Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
7 lượt xem

TXID là gì? Thông tin phải có khi sao kê blockchain

Bạn đang xem: TXID là gì? Thông tin phải có khi sao kê blockchain Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến TXID là gì? Thông tin phải có khi sao kê blockchain phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Phân tích trên chuỗi (dữ liệu trên mạng blockchain) luôn đóng một vai trò rất quan trọng trong các quyết định đầu tư. Mọi thứ trên blockchain đều công khai và dễ dàng truy cập.

Vì vậy, trong bài viết này, bạn và tôi sẽ tìm hiểu về từ khóa txid trong phân tích dữ liệu trên chuỗi và các chi tiết thú vị xung quanh nó. hãy bắt đầu!

Bạn đang xem: Txid là gì

txid là gì?

txid là viết tắt của id giao dịch (còn được gọi là id, txhash hoặc txn), là một chuỗi số và chữ cái được sử dụng để xác định và phân biệt từng giao dịch xảy ra trên mạng blockchain hoặc sàn giao dịch tiền điện tử.

Có hai loại txid phổ biến:

 • txid cho các kênh truyền thống (ngân hàng, ví thanh toán …): Có nhiều loại mục nhập txid khác nhau có thể được chỉnh sửa (nếu như nhà cung cấp dịch vụ muốn, vì chúng sở hữu dữ liệu và quyền truy cập gần như đầy đủ vào thông tin txid).
 • txid cho các mạng blockchain (bitcoin, ethereum, bnb, …): Mỗi blockchain có tiêu chuẩn riêng và không thể can thiệp hoặc thao túng thông tin (vì nó lưu trữ trên mạng blockchain). ), thông tin về các txids minh bạch trên mạng blockchain.
 • Giao dịch điển hình trên blockchain Bitcoin là một chuỗi các chữ cái và số bao gồm 64 ký tự (32 byte). Vì vậy, rất nhiều giao dịch sẽ được tạo ra mà không cần lo lắng về việc chúng có cùng một txid.

  Ví dụ về txid giao dịch bitcoin:

  • Giao dịch bitcoin đầu tiên trên thế giới: f4184fc596403b9d638783cf57adfe4c75c605f6356fbc91338530e9831e9e16
  • Chuyển khoản bitcoin lớn nhất, ~ 161.500 btc (~ 11,3 tỷ đô la nếu btc là 69.000 đô la): b36bced99cc459506ad2b3af6990920b12f6dc84f9c7ed0dd2c3703f94a4b692
  • Mua pizza btc Số một nổi tiếng: cca7507897abc89628f450e8b1e0c6fca4ec3f7b34cccf55f3f531c659ff4d79
  • Tìm dữ liệu trên mạng Bitcoin trực tuyến: blockchain.com

   có thể được thực hiện với txid không?

   Mỗi txid sẽ đại diện cho mọi giao dịch được thực hiện trên blockchain. Vì vậy, sử dụng txid bạn có thể tìm thấy tất cả thông tin liên quan đến giao dịch trên explorer.

   Đọc thêm: Trình duyệt blockchain là gì?

   Sau đây là một ví dụ với txid (tx băm) trên Ethereum, bạn có thể lấy thông tin sau:

   • Trạng thái (Trạng thái giao dịch): Đã hoàn thành, Chưa hoàn thành, Đang chờ xử lý, Đang tiến hành, …
   • Khối: Khối nào trên chuỗi khối mà giao dịch thuộc về.
   • Dấu thời gian: Khi giao dịch được tạo.
   • from-to: ví của người gửi và ví của người nhận.
   • Giá trị: Tổng giá trị được gửi (tính bằng mã thông báo).
   • Phí giao dịch: Phí giao dịch (eth nếu bạn sử dụng mạng Ethereum).
   • Xem thêm: Tiền tệ là gì? Phân tích bản chất và các chức năng của tiền tệ?

    Với những chi tiết này, bạn có thể “khai thác” ví của người gửi và người nhận để tìm hiểu thêm về các giao dịch họ đã thực hiện, mã thông báo họ đang nắm giữ … tất cả thông tin trên blockchain đều có liên quan với nhau.

    Thuộc tính txid của blockchain

    Một trong những đặc điểm của công nghệ blockchain là tính toàn vẹn của dữ liệu. Điều này được chứng minh bằng thực tế là các giao dịch được ghi lại trên mạng blockchain không thể thay đổi hoặc sửa đổi . Nói cách khác, bạn đã bắn trúng mũi tên bằng cung (hoàn thành giao dịch), thì bạn không thể thay đổi kết quả.

    Một tính năng khác là tính minh bạch của blockchain. Tất cả các giao dịch trên blockchain là công khai và có thể được tra cứu thông qua trình duyệt blockchain, chẳng hạn như Google cho blockchain. Đây là một công cụ rất hữu ích cho những ai muốn tìm hoặc theo dõi ví cá voi hoặc thậm chí là ví tiền điện tử của bạn.

    txid đóng một vai trò rất quan trọng trong việc chạy và duy trì sự ổn định của mạng blockchain. Chuỗi này giúp theo dõi các giao dịch và trạng thái của mạng blockchain. Nếu giao dịch của bạn không thành công, nó cũng sẽ được lưu trên blockchain với một txid riêng biệt.

    Làm cách nào để theo dõi các giao dịch bằng txid?

    Trên Ethereum

    Ethereum là một chuỗi khối có hệ sinh thái bao gồm các dapp phát triển nhất trong thế giới tiền điện tử. Trung bình, 1 đến 1,5 triệu giao dịch xảy ra trên mạng Ethereum mỗi ngày, tương ứng với khoảng 1 đến 1,5 triệu txids khác nhau được tạo ra.

    Trên đây là ví dụ về txid hoặc băm giao dịch trên mạng Ethereum, được thử nghiệm trên etherscan . Cá nhân tôi thường sử dụng Explorer để theo dõi ví của những chủ sở hữu lớn hoặc hàng đầu của các altcoin cỡ nhỏ đến cỡ trung bình. Chỉ với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể biết ví nào đang mua / bán mã thông báo và giữ số lượng bao nhiêu.

    Ngoài việc sử dụng txid để tra cứu thông tin, khi sử dụng ens ( Dịch vụ tên Ethereum ), bạn có thể tra cứu mạng blockchain bằng địa chỉ ví, khối, mã thông báo hoặc các cách “thời thượng” hơn Thông tin về thông tin phù hợp với nhu cầu của bạn.

    Trên bnb

    Mạng tỷ phú (trước đây là Binance Smart Chain) xử lý khoảng 5-6 triệu giao dịch mỗi ngày, đạt đỉnh khoảng 16 triệu giao dịch vào ngày 25 tháng 11 năm 2021. Nhìn chung, thông tin dữ liệu trên bnb cực kỳ đầy đủ so với Ethereum.

    polkadot subcan

    Người sáng lập Polkadot gavin wood đã tặng riêng 298.367 chấm (khoảng 5,6 triệu đô la vào thời điểm viết bài) cho ví dot quốc gia Ukraine vào đầu tháng 3 năm 2022. Cơ quan của người sáng lập đã thực hiện lời hứa của mình, khi Twitter của Ukraina chấp nhận các khoản đóng góp thông qua ví dot, vốn trước đây chỉ chấp nhận btc, eth và usdt trên mạng Ethereum.

    Bạn có thể tự mình thấy rằng vào ngày 3 tháng 1 năm 2022, gần 300.000 pips đã được chuyển đến ví điểm quốc gia Ukraine.

    Xem thêm: Số 3 tiếng anh là gì: Cách dùng trong các trường hợp và ví dụ

    ⇒ Mỗi blockchain sẽ có nhiều trình khám phá khác nhau, được tạo bởi chính nhóm phát triển blockchain hoặc bởi nhóm bên thứ ba có liên quan. Vì vậy, vì nó là một công nghệ blockchain, bạn chắc chắn có thể tìm thấy thông tin liên quan như các giao dịch.

    Sử dụng txid để truy quét tội phạm giao thông

    Khi tiền điện tử trở nên phổ biến hơn theo thời gian, sẽ có một loạt các trò gian lận (khai thác), từ các trò lừa đảo quy mô nhỏ giữa các cá nhân đến các trò lừa đảo tầm cỡ thế giới. Các giao dịch này không chỉ mở rộng quy mô mà còn thực hiện các hình thức gian lận ngày càng tinh vi khó xác định và phát hiện.

    Đọc thêm: Khai thác chữ ký

    Sau mỗi vụ lừa đảo / bóc ​​lột, nạn nhân luôn mong muốn công lý cho mình. Nhưng để thực sự thực thi công lý và tìm ra kẻ gian là ai, sẽ cần đến sự tham gia của tổ chức tư nhân chất lượng cao hoặc thậm chí là cơ sở. Các cơ quan chức năng sẽ can thiệp .

    Bitfinex Hack 2016

    Vụ hack bitfinex vào tháng 8 năm 2016 đã gây chấn động toàn bộ thị trường tiền điện tử vào thời điểm đó, với việc tin tặc đã đánh cắp gần 120.000 bitcoin (khoảng 72 triệu đô la vào thời điểm hack, 4,5 tỷ đô la vào thời điểm viết bài). Sau gần sáu năm điều tra của bộ tư pháp Hoa Kỳ, sự việc sẽ được làm rõ cho đến đầu năm 2022.

    Tất cả gần 120.000 bitcoin bị tấn công đã được chuyển sang ví bitcoin và hầu như không được sử dụng trong nhiều năm vì tin tặc biết rằng anh ta đang bị các cơ quan điều tra theo dõi. Tuy nhiên, các hacker cũng nghĩ ra nhiều cách để “rửa” BTC thành tiền, bao gồm cả việc chuyển nó giữa các ví và sàn giao dịch để đánh lạc hướng.

    Nhưng hoạt động rửa tiền của tin tặc đã bị chặn lại khi FBI theo dõi các giao dịch và bắt giữ cặp vợ chồng: Ilya Lichtenstein (34 tuổi) và vợ Heather R. Morgan (31) Gian lận.

    Sau khi thủ phạm bị bắt, tiền điện tử bị tấn công đã được phục hồi và nạn nhân có thể lấy lại số bitcoin bị mất của họ. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, nạn nhân có thể mất nhiều năm để lấy lại số BTC đã mất.

    ⇒ Trong trường hợp này, txid rất quan trọng, nó giúp cơ quan điều tra lần ra số tiền bị hack và truy tìm hung thủ dựa trên từng dấu vết. Nhiều vụ tấn công / khai thác đang được điều tra thông qua dữ liệu txid và trên chuỗi, nhưng vẫn chưa có giải pháp. Nhưng với tôi dường như sớm muộn gì thủ phạm cũng sẽ được tìm ra.

    Kết luận

    Vì vậy, bạn và tôi đã biết được thông tin hữu ích về txid cũng như những chữ cái và con số dài và khó hiểu này. Bây giờ, thay vì chụp ảnh màn hình để chứng minh rằng bạn đã chuyển tiền, bạn có thể gửi trực tiếp txid để họ xác minh thông tin trên blockchain.

    Xem thêm: Quả Việt Quất Là Gì Và Những Công Dụng Của Việt Quất Đến Cho Sức Khỏe Mà Ít Người Biết Đến | Cooky.vn

    Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

    Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *