Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
9 lượt xem

Trào lưu văn học là gì? Nêu vài nét khái quát về các trào lưu văn học của thế giới và Việt Nam. – Theki.vn

Bạn đang quan tâm đến Trào lưu văn học là gì? Nêu vài nét khái quát về các trào lưu văn học của thế giới và Việt Nam. – Theki.vn phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

trao-luu-van-hoc-la-gi-neu-vai-net-khai-quat-ve-cac-trao-luu-van-hoc-cua-the-gioi-va-viet-nam

Trào lưu văn học là gì? Nêu vài nét khái quát về các trào lưu văn học của thế giới và Việt Nam.

Đề xuất thử nghiệm:

Bạn đang xem: Trào lưu văn học là gì

1. Khái niệm:

Trào lưu văn học là nét nổi bật trong quá trình văn học và là một hiện tượng lịch sử nảy sinh và biến mất trong một khoảng thời gian nhất định. Phong trào sáng tác văn học là phong trào sáng tác tập hợp những tác giả, tác phẩm gần gũi với nhau về ý tưởng, cảm hứng và nguyên tắc miêu tả hiện thực. Một trào lưu văn học có thể có nhiều khuynh hướng và thể loại khác nhau, có khi văn học của một quốc gia không có trào lưu văn học, nhưng lại có những khuynh hướng và thể loại khác nhau.

2. Các trào lưu văn học lớn trên thế giới:

– Văn học Phục hưng ở Châu Âu thế kỷ 15 . xvi đề cao con người, giải phóng cá nhân và phản đối tư tưởng trung cổ hà khắc (don ki-ho-te trong sek-van-tet, ro-me-o và july-et trong sech-spia …).

Xem thêm: fcl là viết tắt của từ gì

– Chủ nghĩa cổ điển Pháp thế kỷ 17 coi văn học cổ đại là hình mẫu của lý tưởng, luôn có lý trí và tuân theo những chuẩn mực nghiêm ngặt (từ điển chơi của coc). – Này, moly’s miser …).

–Chủ nghĩa ngữ nghĩa hình thành ở các nước Tây Âu vào thế kỷ 16 tuân theo nguyên tắc chủ quan, đặt chủ thể trong thế giới tưởng tượng của nhà văn và cố gắng tạo hình. Giấc mơ của một nhà văn (v. Người đàn ông nghèo của huygo, kẻ cướp bạc …).

XEM THÊM:  Lương thỏa thuận tiếng Anh là gì? Cách deal lương cao

–Chủ nghĩa hiện thực quan trọng Thế kỷ thứ 10 ủng hộ các nguyên tắc khách quan, các chủ đề được chọn lọc trong cuộc sống thực và chủ trương rằng “các nhà văn là những thư ký trung thành của thời đại”, tìm kiếm sự thật từ các sự kiện và đưa ra các ví dụ ( hàng loạt câu chuyện cuộc đời của banzac, việc của lep ton-xtanh, …).

– Chủ nghĩa Hiện thực Xã hội Chủ nghĩa Thế kỷ 20 mô tả cuộc sống khi cuộc cách mạng phát triển, duy trì vai trò lịch sử của nhân dân (bao gồm m.go) – xe kéo, xe đạp a-ma-do, …. ).

– Thế kỷ 20 cũng chứng kiến ​​ Chủ nghĩa siêu thực, Chủ nghĩa hiện thực ma thuật , Chủ nghĩa hiện sinh…

3. Các khuynh hướng văn học ở Việt Nam.

Xem thêm: CÁC LOẠI HÌNH LÀM THÊM Ở HÀN QUỐC – Nhân Văn

Phong trào văn học Việt Nam xuất hiện lần đầu tiên vào những năm 1930.

– Trong giai đoạn 1930-1945, hai phong trào quần chúng nổi bật là phong trào Lãng mạn và phong trào Phê phán chân chính.

+ Văn học lãng mạn phát triển mạnh mẽ trong các tác phẩm của các nhà văn Phong trào Thơ mới như Lu, Xuan Die, Xuan, Che Lanwen, Han Maitu, v.v., cũng như nhóm Tự lực văn đoàn. với khai hung, thach lam,…

+ Văn học hiện thực phê phán lần đầu tiên đạt được thành công trong lĩnh vực tiểu thuyết, truyện ngắn và phóng sự, các tác phẩm tiêu biểu có Ngô Trung Phong, Ruan Gonghuan, Wu Datu, Nan Cao …

XEM THÊM:  Gầu Bò Là Gì? Món Ngon Từ Gầu Bò

– Ban Văn học Cách mạng (trước đây không tồn tại công khai) hình thành sau Cách mạng Tháng Tám năm 1945 đã có điều kiện phát triển mạnh mẽ và hình thành nên phong trào văn học hiện thực xã hội chủ nghĩa mà tiêu biểu là các nhà văn như Hồ Chí Minh, Dou Hu, Nguyễn. Dinh, to hoai, nguyen ngoc, nguyen khai, nguyen minh chau, mr. Duc, nguyen quang sang, …

Xem thêm: Phân bón urê & cách sử dụng hiệu quả cho cây trồng

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.