Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
14 lượt xem

OTF là gì? TTF là gì ? Chúng khác nhau những gì ?

Bạn đang xem: OTF là gì? TTF là gì ? Chúng khác nhau những gì ? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến OTF là gì? TTF là gì ? Chúng khác nhau những gì ? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Otf là gì khi bạn là một nhà thiết kế đồ họa? Ttf là gì? Sự khác biệt giữa chúng là gì? Thông thường đó là một vấn đề mà chúng tôi sẽ thường xuyên gặp phải.

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng khi tải xuống phông chữ, bạn sẽ nhận được tệp ttf hoặc tệp otf, hoặc đôi khi cả hai? Vâng, chúng ta hãy nói thêm về sự khác biệt giữa phông chữ otf và ttf và cách chuyển đổi các phông chữ này cho nhau.

Bạn đang xem: Ttf là gì

Mọi người đều sử dụng các loại phông chữ khác nhau trong cuộc sống hàng ngày của họ để thêm phong cách cho việc in ấn tài liệu. Mỗi phông chữ có một kiểu định dạng khác nhau và một phần mở rộng khác nhau.

otf là gì? Ttf là gì? Sự khác biệt giữa chúng là gì?

Hầu hết thời gian người dùng sẽ tìm thấy phông chữ ở định dạng otf hoặc ttf. Tuy nhiên, một số người dùng muốn biết sự khác biệt giữa hai loại này. Vì hai định dạng phông chữ này rất giống nhau nên cũng có sự khác biệt giữa chúng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về otf và ttf là gì và sự khác biệt giữa chúng.

Phông chữ otf là gì?

font otf là một tập tin font opentype do adobe và microsoft cùng phát triển.

Đây là tiêu chuẩn mới cho các phông chữ được tạo kiểu kỹ thuật số hỗ trợ các tính năng kiểu chữ nâng cao hơn và nhiều ngôn ngữ hơn

Phông chữ Opentype có thể được sử dụng trên windows và macOS mà không cần chuyển đổi.

Phông chữ otf hoàn toàn có thể mở rộng. Điều này có nghĩa là các ký tự có thể được thay đổi kích thước mà không làm giảm chất lượng ban đầu. Nó có thể chứa các phác thảo truetype hoặc tái bút trong một trình bao bọc chung.

Phông chữ ttf là gì?

Xem thêm: RRR – tỷ suất lợi tức yêu cầu là gì?

ttf là viết tắt của phông chữ truetype, một định dạng phông chữ được phát triển bởi Apple và Microsoft vào cuối những năm 1980. Định dạng phông chữ này được phát triển với mục đích duy nhất là có một phông chữ. Có thể hoạt động trên macos và windows. và tất cả các máy in thông thường. Nó chứa dữ liệu phông chữ màn hình và máy in trong một thành phần duy nhất, giúp cài đặt phông chữ dễ dàng hơn. Có vẻ như đây là định dạng phông chữ tốt nhất. Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế đối với tất cả các chức năng bổ sung mà bạn có thể thực hiện với nó. Cũng có thể được sử dụng để phát triển các phông chữ mới.

Sự khác biệt giữa

otf và ttf?

Một trong những điểm khác biệt chính giữa otf và ttf là khả năng sắp xếp kiểu chữ nâng cao của otf. Vì vậy, otf có nhiều khả năng là một phông chữ tốt hơn ttf. Các chương trình kế thừa sẽ chỉ hỗ trợ ttf và không hỗ trợ otf. Các phông chữ ttf phổ biến hơn và dễ tạo hơn so với otf. Hầu hết các phông chữ miễn phí trên internet đều có định dạng ttf.

Khi chọn định dạng phông chữ giữa hai định dạng, câu trả lời phụ thuộc vào cách sử dụng.

 • Nếu bạn chủ yếu sử dụng phông chữ cho thiết kế web hoặc thiết bị di động, thì ttf là lựa chọn tốt hơn.
 • Nếu bạn sử dụng nó để thiết kế các tài liệu in thì otf là lựa chọn phù hợp.
 • Dành cho những người không phải là nhà thiết kế và người dùng máy tính bình thường. otf tính năng bổ sung không có vấn đề lớn.

  Phông chữ ttf sử dụng các đường bezier bậc hai. Và phông chữ otf sử dụng các đường bezier hình khối.

  Phông chữ otf hay ttf tốt hơn? Nếu bạn đang tìm kiếm sự đa dạng hơn, tệp phông chữ otf có thể là lựa chọn tốt hơn. Điều này chủ yếu là do khả năng hỗ trợ nhiều chữ ghép, chữ hoa nhỏ và các ký tự trong các ngôn ngữ khác nhau.

  otf hay ttf là phông chữ tốt hơn?

  Nếu bạn đang tìm kiếm nhiều loại phông chữ hơn, phông chữ otf có thể là lựa chọn tốt hơn. Điều này chủ yếu là do khả năng hỗ trợ nhiều chữ ghép, chữ hoa nhỏ và các ký tự trong các ngôn ngữ khác nhau.

  Làm thế nào để chuyển đổi otf sang ttf?

  Có nhiều phần mềm chuyển đổi phông chữ có sẵn trực tuyến miễn phí hoặc tính phí. Dưới đây là một số trang web nơi bạn có thể chuyển đổi tệp phông chữ otf của mình sang tệp phông chữ ttf.

  Chuyển đổi

  converttio là một trang web cho phép bạn chuyển đổi các tệp khác nhau sang các loại tệp khác nhau trực tuyến. Họ cung cấp các dịch vụ miễn phí và trả phí. Nếu bạn muốn chuyển đổi vô số phông chữ khác nhau trên 100mb thì bạn nên tận dụng dịch vụ trả phí của họ. Chuyển đổi phông chữ otf sang phông chữ ttf trong converttio rất dễ dàng, bạn có thể thực hiện bằng cách làm theo các bước đơn giản sau:

  Bước 1

  Xem thêm: Phẩm Oản là gì trong văn hóa Tâm Linh người Việt | Vạn Sự

  Tải lên phông chữ otf

  Chọn tệp bạn muốn chuyển đổi từ máy tính, google drive, dropbox hoặc url của mình.

  Bước 2

  Chọn “sang ttf”

  Chọn định dạng ttf. (Convertio hỗ trợ hơn 200 định dạng)

  Bước 3

  tải xuống ttf của bạn

  Sau khi để tệp chuyển đổi, bạn có thể tải xuống tệp ttf của mình.

  Nhắc nhở: Nếu bạn thiết kế để in. Luôn khóa phông chữ trước khi gửi đến máy in để tránh lỗi phông chữ.

  Xem thêm dịch vụ: in ấn giá rẻ của chúng tôi.

  Cảm ơn bạn đã xem bài viết: otf là gì? Ttf là gì? sự khác biệt giữa chúng là gì?

  Xem thêm: Sẹo rỗ: Nguyên nhân, triệu chứng, điều trị và phòng ngừa

  Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *