Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
145 lượt xem

Mặt trăng máu là gì? Trăng máu xuất hiện khi nào và có ý nghĩa gì ?

Bạn đang quan tâm đến Mặt trăng máu là gì? Trăng máu xuất hiện khi nào và có ý nghĩa gì ? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Có rất nhiều hiện tượng thú vị và khó giải thích trong tự nhiên. Mặt Trăng, Mặt Trời và Trái Đất là những hành tinh quen thuộc với con người chúng ta. Nhiều người vẫn đang thắc mắc trăng máu là gì, trăng máu xuất hiện khi nào, xuất hiện và ý nghĩa ra sao, hãy cùng tìm hiểu về hiện tượng này qua bài viết dưới đây nhé!

Trăng máu là gì?

Blood Moon (hay còn gọi là Blood Moon, Blood Moon …). Đây là hiện tượng đặc biệt của nguyệt thực toàn phần. Nhiều người cho rằng mỗi khi trăng máu xảy ra thì sẽ có nhiều sự kiện xảy ra, thậm chí có người cho rằng đó là ngày tận thế.

Bạn đang xem: Trăng máu là gì

Mặt trăng máu là gì

Trăng máu, còn được gọi là Trăng máu, Trăng máu

Nhưng mặt trăng máu thực sự là một hiện tượng thiên văn tự nhiên. Hiện tượng này xảy ra khi mặt trăng đi vào bóng của Trái đất, khiến mặt trăng chặn ánh sáng từ mặt trời. Vì ánh sáng bị khúc xạ từ bề mặt của bầu khí quyển Trái đất, điều này sẽ khiến mặt trăng có màu đỏ rực như máu. Kết quả là mặt trăng sẽ mờ hơn và đỏ hơn bình thường vì nó chỉ đi qua bóng của Trái đất.

Khi nào thì trăng máu sẽ xuất hiện?

Màu trắng máu xảy ra trong nguyệt thực, khi mặt trăng, mặt trời và trái đất thẳng hàng với nhau (đây là trường hợp đặc biệt hơn của nguyệt thực). Theo thống kê, việc từng có 4 lần trăng máu trong lịch sử là điều khá hiếm gặp. Nó chỉ xuất hiện 4 lần trong 500 năm qua.

Mỗi khi hiện tượng này xảy ra, một sự kiện lớn xảy ra trên thế giới, chẳng hạn như chiến tranh, sự thay đổi của các triều đại hoặc sự gia tăng mạnh mẽ của tần suất thiên tai. Theo các phép đo của NASA, “4 lần trăng máu liên tiếp sẽ xảy ra vào năm 2032 và 2033.

Trăng máu có nghĩa là gì? Giải mã ý nghĩa của hiện tượng

Theo khoa học, trăng máu là hiện tượng đặc biệt của nguyệt thực toàn phần, khi mắt của mặt trăng, mặt trời và trái đất chuyển động về phía nhau, khiến trái đất chắn ánh sáng của mặt trời. Đây là một hiện tượng tự nhiên hết sức bình thường, tuy nhiên ở các tôn giáo và quốc gia khác nhau, ý nghĩa của trăng máu là giải cấu trúc, ngày tận thế, … Chi tiết như sau:

Trăng máu có ý nghĩa gì

Xem thêm: sinh ngày 10 tháng 11 thuộc cung gì

Mặt trăng máu được nhiều tôn giáo coi là điềm báo

 • Người Trung Quốc khi nhìn thấy hiện tượng trăng máu và trăng máu thì cho rằng mặt trăng đã bị rồng hoặc gấu ăn thịt, trong nhiều bộ phim cổ trang của Trung Quốc, người ta thường gọi hiện tượng này là “gấu ăn mặt trăng “” “.”. Và người ta tin rằng mặt trăng bị nhuộm thành màu đỏ là điềm không lành, cho thấy dịch bệnh và nạn đói có thể xảy ra trên khắp đất nước.
 • Đối với Nhật Bản, họ coi hiện tượng trăng máu là dấu hiệu của một trận động đất. Vì vậy, khi trăng máu xuất hiện, người dân nơi đây luôn nghĩ rằng một trận động đất sắp xảy ra.
 • Theo người Công giáo, sách Khải huyền của Kinh thánh, chương 12, chương 6 ghi lại như sau: “Khi Chiên Con mở phong ấn thứ sáu, tôi thấy một trận động đất khủng khiếp, và mặt trời biến thành màu đen, Giống như một cái bao đen. Lông vũ, và toàn bộ mặt trăng trở nên đỏ như máu. “Chương 1, chương 7 của Cựu ước cũng đề cập:” Trước ngày tận thế là một mặt trăng đỏ như máu, … “.
 • Phật giáo ghi lại như sau: “Nếu có mặt trời, mặt trăng, năm ngôi sao bằng bạc thật có hình dạng khác nhau, hoặc sao chổi phun trào, thì điều đó biểu thị tai họa và bệnh tật. Hoành hành, ma quỷ bạo loạn, ngoại xâm xâm lược.” “Nhật thực màu bạc” ở đây đề cập đến cái mà chúng ta gọi là nhật thực toàn phần hoặc nguyệt thực. Khi đó dịch bệnh hay chiến tranh có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của con người.

  Một số hiện tượng khác của mặt trăng

  Hiện tượng siêu trăng

  mặt trăng máu là gì

  Hiện tượng siêu trăng sẽ xảy ra vào ngày 26 tháng 5 năm nay

  Siêu trăng là một hiện tượng trong đó mặt trăng của chúng ta tròn và ở vị trí cận kề, điểm gần Trái đất nhất. Điều này cho phép mắt của mặt trăng lớn hơn và sáng hơn bình thường từ Trái đất.

  Năm nay (2021), hiện tượng siêu trăng đầu tiên của Việt Nam xảy ra vào đêm 27 tháng 4, được đặt tên là Siêu trăng hồng. Không phải tự nhiên mà nó có cái tên như vậy mà là do vào rằm tháng 4 hoa hồng nở rộ, và không phải vì hiện tượng này mà mặt trăng chuyển sang màu hồng.

  Vào ngày 26 tháng 5, siêu trăng thứ hai trong năm sẽ tiếp tục diễn ra. Sau đó, chúng ta sẽ đánh giá cao hiện tượng “trăng máu” trong vòng 15 giây, khi mặt trăng chuyển dần sang màu xanh lam, cam và đỏ.

  Tuần trăng mật thứ ba trong năm sẽ diễn ra vào ngày 24 tháng 6. Sau đó, siêu tuần trăng sẽ xảy ra chỉ 3 ngày sau hạ chí. Siêu trăng này được coi là đặc biệt vì nó sẽ xuất hiện ở điểm thấp nhất trên bầu trời trong năm nay.

  Trăng xanh

  mặt trăng máu là gì

  Màu xanh và trắng là hiện tượng có hai mặt trăng tròn sau cùng một tháng

  Xem thêm: Giải đáp: Xét nghiệm sàng lọc Covid là gì? | Medlatec

  Mặt trăng xanh là hiện tượng xảy ra 2,5 năm một lần. Trắng xanh là hiện tượng hai trăng tròn sau cùng một tháng. Thường thì rằm một tháng chỉ có một ngày rằm. Nếu trăng tròn xuất hiện lại trong cùng tháng, nó được gọi là trăng xanh, nhưng chỉ trong thời gian ngắn. Ngoài ra, Trăng xanh còn được gọi là Trăng bắp cải, Trăng ngũ cốc, Trăng rằm cá tầm …

  Hiện tượng trăng xanh

  Ngày 22 tháng 8 năm 2021, hãy đợi trăng xanh

  Sẽ có hiện tượng trăng xanh vào năm 2021. Theo tính toán của NASA, trăng xanh năm nay sẽ rơi vào ngày 22 tháng 8 (lịch Gregory). Nếu một năm bình thường có 12 lần trăng tròn, thì một năm có 13 lần trăng tròn sẽ được coi là năm có trăng xanh. Nó được gọi là trăng xanh, nhưng nó không thực sự có màu xanh.

  Hiện tượng Mặt Trăng Đen

  Ngoài các hiện tượng mặt trăng như mặt trăng máu, siêu mặt trăng và mặt trăng xanh, còn có các hiện tượng trăng đen. Trăng đen là lần trăng non thứ tư của một mùa. Một năm có 12 tháng, mỗi mùa có 3 tháng, và sẽ có 3 lần trăng non, nếu trăng non xuất hiện lần thứ hai thì có thể hiểu là trăng đen.

  Hiện tượng trăng đen

  Trăng đen xảy ra khoảng 19 năm một lần

  Định nghĩa về mặt trăng đen cũng rất gần với mặt trăng xanh. Nếu trăng xanh là hiện tượng trăng tròn hàng tháng, thì trăng đen là hiện tượng trăng không tròn. Mặt trăng đen xảy ra khoảng 19 năm một lần, vì vậy sẽ không có trăng đen trong năm nay (2021).

  Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn mang đến để các bạn lý giải về hiện tượng Mặt trăng máu (Blood Moon) và các hiện tượng mặt trăng khác. Hy vọng những thông tin mà maygiattham.com chia sẻ sẽ cung cấp cho bạn đọc những hiểu biết cơ bản về trăng máu là gì và trăng máu xuất hiện khi nào và ý nghĩa của nó.

  Xem thêm: ✅ Mô hình SMART là gì? Lợi ích, cách ứng dụng và ví dụ thực tiễn – Tanca

  Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *