Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
63 lượt xem

Từ chỉ tính chất và bài tập ví dụ cho học sinh tiểu học

Bạn đang quan tâm đến Từ chỉ tính chất và bài tập ví dụ cho học sinh tiểu học phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Từ thuộc tính là kiến ​​thức quan trọng trong lớp khái niệm tính từ Tiếng Việt dành cho học sinh tiểu học. Để củng cố khái niệm về các từ biểu thị thuộc tính, các bài sau chúng ta sẽ nhắc lại các định nghĩa và bài tập ví dụ cho các thuộc tính. Giúp họ nắm vững những kiến ​​thức này mà không cần phải tìm kiếm từ khóa tinh chat .

Thiên nhiên trong tiếng Việt là gì?

Để hiểu khái niệm tính từ đại diện cho thuộc tính, bạn cần trả lời thuộc tính là gì? Trong tiếng Việt, thuộc tính là đặc điểm cụ thể đặc trưng cho người, sự vật, sự việc.

Bạn đang xem: Từ chỉ tính chất là gì

Giữa những thứ khác nhau, bản chất là yếu tố quan trọng giúp chúng ta phân biệt mọi thứ. Đối với các sự kiện và hiện tượng, các thuộc tính có xu hướng thiên về các đặc điểm bên trong. Chúng ta xác định các thuộc tính của sự vật, hiện tượng thông qua quá trình quan sát, phân tích, suy luận và tổng hợp.

Định nghĩa và Đặc điểm của Tính từ

Sau khi hiểu khái niệm thuộc tính trong tiếng Việt, các em có thể rút ra khái niệm từ biểu thị thuộc tính. Vậy tính từ là gì? Nêu đặc điểm của tính từ trong câu?

Định nghĩa và Đặc điểm của Tính từ

Từ khái niệm thuộc tính, chúng ta có thể định nghĩa từ biểu thị thuộc tính là từ dùng để biểu thị đặc điểm cụ thể của sự vật, sự kiện, hiện tượng. Những từ ngữ đó thể hiện bản chất của xã hội, các hiện tượng tự nhiên, các sự kiện diễn ra trong cuộc sống.

Cũng như các thuộc tính, thuật ngữ thuộc tính thường được dùng để mô tả các đặc điểm bên trong của sự vật, sự kiện hoặc hiện tượng. Những đặc điểm này không thể nhận biết được thông qua mắt, tai, mũi và các giác quan khác mà cần phải quan sát và phân tích để xác định chúng.

Ví dụ

Xem thêm: Xem vận hạn 12 con giáp năm 2021 theo Thập Bát Cục – HoaTieu.vn

Các từ chỉ đặc điểm mà trẻ em thường gặp bao gồm: thân thiện, phê phán, vui vẻ, lười biếng, ngoan ngoãn … hoặc các từ chỉ tính chất liên quan đến các chất hóa học hoặc hiện tượng vật lý trong tự nhiên, như: nặng, nhẹ, không vị, không vị ,. Xem các ví dụ dưới đây để hiểu rõ hơn về những từ như vậy.

từ chỉ tính chất là gì

Một số ví dụ về từ chỉ tính chất
 • Oxi là một chất không mùi, không màu, không vị và ít tan trong nước (“không mùi”, “ không màu”, “không vị”, “ít tan trong nước” là các từ chỉ tính chất của khí oxi)
 • Bạn Trang rất chăm chỉ trong học tập (“chăm chỉ” là từ chỉ tính chất học tập của bạn Trang)
 • Bạn Trang rất vui vẻ còn bạn Hân rất khó tính (“vui vẻ”, “khó tính” là từ chỉ tính chất mô tả tính tình của bạn Trang và bạn Hân)

Ví dụ về thực hành tính từ

Để trở nên thành thạo hơn về kiến ​​thức này, các em sẽ cần thực hiện các bài tập tự quy chiếu thường xuyên. Dưới đây là một số bài tập mẫu các em có thể tham khảo.

Bài tập 1: Tìm từ trái nghĩa cho mỗi từ

Tìm từ trái nghĩa của những từ sau: chăm chỉ, thông minh, tốt bụng, khỏe mạnh, vui vẻ, nặng nhọc.

Trả lời: Ngược lại với từ trên là:

Siêng năng-lười biếng

thông minh-ngu ngốc

Xem thêm: Phương pháp ghi chú trong khảo luận | Tập San Việt Học

Thiện-Ác

Khỏe không mệt

Thú vị-nhàm chán

Nặng – nhẹ nhõm

từ chỉ tính chất

Các cặp từ chỉ tính chất trái nghĩa

Bài tập 2: Đặt câu với các từ chỉ tính chất ở bài 1

Tạo câu cho những từ này dựa trên các cặp từ trái nghĩa trong Bài tập 1.

Trả lời:

 • Bạn tôi chơi bóng rất chăm chỉ
 • Mèo là một con vật lười biếng
 • Học tập giúp tôi thông minh hơn mỗi ngày
 • Bé thật ngây thơ và ngốc nghếch!
 • Để trở thành một học sinh giỏi, em luôn giúp đỡ những người khó khăn
 • Người dì ghẻ trong câu chuyện của cậu bé là một nhân vật cứng rắn>
 • Lớp học tiếng Việt hôm nay thật vui!
 • Chương trình thời sự hàng đêm thật nhàm chán
 • Không khí trong lớp rất nặng nề trong thời gian ôn thi
 • li>

 • Tôi rất yên tâm khi được làm quen với mẹ sau khi kết thúc kỳ thi

Trên đây là tất cả những gì bạn cần biết về tính từ là gì, cùng với các tính năng và bài tập tham khảo. Hy vọng những thông tin trong bài sẽ giúp bạn củng cố kiến ​​thức một cách hiệu quả mà không cần phải lên google từ khóa tinh chat .

Xem thêm: Du lịch cộng đồng là gì? Hình thức, đặc điểm và tác động?

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *