Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
262 lượt xem

Tự vấn là một hành trình ám ảnh nhưng hạnh phúc | TheLEADER

Bạn đang quan tâm đến Tự vấn là một hành trình ám ảnh nhưng hạnh phúc | TheLEADER phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Vũ đức tri có thể cảm động trước những bài viết thẳng thắn của anh hướng đến giới trẻ, trong đó có bài “Sinh viên – điều bạn cần” được nhiều bạn trẻ chia sẻ. Chọn nghệ thuật tự do làm sự nghiệp của mình, anh nhanh chóng trở thành giảng viên và giám đốc phát triển tại Trường Quản lý Pace.

Trước đây, anh đã thành lập cya – một chương trình giáo dục giúp nâng đỡ thế hệ trẻ Việt Nam và là tác giả của “Thanh niên tự hỏi” – cuốn cẩm nang giúp thanh niên tìm lại chính mình, tự sửa chữa và dấn thân cho sự nghiệp của mình. .

Một cuộc trò chuyện ngắn với vu duc tri can sẽ mang đến cho độc giả những góc nhìn thú vị về câu chuyện “tự vấn” và hành trình tìm kiếm hạnh phúc.

Bạn đang xem: Tự vấn là gì

Trong 10 năm qua, bạn đã có một quá trình tự nhìn lại bản thân, quá trình này đã thay đổi bạn như thế nào?

Anh vu duc tri body: Thay đổi rõ ràng nhất có thể là già đi? Kể từ năm thứ hai, tôi đã có những câu hỏi trong cuộc sống về bản thân, con người và cuộc sống …

Một số người cho rằng hơi sớm khi nghĩ ở tuổi đó, nhưng tôi nghĩ tuổi đôi mươi là lúc tôi hoang mang và lo lắng nhất trong cuộc sống. Đối với tôi, trưởng thành là mục tiêu, và nội tâm là công cụ, tức là cuộc sống cần phải tiến bộ, và nội tâm là nền tảng và không thể thiếu để trở nên tốt hơn mỗi ngày.

Tự phản ánh chỉ là tự hỏi bản thân những câu hỏi, từ nhỏ đến lớn, trong đó quan trọng nhất là về bản thân (phản ánh). Mục đích của việc phản ánh bản thân là để hình thành một quan điểm ổn định về cuộc sống. Vậy, sự thiếu tự tin có làm thay đổi cách nhìn của bạn về cuộc sống? Câu trả lời là có, mọi thứ đang thay đổi, và cái nhìn về cuộc sống cũng cần thay đổi. Tuy nhiên, sự thay đổi trong cách nhìn của con người được hiểu là một động thái rõ ràng, minh bạch hướng tới những giá trị phổ quát và lâu dài về chân-thiện-mỹ.

Tự nghi ngờ bản thân cũng có chút mệt mỏi, nhưng chính vì thế mà nó khiến cuộc sống trở nên thú vị và đáng giá hơn, như triết gia Socrates đã nói: “Đối với một người đàn ông, một cuộc sống không thắc mắc là một cuộc sống không thắc mắc.”

Tôi đã bị ám ảnh bởi từ nghi ngờ bản thân trong 10 năm qua hoặc lâu hơn. Tôi cho phép mình nghi ngờ mọi thứ, đặc biệt là bản thân. Sự nghi ngờ đôi khi mang tính khẳng định, và sẵn sàng phủ nhận khi cần thiết. Hoài nghi nhìn vào thực chất, vẻ đẹp ẩn sau vẻ bề ngoài.

Tóm lại, quá trình tự phản ánh bản thân đã giúp tôi trở nên chân thực hơn, sống thật với chính mình và chân thật hơn với người khác, bởi vì tôi hiểu rõ bản thân mình hơn và đồng cảm với mọi người nói chung.

Tự hỏi bản thân có giúp bạn trở thành người bạn muốn không?

Anh vu duc trí thức: Bởi vì tôi luôn cố gắng giữ cho mình câu hỏi, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng tôi sẽ trở thành người mà tôi muốn trở thành.

Hành trình này không có điểm đến cụ thể, nhưng nó giống như một vòng xoáy không ngừng tiếp tục. Điều quan trọng là tôi luôn cố gắng duy trì sự cân bằng giữa “hài lòng với con người mình” và “nghi ngờ về con người đó” để không ngừng hoàn thiện bản thân.

Xem thêm: Mơ Thấy Người Lạ Đánh Con Gì, Số Mấy ❤️️Trúng 99.9%

Có người gần hết tuổi thọ mà họ vẫn đau khổ vì không biết tại sao mình lại sống vì khi còn trẻ họ không tự hỏi mình?

anh vu duc tri body: Tôi nghĩ rằng bất cứ ai cũng có ý tưởng về cuộc sống của họ. Nhưng nếu điều này không trở thành thói quen thì chúng ta rất dễ quên, nhất là khi chúng ta luôn bị cuốn vào vòng xoáy của những cách sống hay quan điểm xã hội bản năng. Về cuối đời, một số người kinh hoàng nhìn lại và đặt ra những câu hỏi như “Tại sao tôi sống?”

Như đã hiểu ở trên, tự vấn là một quá trình đau đớn và khó khăn khi đối mặt với nỗi sợ hãi và sự thiếu hiểu biết. Vậy làm thế nào để sự thiếu tự tin mang lại hạnh phúc?

Anh vu duc Trí tuệ: Mọi người nghĩ rằng hạnh phúc là sự vắng mặt của nỗi sợ hãi, trong khi thực tế hạnh phúc là hành trình đối mặt với nỗi sợ hãi trong khi nhận ra sự thiếu hiểu biết của mình.

Đúng là sự thiếu tự tin đôi khi khiến tôi kiệt sức vì tôi tự đặt mình vào trạng thái dễ bị tổn thương, từ chối ngay cả những gì tôi từng tin tưởng, yêu thích và thậm chí nghĩ rằng tôi sẽ giữ lấy phần đời còn lại của mình. .

Cuộc hành trình khó khăn, nhưng hạnh phúc. Niềm hạnh phúc lặng lẽ, nhưng cũng là một cử chỉ đôi khi mỉm cười trước những khám phá mới, và đôi khi rơi nước mắt khi nhận ra sự bất cẩn.

Nhiều bạn trẻ nói rằng khi cảm thấy lạc lõng với cuộc sống, họ lại xách ba lô lên, khám phá những vùng đất mới, đổi gió khi trở về, để họ có thêm nghị lực tiếp tục làm việc mà không tự hành hạ bản thân. Bạn nghĩ sao?

Anh vu duc tri body: Đây thực chất là một cách tự vấn. Tùy theo sở thích của mỗi người sẽ lựa chọn cho mình những hình thức khác nhau nhưng đều phục vụ chung một mục đích. Đến lúc “xách ba lô lên và đi”, cũng là lúc con người ta cho mình cơ hội tạm gác lại những xô bồ thường ngày và hòa mình vào khoảnh khắc hiện tại, giữa thiên nhiên hay những điều tươi đẹp mà mình có thể hiểu và cảm nhận được. rõ ràng.

Đây là cách họ thư giãn, nhìn lại cuộc sống của mình, trẻ hóa và có thể khám phá điều gì đó về bản thân. Tự phản ánh bản thân không phải lúc nào cũng đau đớn và căng thẳng, nó thú vị hơn. Tự phản chiếu bản thân đã khiến tôi khám phá ra rằng tôi đã được giải phóng và trở nên tự do, trong khi hành hạ bản thân là giam cầm, đó là một hình thức nô lệ.

Những người trẻ tuổi thường đặt mục tiêu thành công vào một vị trí hoặc một con số nhất định trong tài khoản ngân hàng. Thành công của bạn là gì?

anh vu duc tri body: Mọi người đều có quyền lựa chọn triết lý và tiêu chí thành công cho riêng mình. Vị trí cao, khối tài sản khổng lồ là những ví dụ về sự thành công. Riêng bản thân tôi, tôi được truyền cảm hứng từ câu nói của Einstein: “Đừng cố gắng trở thành một người thành công, nhưng hãy trở thành một người đáng giá”.

Xem thêm: Gầu Bò Là Gì? Món Ngon Từ Gầu Bò

Người có giá trị là người sống theo những giá trị đã chọn của mình, những giá trị khiến anh ta trở nên “xứng đáng”. Tôi nghĩ về thành công là một “kết quả” hơn là một “mục đích” để ngừng lo lắng về nó.

Một trong những điều tôi đang tập trung và luôn cố gắng hoàn thiện bản thân là sống với những giá trị phổ quát và lâu dài như tự do, bình đẳng, bác ái, nhân văn, tôn trọng …

Tôi cảm thấy mình rất may mắn vì đã chọn cách nhìn này về cuộc sống, cách nhìn này đã dần giải thoát tôi khỏi những mưu cầu của cuộc sống vật chất, danh vọng và tài sản, đặc biệt là so sánh với những người khác. Xin đừng hiểu lầm tôi, tôi coi thường những thứ đó. Tôi không coi thường nó, tôi chỉ nghĩ nó phù hợp với những ưu tiên của tôi trong cuộc sống.

Học marketing, nhưng rồi trở thành giáo viên, hẳn bạn nhận ra đây là con đường mang đến nhiều hạnh phúc cho mình?

Anh vu duc tri body: Nghề nào cũng có niềm vui, nỗi buồn, niềm hạnh phúc và nỗi đau. Tôi nói vui luôn, nghề nào cũng có niềm vui nỗi buồn, nếu đi đủ sâu, đủ lâu, trải qua nhiều tầng cảm xúc, nhiều tình huống trắc trở.

Tôi có hai niềm vui lớn trong nghề giảng dạy, một niềm vui từ quan điểm của tôi và niềm vui khác từ quan điểm của sinh viên. Ở góc độ của tôi, tôi thấy rằng dạy học cũng là đi học, và tôi có thể học lại mỗi khi lên lớp. Nghề này đòi hỏi tôi phải học, đọc, suy nghĩ, quan sát, thực hành … Tóm lại, học trong nghề là một niềm vui thực sự.

Theo quan điểm của sinh viên, giảng dạy là giúp người khác học, đó là quan điểm “giảng dạy” của Pace Management Institute. Khi ở trên lớp, tôi thường nghĩ mình đang chia sẻ hơn là giảng dạy. Điều quan trọng nhất tôi làm là giúp người học suy nghĩ, hòa mình vào chủ đề mà chúng ta đang thảo luận, tìm kiếm và giúp nhau tìm ra chân lý. Một lớp học như thế này thực sự rất vui vì không có giới hạn.

Tôi cảm thấy rằng người học đang tham gia vào quá trình thú vị này. Tôi luôn biết ơn học sinh của mình vì sự tham gia của họ, điều này giúp cải thiện đáng kể hiệu quả của lớp học. Thật là một niềm vui khi nghĩ về nghề nghiệp này từ góc độ của một sinh viên.

Nhiều giáo viên rất khó chấp nhận những lời nói không hay hoặc chỉ trích học sinh, còn bạn thì sao?

<3, chúc bạn vui vẻ. Nỗi sợ hãi lớn nhất của tôi là mọi người không dám hoặc ngừng cho tôi lời khuyên.

Khi giảng dạy và học sinh không hợp tác, hoặc họ có vẻ buồn chán và mất tập trung, tôi thường hỏi tôi cần làm gì khác để lớp học hiệu quả. Hiệu quả của lớp học là điều mà tôi và học sinh quan tâm. Khi tôi làm tốt công việc giảng dạy của mình, người học sẽ nhận được nhiều giá trị hơn. Vì vậy, tôi không có lý do gì để từ chối những đề xuất hay phản hồi để làm tốt hơn công việc của mình.

Cảm ơn bạn!

Xem thêm: Tức ngực là biểu hiện của bệnh gì và kéo dài có nguy hiểm không? | Medlatec

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *