Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
12 lượt xem

Những khái niệm cốt lõi của Marketing (phần 2) – PA Marketing

Bạn đang quan tâm đến Những khái niệm cốt lõi của Marketing (phần 2) – PA Marketing phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Trong Phần 1, tôi đã giới thiệu các khái niệm cốt lõi của tiếp thị, bao gồm: nhu cầu, mong muốn và yêu cầu; sản phẩm; giá trị, chi phí và sự hài lòng. Trong phần thứ hai này, tôi sẽ tiếp tục giới thiệu với các bạn những khái niệm cốt lõi về marketing trong cuốn sách Quản trị Marketing của Philip Kotler. & gt; & gt; & gt; Đọc thêm: Các khái niệm cốt lõi về tiếp thị (Phần 1).

4. Giao tiếp, giao dịch và các mối quan hệ.

Trao đổi, giao dịch, và các mối quan hệ

Bạn đang xem: Trao đổi là gì trong marketing

Thông tin liên lạc, giao dịch và các mối quan hệ

 • Thực tế là mọi người có nhu cầu và mong muốn. Mang lại giá trị cho một sản phẩm vẫn còn đánh giá thấp tất cả những gì tiếp thị.
 • Tiếp thị xảy ra khi mọi người quyết định thỏa mãn nhu cầu và mong muốn thông qua trao đổi. Đổi hàng là một trong bốn cách mà mọi người có được sản phẩm.

Cách thứ nhất: tự sản xuất.

 • Mọi người có thể thỏa mãn cơn đói bằng cách săn bắn, câu cá hoặc hái lượm trái cây. Họ không cần phải liên quan đến bất kỳ ai khác.
 • Trong trường hợp này, không có thị trường và không có tiếp thị.

Cách thứ hai: hiếp dâm.

 • Những người đó có thể cướp hoặc ăn cắp thức ăn của người khác. Ngoài không bị thương, những người khác không còn gì cả.

Cách thứ ba: ăn xin.

Người đói có thể đến ăn xin. Họ không có gì để trao đổi ngoại trừ cảm ơn bạn.

Cách thứ tư: trao đổi.

 • Người đói có thể cho người khác: tiền, hàng hóa hoặc dịch vụ khác để đổi lấy thức ăn.
 • Tiếp thị phát sinh từ cách tiếp cận sản phẩm thứ tư. đây. Trao đổi là hành động nhận được một sản phẩm mong muốn từ một người nào đó bằng cách đưa cho người đó một thứ gì đó.
 • Trao đổi là một khái niệm xác định đặt nền tảng cho hoạt động tiếp thị.

Việc hoán đổi sẽ chỉ xảy ra nếu tất cả 5 điều kiện được đáp ứng:

Xem thêm: Thế mạnh lãnh đạo của bạn là gì

1. Phải có ít nhất 2 bên tham gia 2. Mỗi bên phải có thứ gì đó có giá trị đối với bên kia 3. Mỗi bên đều có khả năng kinh doanh và giao hàng 4. Mỗi bên Mỗi bên được tự do chấp nhận hoặc từ chối của bên kia lời đề nghị

 • Việc trao đổi có thực sự diễn ra hay không còn tùy thuộc vào vấn đề: cả hai bên có thể thỏa thuận với nhau về thủ tục có lợi cho đôi bên. Hoặc ít nhất là không có hại, so với trước khi hoán đổi. Theo nghĩa này, trao đổi được xem như một quá trình tạo ra giá trị. Có nghĩa là, các sàn giao dịch thường mang lại lợi nhuận cho cả hai bên nhiều hơn so với trước đây.
XEM THÊM:  Trà mạn là gì & công dụng trà mạn đến sức khỏe

Trao đổi.

 • Giao tiếp nên được xem như một quá trình, không phải một sự kiện. Khi hai bên thương lượng và đạt được thỏa thuận thì coi như đã giao kết.
 • Thỏa thuận xảy ra khi đạt được thỏa thuận.

Giao dịch.

 • Giao dịch là đơn vị trao đổi cơ bản. Giao dịch là giao dịch về giá trị giữa hai bên.
 • Có thể nói rằng: Bên A đã giao cho Bên B một đối tượng x và một ký tự y. Jones đã đưa cho Smith 400 đô la để mua lại một chiếc tivi. Nó là một loại giao dịch tiền tệ cổ điển.
 • Tuy nhiên, giao dịch không yêu cầu đơn vị tiền tệ làm giá trị của giao dịch …

Giao dịch yêu cầu một số yếu tố:

 • Ít nhất 2 vật có giá trị có cùng điều kiện hoạt động. Thời gian và địa điểm thực hiện đã được thống nhất.
 • Thường có một hệ thống pháp luật để hỗ trợ và buộc các bên trong giao dịch thực hiện các cam kết của họ. Các giao dịch dễ xảy ra xung đột do hiểu lầm hoặc cố ý. Nếu không có “luật hợp đồng”, mọi người sẽ mất niềm tin vào các giao dịch và bị thiệt hại.
 • Các doanh nghiệp theo dõi các giao dịch của họ và phân loại chúng theo: mặt hàng, giá cả, tổng thể, khách hàng, địa điểm và các sự kiện khác. Phân tích bán hàng là phân tích các luồng doanh thu của công ty: sản phẩm, khách hàng, khu vực địa lý …

Giao dịch và chuyển khoản:

Giao dịch khác với chuyển khoản.

 • Bên A sẽ giao cho Bên B vật x khi bàn giao, nhưng không nhận lại giá trị hữu hình nào. Khi Bên A tặng cho Bên B quà, phụ cấp hoặc các khoản quyên góp từ thiện. Sau đó, chúng tôi nói rằng đó là một nhiệm vụ chuyển giao, không phải là một giao dịch.
 • Có vẻ như hoạt động tiếp thị chỉ nghiên cứu các giao dịch chứ không phải chuyển giao. Tuy nhiên, gần đây, các nhà tiếp thị đã mở rộng khái niệm về tiếp thị. Hãy để nó bao gồm nghiên cứu về hành vi và hành vi giao dịch.
XEM THÊM:  Photoshop CC là gì?

marketig bao gồm các chiến dịch được thiết kế để nhận được phản hồi mong muốn từ một đối tượng cụ thể từ đối tượng mục tiêu. Để đảm bảo giao tiếp thông suốt, các nhà tiếp thị phải phân tích những gì tất cả các bên phải cho và nhận lại. Một tình huống trao đổi đơn giản có thể được biểu diễn bằng một biểu đồ có hai tác nhân. mong muốn và đề xuất giữa họ.

Ví dụ:
 • Giả sử rằng Caterpillar là nhà sản xuất thiết bị nông nghiệp lớn nhất trên thế giới. Các công ty xây dựng mong muốn: thiết bị chất lượng, giá cả phải chăng, giao hàng nhanh chóng, tài chính dễ dàng và dịch vụ tốt.
 • Đây là những gì người mua muốn. Những mong muốn này không phải tất cả đều quan trọng như nhau và có thể khác nhau ở mỗi người mua.

Kết quả cuối cùng của tiếp thị mối quan hệ là sự hình thành tài sản duy nhất của công ty được gọi là tiếp thị theo mạng.

 • Mạng lưới tiếp thị bao gồm: các công ty và nhà cung cấp. Các nhà phân phối và khách hàng mà công ty đã thiết lập mối quan hệ: một doanh nghiệp vững chắc và đáng tin cậy.
 • Tiếp thị có xu hướng chuyển dịch: cố gắng tối đa hóa lợi nhuận trên mọi giao dịch để tối đa hóa mối quan hệ cùng có lợi với các đối tác. Nó hoạt động bằng cách xây dựng một mối quan hệ tốt và sau đó dịch vụ tự động được hưởng lợi.

5. Thị trường.

Thị trường

Tiếp thị

Khái niệm tiếp thị.

 • Thị trường bao gồm tất cả các khách hàng tiềm năng có nhu cầu hoặc mong muốn cụ thể. Sẵn sàng và có thể trao đổi để thỏa mãn nhu cầu hoặc mong muốn này.

Xem thêm: Trượt cằm: Những điều cần biết

Vì vậy, quy mô của thị trường phụ thuộc vào số lượng người có nhu cầu và có các nguồn lực mà người khác quan tâm. Và sẵn sàng trả những nguồn lực đó để đổi lấy những gì họ muốn.

 • Chợ phiên ban đầu được hiểu là nơi người mua và người bán gặp nhau để trao đổi hàng hóa. Chẳng hạn như chợ làng.
 • Các nhà kinh tế học sử dụng thuật ngữ thị trường để chỉ một nhóm người mua và người bán. Giao dịch với nhau về các sản phẩm hoặc danh mục sản phẩm cụ thể, ví dụ: thị trường bất động sản, thị trường thực phẩm …
XEM THÊM:  Quản lý chất lượng tiếng anh là gì

Tuy nhiên, các nhà tiếp thị coi người bán là sản xuất và người mua là thị trường.

Mối quan hệ giữa ngành và thị trường.

 • Người bán và người mua được kết nối với nhau bằng 4 đường. Người bán gửi hàng hóa, dịch vụ và thông tin đến thị trường và đổi lại nhận được tiền và thông tin.
 • Những người kinh doanh sử dụng thuật ngữ “thị trường” để chỉ các nhóm khách hàng khác nhau. Họ nói về nhu cầu thị trường, sản phẩm, nhân khẩu học và thị trường địa lý. Hoặc họ thậm chí mở rộng khái niệm để bao gồm các nhóm không phải khách hàng: thị trường cử tri, thị trường lao động, thị trường từ thiện.

Dòng chảy trong nền kinh tế hàng đổi hàng hiện đại.

 • Trên thực tế, các nền kinh tế hiện đại vận hành theo nguyên tắc phân công lao động. Mọi người đều chuyên sản xuất một thứ gì đó, nhận tiền thanh toán, và sau đó sử dụng số tiền đó để mua những thứ cần thiết.
 • Nền kinh tế hiện đại có nhiều thị trường. Các nhà sản xuất chủ yếu nhìn vào thị trường tài nguyên: nguyên vật liệu, lao động, tiền tệ. Mua tài nguyên và biến chúng thành hàng hóa và dịch vụ. Bán chúng cho người trung gian, và người trung gian bán chúng cho người tiêu dùng.
 • Người tiêu dùng bán sức lao động của mình và sử dụng thu nhập để trả cho hàng hoá và dịch vụ mà người mua mua.

Thị trường quốc doanh.

 • Nhà nước là một thị trường khác với nhiều vai trò: mua hàng hóa từ thị trường tài nguyên, nhà sản xuất và người trung gian. Thanh toán cho họ, đánh thuế thị trường, và đảm bảo các dịch vụ công cộng cần thiết.

Do đó, mỗi nền kinh tế quốc gia và nền kinh tế thế giới nói chung tạo thành một thị trường phức tạp. Giao tiếp và kết nối với nhau thông qua quá trình trao đổi.

Nguồn: “Quản lý Tiếp thị” – philip kotler.

Đọc phần cuối cùng của bài viết “Các khái niệm cốt lõi về tiếp thị”. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về tiếp thị trực tuyến, vui lòng liên hệ với chúng tôi pa marketing.

Xem thêm: Nước thải sinh hoạt tiếng anh là gì

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.