Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
545 lượt xem

Tư bản cho vay (Loan Capital) và Lợi tức cho vay (Loan Income) là gì?

Bạn đang quan tâm đến Tư bản cho vay (Loan Capital) và Lợi tức cho vay (Loan Income) là gì? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Nguồn vốn cho vay

vốn vay vốn vay trong tiếng Anh.

Tư bản cho vay là tư bản bằng tiền tạm thời nhàn rỗi mà người sở hữu nó cho nhà tư bản khác sử dụng trong một thời gian nhất định để thu về một số tiền lãi nhất định (gọi là lợi tức).

Bạn đang xem: Tư bản cho vay là gì

Hình thành các quỹ cho vay

Tư bản cho vay là một hình thức tư bản có trước chủ nghĩa tư bản. Điều kiện tồn tại của tư bản cho vay là sản phẩm trở thành hàng hóa và tiền đóng vai trò quan trọng. Trước khi có chủ nghĩa tư bản, hình thức đặc trưng của tư bản cho vay là tư bản công ty.

Đặc điểm của quỹ cho vay

– Quyền sở hữu tách biệt với quyền sử dụng vốn. Đối với người cho vay thì đó là vốn tài sản và đối với người đi vay thì đó là vốn sử dụng.

Xem thêm: Trọng lực là gì? Lực hấp dẫn là gì? – Công thức tính, đơn vị đo

– Vốn vay là một loại hàng hóa đặc biệt, vì khi vay, người bán không bị mất quyền sở hữu, còn người mua chỉ được quyền sử dụng trong một thời gian nhất định. Trong quá trình sử dụng, giá trị không giảm mà tăng lên; giá của nó không được xác định bởi giá trị, mà bởi giá trị sử dụng của vốn đi vay, bởi khả năng sinh lãi của nó. Lãi suất là giá của tư liệu sản xuất cho vay.

– Vốn vay là vốn được coi trọng nhất. Bởi vì nó hoạt động theo công thức t-t ‘, nó tạo ra ấn tượng rằng tiền sản xuất ra tiền.

Sự hình thành của tư bản cho vay là kết quả của sự phát triển quan hệ hàng hoá – tiền tệ ở một mức độ nhất định, làm xuất hiện quan hệ: tiền có nơi tạm thời nhàn rỗi, tiền có nơi có. tạm thời nhàn rỗi. không. Thiếu kinh phí để hoạt động.

Sự ra đời của tư bản cho vay giúp cho việc tích tụ và tập trung tư bản, mở rộng sản xuất, cải tiến kỹ thuật, đẩy nhanh tốc độ luân chuyển của tư bản. Do đó, nó góp phần tạo nên tổng giá trị thặng dư của xã hội.

Doanh thu và tỷ suất lợi nhuận

Xem thêm: 5 nhóm thu nhập tại việt nam là gì

Lãi suất là tỷ suất sinh lợi bình quân của vốn đi vay trả cho vốn vay để được quyền sử dụng vốn trong một khoảng thời gian nhất định, ký hiệu là z.

Người cho vay và người đi vay đồng ý về một mức lãi suất. Tỷ suất sinh lợi là tỷ lệ phần trăm giữa tổng lợi nhuận và số vốn tiền tệ cho vay trong một thời kỳ nhất định, ký hiệu là z ‘.

Tỷ suất sinh lợi phụ thuộc vào tỷ suất sinh lợi bình quân và cung và cầu vốn có thể cho vay. Giới hạn di chuyển của lợi nhuận là: 0 <z '& lt; p'.

(Tham khảo: Giáo trình Kinh tế chính trị Mác – Lênin – NXB Chính trị Quốc gia)

Xem thêm: USB Hub là gì?

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *