Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
15 lượt xem

Những khác biệt giữa Hong Kong và Trung Quốc đại lục – VnExpress Du lịch

Bạn đang quan tâm đến Những khác biệt giữa Hong Kong và Trung Quốc đại lục – VnExpress Du lịch phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Hồng Kông là một trong những đặc khu hành chính của Trung Quốc, có nhiều điểm khác biệt về văn hóa và xã hội so với đại lục mà khách du lịch cần tìm hiểu trước khi đến.

Tiếng Quảng Đông và tiếng Quan Thoại

Bạn đang xem: Trung quốc đại lục là gì

Tiếng Quan Thoại là tiếng Quan Thoại. Tiếng Quan Thoại dựa trên phương ngữ Bắc Kinh, đã trở thành ngôn ngữ quốc gia vào năm 1955 và được sử dụng trong tất cả các trường học ở đại lục. Trong khi đó, các ngôn ngữ chính thức của Hồng Kông là tiếng Anh và tiếng Quảng Đông. Cùng một bảng chữ cái, nhưng người nói tiếng Quảng Đông và tiếng Quan Thoại không hiểu nhau.

Bảng chữ cái

Người Trung Quốc đại lục viết chữ Hán giản thể, trong khi người Hồng Kông sử dụng chữ Hán phồn thể (chữ kanji truyền thống). Đơn giản hóa chữ Hán là một phát kiến ​​ra đời từ những năm 1950 với mục tiêu xóa bỏ mùa viết. Bảng chữ cái dựa trên các ký tự truyền thống của Trung Quốc, nhưng được đơn giản hóa để dễ nhớ cho người học.

<3

Tiếng Anh

Khách du lịch nói tiếng Anh có thể đi lang thang ở Hồng Kông một cách dễ dàng. Tất cả các bảng chỉ đường, tài liệu chính thức, dịch vụ hành chính và thực đơn ở hầu hết các nhà hàng và trang web đều được sử dụng song ngữ. Ngay cả các trường học địa phương cũng duy trì hệ thống giảng dạy tiếng Anh.

XEM THÊM:  Chữa viêm loét dạ dày | Tạp chí Tuyên giáo

Xem thêm: PG Là Gì? Định Kiến Và Thử Thách Khi Làm Nghề PG, PB

các biển báo trên đường phố Bắc Kinh (trái) và Hồng Kông. Ảnh: pinterest.

Ngược lại, khách nước ngoài phải mất rất nhiều công sức để tìm được người có thể nói thông thạo tiếng Anh ở Trung Quốc đại lục trong giao tiếp hàng ngày. Nếu bạn muốn ở đây lâu hơn một kỳ nghỉ ngắn, người nước ngoài thực sự nên học một số tiếng Quan Thoại cơ bản.

Internet

Weibo và WeChat là những mạng xã hội không thể thiếu đối với người Trung Quốc, với các hệ thống Internet khác nhau. Nhờ có “bức tường lửa vĩ đại”, Google và Facebook hoàn toàn bị chặn. Do đó, du khách muốn truy cập các ứng dụng này phải sử dụng mạng riêng ảo (vpn), mạng này cũng bị cấm.

Người dùng Internet ở Hồng Kông có thể dễ dàng lướt Internet mà không cần VPN. facebook, gmail hay instagram và snapchat cũng được sử dụng rộng rãi.

Phương tiện di chuyển

Người Hồng Kông lái xe ở bên trái đường, tuân theo hệ thống giao thông được thừa hưởng từ anh ta. Ở Trung Quốc, mọi người lái xe bên phải. Nhưng khách du lịch không nên cố gắng tự lái ô tô của mình ở Trung Quốc vì các quy tắc giao thông khác với giao thông trên thế giới.

Xem thêm: Nguyên tử là gì? Phân tử là gì? Các dạng bài tập liên quan

XEM THÊM:  Lệnh Tổng động viên chống quân Trung Quốc xâm lược ngày 5/3/1979

Các thầy phong thủy của Hồng Kông tin rằng nếu có đường cho một con rồng sống sau núi xuống biển uống nước thì kiến ​​trúc sẽ thịnh vượng. Vì vậy, nhiều chủ dự án chấp nhận khoét lỗ lớn với chiều cao 8 tầng. Ảnh: Alden Anderson.

Thị thực

Để đến Hồng Kông, bạn phải xin thị thực Hồng Kông, không phải thị thực Trung Quốc. Tuy nhiên, điểm nộp hồ sơ vẫn là đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự quán Trung Quốc. Lệ phí thị thực Hồng Kông là 55 USD / người và có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày cấp, thời gian lưu trú tối đa là 7 ngày.

Lệ phí thị thực Trung Quốc một lần cho công dân Việt Nam là 60 đô la Mỹ; lệ phí cho thị thực hai lần là 90 đô la Mỹ; lệ phí cho thị thực 6 tháng nhiều lần là 120 đô la Mỹ; lệ phí cho một Visa 12 tháng nhập cảnh nhiều lần là US $ 180.

Tiền tệ

Đồng đô la Hồng Kông (hkd) được người dân trong nước sử dụng, trong khi đồng Nhân dân tệ (cny) là đơn vị tiền tệ lưu hành ở Trung Quốc đại lục. hkd được tính bằng đô la Mỹ (usd), còn RMB thì không. Vì vậy, du khách cần chuẩn bị sẵn tiền mặt nếu di chuyển giữa hai điểm du lịch này.

Baoyu (dựa trên chuyến tham quan văn hóa)

Xem thêm: Mẫu Vario mới nhất có gì đặc biệt? Khám phá chi tiết phiên bản Vario 2022 | Công ty Hồng Hạnh

  • Những điều du khách nên làm và tránh khi đến Hong Kong
  • Cáp treo đáy kính khiến du khách “thót tim” ở Hong Kong
XEM THÊM:  9 vật phẩm phong thủy hút tiền nhiều nhất

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.