Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
89 lượt xem

Tuyển dụng nhân lực là gì? Cơ sở và nội dung công tác tuyển dụng nhân lực trong doanh nghiệp

Bạn đang quan tâm đến Tuyển dụng nhân lực là gì? Cơ sở và nội dung công tác tuyển dụng nhân lực trong doanh nghiệp phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Các doanh nghiệp muốn phát triển bền vững sẽ luôn cần những nhân viên mạnh mẽ và có năng lực. Vì vậy, tuyển dụng nhân sự là điều kiện tiên quyết để có thể đặt nền móng vững chắc cho doanh nghiệp.

1. Tuyển dụng Nhân sự là gì?

Tuyển dụng nhân lực là quá trình thu hút và lựa chọn những ứng viên phù hợp với yêu cầu công việc.

Bạn đang xem: Tuyển dụng nhân sự là gì

Đồng thời, tuyển dụng nhân sự là quá trình đánh giá ứng viên từ nhiều khía cạnh khác nhau tùy theo yêu cầu của vị trí, nhằm tìm ra những người trong đám đông đáp ứng các yêu cầu đã đề ra. Tìm hiểu về quy trình tuyển dụng từ thu hút ứng viên đến chấm dứt hợp đồng lao động.

2. Cơ sở tuyển dụng

Tuyển dụng dựa trên yêu cầu công việc đã được liệt kê dựa trên mô tả công việc và yêu cầu công việc đối với người thực hiện. Quá trình tuyển dụng phải đáp ứng các yêu cầu sau:

– Việc tuyển dụng phải xuất phát từ Kế hoạch Kinh doanh và Kế hoạch Nguồn nhân lực.

Xem thêm: Ngày Xá tội Vong nhân là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày 15/7 Âm Lịch T04/2022

– Tuyển dụng những người có trình độ chuyên môn theo yêu cầu của công việc để đạt năng suất lao động cao, thực hiện tốt công việc.

– Thuê những người có kỷ luật, trung thực và tận tâm với công việc và tổ chức.

3. Nội dung tuyển dụng nhân sự .

Hiệu quả của việc tuyển dụng doanh nghiệp cũng phụ thuộc phần lớn vào trực giác của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, việc tuyển dụng đúng người có thể khó nếu chỉ dựa vào trực giác. Để tuyển được người phù hợp với công việc, nhà tuyển dụng cần xác định rõ mục đích của công việc, nắm giữ vai trò gì trong doanh nghiệp và loại người nào sẽ làm tốt nhất công việc đó. Khi đó, nhà tuyển dụng cần tìm kiếm, đánh giá và lựa chọn những người phù hợp để tuyển dụng. Quá trình tuyển dụng chỉ kết thúc khi nhân viên mới sẵn sàng bắt đầu công việc. Việc tuyển dụng được coi là thành công nếu người được thuê yêu thích công việc và trở thành một thành viên tích cực và hiệu quả của doanh nghiệp.

Vì vậy, từ góc độ của nhà quản lý, quy trình tuyển dụng nhân sự bao gồm:

 1. Xây dựng kế hoạch tuyển dụng,
 2. Tổ chức tuyển dụng
 3. Kiểm tra và đánh giá các nỗ lực tuyển dụng.

Chúng ta có thể tóm tắt quy trình tuyển dụng theo sơ đồ sau:

Xem thêm: Ý nghĩa các chỉ số trong xét nghiệm máu | Vinmec

Đồ họa: Quản lý quy trình tuyển dụng.

quan ly qua trinh tuyen dung nhan luc

I. Xây dựng kế hoạch tuyển dụng bao gồm

 1. Xác định nhà tuyển dụng
 2. Xác định nhu cầu tuyển dụng
 3. Xác định nguồn và phương pháp tuyển dụng
 4. Xác định vị trí tuyển dụng và thời gian tuyển dụng
 5. Xác định chi phí thuê

Hai. Tuyển dụng tổ chức

 1. Thu hút ứng viên
 2. Xây dựng tiêu chí tuyển dụng và phương pháp so sánh ứng viên
 3. Đánh giá và lựa chọn ứng viên
 4. Hoàn thành việc tuyển dụng
 5. >

  Ba. Kiểm tra và đánh giá các nỗ lực tuyển dụng

  “Ngày nay, để đạt được hiệu quả tuyển dụng, người ta thường thành lập các trung tâm đánh giá. Đây là cách tốt nhất để giúp chúng tôi chọn người khi có một nhóm người ứng tuyển.” Trong quá trình đánh giá, cần chú ý được trả cho nội dung và chi phí Tuyển dụng.

  Nếu cơ sở chỉ định tỷ lệ sàng lọc, thì việc xem xét tỷ lệ sàng lọc có hợp lý không? Tỷ lệ sàng lọc có thể là toàn bộ quá trình tuyển dụng hoặc tỷ lệ sàng lọc ở giai đoạn sau so với bước trước đó. Đây là một vấn đề đáng kể, ảnh hưởng đến chi phí tài chính, và chúng ta có thể giảm tỷ lệ này xuống mức có thể chấp nhận được mà không ảnh hưởng đến chất lượng của những người được tuyển dụng.

  Tuyển dụng là một trong những nhiệm vụ quan trọng của bộ phận nhân sự của doanh nghiệp. Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hệ thống hóa quy trình tuyển dụng nhân sự trong doanh nghiệp của mình. Mời các bạn cùng tìm hiểu quy trình tuyển dụng nhân lực đầu tiên: Xây dựng kế hoạch tuyển dụng

  Có thể bạn quan tâm: Khóa học quản lý nhân sự chuyên nghiệp

  Xem thêm: Những sàn runway ấn tượng trong giới thời trang – designs.vn

  Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *