Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
22 lượt xem

Thế giới ‘ngầm’ trên mạng xã hội

Bạn đang xem: Thế giới ‘ngầm’ trên mạng xã hội Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Thế giới ‘ngầm’ trên mạng xã hội phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

“Thế giới ngầm” trên mạng xã hội (mxh) facebook tồn tại thành từng nhóm với tên gọi sau: ricker vn; crook hacker; rip nick facebook … Theo cách nói của “ngành”, facebook crook là từ dùng để chỉ một tổ chức, cá nhân cố tình tìm ra lỗi trên facebook và sử dụng vào mục đích riêng. Cung cấp dịch vụ đánh sập facebook theo yêu cầu cũng là một trong những mục đích đó. Hầu hết các nhóm kể trên đều là nhóm “kín” với số lượng thành viên từ vài nghìn đến hàng chục nghìn. Để tham gia nhóm, người dùng phải cung cấp một số thông tin như: mục đích đăng ký tham gia nhóm; lựa chọn phương thức giao dịch … Sau khi được chấp thuận, tài khoản có thể đăng quảng cáo nhờ kẻ lừa đảo giúp đánh sập biệt danh facebook hoặc đăng bài về mạng xã hội này. Phỉ báng cá nhân, tổ chức.

Hiệp hội đã đóng

Trong quá trình thâm nhập vào các ổ nhóm trên trong thời gian dài, nhóm thanh niên quang điện đã ghi lại được một trường hợp điển hình của dạng này. Cụ thể, vào ngày 2/9, tài khoản n.p.n đã đăng status: “hu..hu … ai ơi giúp mình hack nick facebook của anh chàng này với. Mình sẽ cảm ơn sau”, kèm theo đó là đường link tài khoản “nạn nhân”. Ít phút sau, bài đăng nhận được rất nhiều comment yêu cầu inbox trao đổi về giá cả và phương thức mua bán. Theo bình luận của tài khoản d.t.m, kẻ lừa đảo nhận được vụ hack tài khoản nói trên với giá 1,3 triệu đồng, kèm theo 5 lần “bảo hành” (tức là facebook bị sập 5 lần liên tiếp nếu mở lại tài khoản – pv).

Bạn đang xem: Tricker la gi

Xem thêm: So yeu ly lich tieng anh la gi

Ngoài việc sử dụng thủ thuật của riêng mình để hủy tài khoản theo yêu cầu, những kẻ lừa đảo còn sử dụng các nhóm để tìm thành viên chuyên “xé tài khoản xuyên biên giới”. Trên facebook, có nhiều người báo cáo hồ sơ giả mạo là một cách dễ dàng để xóa tài khoản. Dựa trên phương thức này, những kẻ lừa đảo thường có xu hướng thành lập nhóm hơn 20 người để “xuyên không” khi cần. Ngày 3/8, tài khoản Facebook n.n kêu gọi: “Cần lập đội 20 – 25 người để xé toạc, nếu ai quan tâm thì comment hoặc add em nhé. Tham gia team và giúp nhau xé”. Sau khi đăng tải, bài đăng đã nhận được 63 bình luận “hãy tham gia”.

Công khai “băng đảng mạng”

Ngoài nhóm facebook chuyên lăng xê dịch vụ diệt tài khoản, theo khảo sát của phóng viên trẻ, dịch vụ này còn được “quảng bá rầm rộ” trên một tài khoản facebook có tên h.h.h từng được cư dân mạng yêu thích và đánh dấu. là “băng đảng Internet”.

Sau khi hùng hồn, người này phát video và nói rõ số điện thoại đường dây nóng mà khách hàng nên liên hệ. Nói thật, phóng viên trẻ thử gọi vào số điện thoại 097406xxx do tài khoản h.h.h quảng cáo thì được nam thanh niên thuyết phục: “Vào zalo, bấm số này, nhắn tin rồi sẽ cho. bạn tư vấn chi tiết về dịch vụ của công ty chúng tôi. “Theo tìm hiểu của pv, Đây là dịch vụ do công ty facebook c.a tại bình tri đông, quận bình tân (tp. Hồ Chí Minh) cung cấp.

Xem thêm: X là gì trong toán học

Tại sao vào zalo như nam thanh niên hướng dẫn, nhắn tin pv “cần triệt một facebook nổi tiếng trên mạng, có hàng chục nghìn người theo dõi” và nhận được phản hồi: “một nick giá 1,5 triệu đồng, 30 sẽ hết. phút. Nhưng cái giá của một nickname có hàng chục nghìn lượt theo dõi là rất cao “.” Cao như vậy thì có đảm bảo đánh sập được không? “, pv tiếp tục. “2 triệu Rp cho một lần rách. 7 triệu Rp nếu vi phạm bản quyền 5 lần, công ty sẽ” bảo hành “- nếu mở lại vết khía sẽ bị khóa 5 lần. Đôi khi đến lần rách thứ ba, họ đã xóa biệt danh vĩnh viễn”. trả lời người nhắn tin facebook công ty c.a.

Người này còn cho biết bên bị khóa cũng sẽ thuê người lấy lại, sau đó công ty lại … khóa lại. Người của công ty c.a facebook thấy nick facebook do pv gửi cho biết bị khóa khoảng 2 ngày vì là “giao dịch khó” … và trước khi thực hiện, khách hàng phải chuyển 2 triệu đồng cho công ty. tài khoản ngân hàng.

Đồng thời, thông qua clip h.h.h được đăng tải trên youtube, người này khẳng định công ty facebook c.a do mình làm chủ và sẽ đáp ứng các nhu cầu của khách hàng, như: các vấn đề liên quan đến mạng xã hội facebook; vấn đề an ninh; gia tăng tương tác trên facebook; Đối với việc “bay” (khóa) nick facebook… điều đáng nói là h.h.h còn mạnh dạn cho biết ở vn chỉ có mình anh ta có giấy phép mở công ty và “hoạt động thường xuyên”.

Xem thêm: windows 10 enterprise ltsb la gi

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *