Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
7 lượt xem

Tự Tôn Là Gì Làm Rõ Lòng Tự Tôn Là Gì – Top Công Ty, địa điểm, Shop, Dịch Vụ Tại Bình Dương

Bạn đang quan tâm đến Tự Tôn Là Gì Làm Rõ Lòng Tự Tôn Là Gì – Top Công Ty, địa điểm, Shop, Dịch Vụ Tại Bình Dương phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Âm thanh sau đây có quen thuộc không? “Tôi quá cao.” “Tôi quá thấp.” “Tôi cảm thấy ốm.” “Tôi sẽ rất vui nếu tôi thấp hơn / cao hơn / xoăn / thẳng hơn / chân dài hơn / mũi nhỏ hơn.”

Bạn có cảm thấy tồi tệ về bản thân không? Nếu vậy, bạn không cô đơn. Trong thời kỳ niên thiếu, cơ thể bạn trải qua rất nhiều thay đổi. Khi cơ thể bạn thay đổi, hình ảnh bản thân của bạn cũng vậy. Không dễ dàng để thích mọi bộ phận trên cơ thể mình, nhưng khi bạn quá đề cao những khuyết điểm đó, nó thực sự có thể làm giảm lòng tự trọng của bạn.

Bạn đang xem: Tự tôn là gì

Tại sao lòng tự trọng và ngoại hình lại quan trọng?

Lòng tự trọng là mức độ bạn nghĩ rằng bạn đáng giá – và cách bạn cảm thấy nhận được Người khác nói gì về bạn. Lòng tự trọng rất quan trọng vì cảm thấy hài lòng về bản thân có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và hành vi của bạn.

Những người có lòng tự trọng cao biết rằng họ vẫn ổn. Họ thực tế và sẽ tìm thấy những người bạn thích và đánh giá cao họ. Những người có lòng tự trọng cao biết cách kiểm soát cuộc sống của họ và những điểm mạnh và điểm yếu của họ.

Ngoại hình là cách bạn nhìn thấy cơ thể của mình kể cả khi bạn cảm thấy hấp dẫn hoặc Khi mọi người thích vẻ ngoài của bạn. Đối với nhiều người, đặc biệt là những người bước vào tuổi dậy thì, ngoại hình có liên quan mật thiết đến lòng tự trọng.

Điều gì ảnh hưởng đến lòng tự trọng của một người?

Vị thành niên và Phát triển

Một số người gặp khó khăn trong việc xây dựng lòng tự trọng và hình ảnh bản thân khi bắt đầu bước vào tuổi dậy thì vì đây là thời điểm cơ thể trải qua rất nhiều thay đổi. Những thay đổi này, kết hợp với mong muốn được đồng nghiệp của bạn chấp nhận, sẽ dẫn đến xu hướng so sánh bạn với người khác. Nhưng vấn đề là trong quá trình trưởng thành và phát triển, không ai giống ai.

Ảnh hưởng từ phương tiện truyền thông và các yếu tố bên ngoài

Tuổi vị thành niên và bắt đầu dậy thì là thời điểm chúng ta chú ý nhiều hơn đến hình ảnh người nổi tiếng và hình ảnh truyền thông – cũng như ngoại hình và hành vi của những đứa trẻ khác. Làm thế nào để hòa hợp với họ. Chúng ta bắt đầu so sánh mình với người khác hoặc với hình ảnh trên các phương tiện truyền thông (thường được chỉnh sửa lại là “lý tưởng”). Những điều này có thể ảnh hưởng đến cách chúng ta nhìn nhận bản thân ngay cả khi chúng ta lớn lên.

XEM THÊM:  Manage đi với Giới từ gì? Manage to V hay Ving? - Tin Công Chức

Nhà và Trường học

Xem thêm: Tính cách thương hiệu là gì? Tất tần tật về Brand Personality

Cuộc sống gia đình đôi khi có thể ảnh hưởng đến ngoại hình của chúng ta. Các thành viên trong gia đình có thể cảm thấy phiền lòng vì ngoại hình của chính họ hoặc chỉ trích ngoại hình của con họ (“Tại sao con để tóc dài thế?” Hoặc “Tại sao con không thể mặc quần phù hợp?”). Tất cả những điều này có thể ảnh hưởng đến lòng tự trọng của người khác, đặc biệt là khi họ nhạy cảm với những lời nhận xét.

Chúng tôi cũng có thể gặp phải những nhận xét tiêu cực và những lời trêu chọc gây tổn thương về ngoại hình của chúng tôi từ bạn học hoặc bạn bè cùng trang lứa. Mặc dù những lời này thường xuất phát từ sự thiếu hiểu biết, nhưng đôi khi chúng cũng có thể ảnh hưởng đến lòng tự trọng và nhận thức về bản thân của chúng ta.

Tự tin lành mạnh

Nếu bạn ưa nhìn, bạn có thể thích và chấp nhận bản thân mình ngay cả khi bạn không phù hợp với một số hình ảnh “lý tưởng” trên các phương tiện truyền thông. Thái độ lành mạnh này cho phép bạn khám phá các khía cạnh khác của quá trình trưởng thành, chẳng hạn như xây dựng tình bạn tốt, trở nên độc lập hơn với cha mẹ, và thử thách bản thân về thể chất và tinh thần. Phát triển từng phẩm chất này sẽ giúp nâng cao lòng tự trọng của bạn.

Thái độ tích cực, lạc quan có thể giúp mọi người phát triển lòng tự trọng . Ví dụ: nếu bạn mắc lỗi, bạn có thể muốn nói “này, tôi là con người” thay vì “ồ, tôi thật là một kẻ thất bại” hoặc đừng đổ lỗi cho người khác vì đã đi theo cách của họ. nên khi mọi thứ không xảy ra. chờ đợi.

Biết điều gì khiến bạn hạnh phúc và cách đạt được điều đó sẽ giúp bạn cảm thấy được trao quyền, mạnh mẽ và kiểm soát cuộc sống của mình. Thái độ tích cực và lối sống lành mạnh, chẳng hạn như tập thể dục và ăn uống lành mạnh, là sự kết hợp tuyệt vời để xây dựng lòng tự trọng tốt.

XEM THÊM:  Chân váy midi là gì TẤT TẦN TẬT kiểu kết hợp váy dáng dài

Mẹo để cải thiện hình ảnh cơ thể

Một số người cảm thấy rằng họ cần thay đổi ngoại hình để cảm thấy tốt hơn. Nhưng tất cả những gì bạn cần làm là thay đổi cách bạn nhìn nhận về cơ thể và cách bạn nghĩ về bản thân. Dưới đây là một số mẹo để làm như vậy:

Xác định cơ thể của bạn là của chính bạn, Không quan trọng hình dạng hoặc kích thước . Tập trung vào mức độ khỏe của cơ thể và bạn có thể làm gì với những cơ đó; thay vì tập trung vào mức độ xấu xí của nó hoặc những gì bạn muốn thay đổi về nó. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn lo lắng về cân nặng hoặc hình dáng hiện tại của mình. Nhưng quyết định cuối cùng về việc bạn cảm thấy thế nào về bản thân là tùy thuộc vào bạn, và quan trọng nhất là bạn phải hài lòng với chính mình.

Xem thêm: Thất Lạc Vận Đơn Đường Biển – Yêu Cầu Và Thủ Tục – Eimskip Logistics

Xác định các khía cạnh ngoại hình của bạn Những khía cạnh bạn không thể hoặc thực sự có thể thay đổi . Theo định nghĩa, con người là không hoàn hảo. Điều này làm cho mỗi chúng ta trở nên độc đáo và nguyên bản! Mọi người (ngay cả những người nổi tiếng hoàn hảo) đều có thứ mà họ không thể thay đổi và phải chấp nhận – như chiều cao hoặc cỡ giày. Nhắc nhở bản thân rằng “những người thực sự không hoàn hảo, và những người hoàn hảo không có thật (họ thường chỉ được chải chuốt)”.

Nếu đó là về bản thân bạn m và bạn muốn và có thể thay đổi , strong> Đặt mục tiêu cho bản thân . Ví dụ, nếu bạn muốn giữ dáng, hãy lên kế hoạch tập thể dục mỗi ngày và ăn uống lành mạnh. Sau đó, theo dõi sự tiến bộ của bạn cho đến khi bạn đạt được mục tiêu của mình. Chấp nhận những thách thức bạn đặt ra cho bản thân là một cách tuyệt vời để nâng cao lòng tự trọng của bạn!

Khi bạn nghe nhận xét tiêu cực từ bên trong, hãy tự nhủ mình dừng lại . Đánh giá mọi người từ bên trong, không chỉ vẻ bề ngoài của họ theo ý thích. Con người rất phức tạp và thay đổi liên tục. Tập trung vào những gì khiến bạn trở nên độc đáo và thú vị.

XEM THÊM:  Ủy quyền là gì? Giấy ủy quyền có thời hạn bao lâu?

x Xây dựng lòng tự trọng của bạn bằng cách dành cho bản thân ba lời khen mỗi ngày. Mỗi tối, hãy lập danh sách ba điều khiến bạn hạnh phúc trong ngày. Đó có thể là bất cứ điều gì từ cách mặt trời chiếu vào khuôn mặt bạn, lắng nghe ban nhạc yêu thích của bạn hoặc cách người khác cười khi bạn kể một câu chuyện hài hước. Bằng cách tập trung vào những điều tốt bạn làm và những khía cạnh tích cực trong cuộc sống, bạn sẽ thay đổi cách nhìn nhận về bản thân.

Một số người bị khuyết tật hoặc khác biệt về thể chất thường cảm thấy rằng họ không được người khác nhìn thấy, mà là do khuyết tật về thể chất của họ hoặc những gì họ có thể / không thể làm. Những người khác gặp vấn đề nghiêm trọng khi nhìn rõ bản thân và cần giúp đỡ. Một nhà tư vấn hoặc nhà trị liệu có thể giúp họ hiểu đầy đủ và học cách tập trung vào điểm mạnh cá nhân của họ và phát triển một tư duy lành mạnh hơn.

Tôi có thể liên hệ với ai nếu tôi cần trợ giúp?

Đôi khi, các vấn đề về lòng tự trọng và ngoại hình có thể khiến bạn choáng ngợp. Một số thanh thiếu niên có thể trở nên chán nản và mất hứng thú với các hoạt động hoặc bạn bè. Một số người bị rối loạn ăn uống, trở nên trầm cảm và sử dụng rượu hoặc ma túy để thoát khỏi cảm giác vô dụng.

Nếu bạn cũng cảm thấy như vậy, hãy nhờ cha mẹ giúp đỡ. Một người lớn đáng tin cậy – người ủng hộ bạn và không làm bạn thất vọng – có thể giúp bạn hiểu ngoại hình của bạn và đưa ra phản hồi tích cực về cơ thể, kỹ năng và khả năng của bạn.

Nếu bạn không thể nói chuyện với bất kỳ ai bạn biết, hãy gọi Đường dây Hỗ trợ Thanh niên (tìm kiếm trực tuyến có thể cung cấp cho bạn thông tin về các đường dây nóng địa phương và quốc gia). Nếu bạn cảm thấy rằng ngoại hình và lòng tự trọng đang ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, điều quan trọng nhất là tìm kiếm sự giúp đỡ.

Xem thêm: Hải quay xe là gì? Nguồn gốc trào lưu Hải quay xe trên MXH

Tham khảo

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.