết).

   3. tủ bts

   Có nhiều loại tủ bts, chẳng hạn như bts alcatel, bts ericsson, bts huawei và mỗi loại có cấu hình khác nhau.

   Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm về tủ bts trên.

   Trên đây là phần giới thiệu cơ bản về trạm bts. Chúng tôi cũng cung cấp thiết bị cho trạm bts. Họ có vai trò bảo trì, duy trì và triển khai trạm.

   Vui lòng tham khảo: Một số thiết bị BTS sử dụng

   Xem thêm: Toán cao cấp là gì? Một số ví dụ về toán cao cấp Ma trận

   Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

   Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *