Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
15 lượt xem

Nôn ở trẻ em

Bạn đang xem: Nôn ở trẻ em Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Nôn ở trẻ em phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

06-10-2021

Nôn trớ là một triệu chứng phổ biến ở trẻ em. Nôn trớ là hiện tượng cơ bụng và cơ hoành co bóp mạnh để đẩy thức ăn trong dạ dày qua thực quản và lên miệng. Nôn mửa xảy ra khi các dây thần kinh trong não nhạy cảm với một số kích thích, chẳng hạn như: ngộ độc thực phẩm, thuốc, hóa chất, nhiễm trùng dạ dày và ruột.

Lý do

Có thể có nhiều lý do khác nhau dẫn đến nôn mửa. Nguyên nhân gây ra nôn trớ khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ.

2

Bạn đang xem: Trẻ em hay nôn là bệnh gì

Trẻ sơ sinh và trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh bị nôn trớ có thể là dấu hiệu của bệnh nghiêm trọng và cần được đánh giá cẩn thận. Nguyên nhân gây nôn trớ ở trẻ sơ sinh và trẻ sơ sinh bao gồm tắc nghẽn dạ dày (hẹp môn vị) hoặc tắc ruột.

Trẻ em cũng có thể bị nôn do nhiễm trùng đường ruột hoặc toàn thân. Bất kỳ trẻ mới biết đi nào bị sốt từ 38 độ trở lên và nôn mửa nên đến gặp nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Trẻ em

Xem thêm: Rau Bina Là Gì? Công Dụng Tuyệt Vời Của Rau Bina Đối Với Sức Khỏe | Cooky.vn

Nguyên nhân phổ biến nhất gây nôn trớ ở trẻ em là viêm dạ dày ruột, thường do vi rút gây ra. Viêm dạ dày ruột có thể xảy ra khi trẻ ăn thức ăn bị ô nhiễm hoặc mút tay bị ô nhiễm. Virus gây bệnh viêm dạ dày ruột rất dễ lây lan và có nhiều trong phân của trẻ bị bệnh.

Nôn mửa do viêm dạ dày ruột thường bắt đầu đột ngột và hết nhanh chóng, thường trong vòng 24 giờ. Các dấu hiệu khác của viêm dạ dày ruột bao gồm: tiêu chảy, sốt hoặc đau bụng.

Một số trường hợp nôn mửa ít phổ biến hơn là do ăn thực phẩm được chế biến hoặc bảo quản không đúng cách, được gọi là ngộ độc thực phẩm.

Các tình trạng khác có thể gây nôn trớ ở trẻ em bao gồm bệnh trào ngược dạ dày thực quản, bệnh loét dạ dày tá tràng và tắc ruột.

Điều trị nôn mửa

Xem thêm: RACI là gì? Ma trận gán trách nhiệm – Responsibility Assignment Matrix – Atoha

Khi bé khạc nhổ, cơ thể bé mất một lượng chất lỏng nhất định. Vì vậy, điều quan trọng là phải thay thế lượng chất lỏng đã mất này để cơ thể bé không bị mất nước. Cách đơn giản nhất là uống nước oresol, nước lọc, nước trái cây.

oresol không điều trị nôn mửa, nhưng có thể giúp giảm bớt tình trạng mất nước do nôn mửa.

Một số mẹo chữa nôn trớ ở trẻ em

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *