Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
235 lượt xem

ứng dụng kiểm tra vận tốc đọc ghi ổ cứng

Bạn đang xem: ứng dụng kiểm tra vận tốc đọc ghi ổ cứng Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến ứng dụng kiểm tra vận tốc đọc ghi ổ cứng phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO ứng dụng kiểm tra vận tốc đọc ghi ổ cứng tại đây.

Kiểm tra vận tốc đọc ghi ổ cứng là một nhữngh giúp bạn biết được hiệu suất một nhữngh tương đối về vận tốc của ổ cứng, giới hạn vận tốc mà ổ cứng của bạn có thể đạt đến. Với ứng dụng kiểm tra vận tốc đọc ghi ổ cứng trong bài viết dưới đây sẽ là một trong những ứng dụng không thể thiếu trong máy của bạn để kiểm tra vận tốc đọc ghi ổ cứng.

Có vô vàn ứng dụng kiểm tra vận tốc đọc ghi ổ cứng của bạn bao gồm ổ SSD và cả ổ HDD và Vuihecungchocopie cũng khuyên bạn nên thường xuyên kiểm tra vận tốc đọc ghi ổ cứng để biết được hiệu năng của ổ có ổn định hay là không. Cách kiểm tra vận tốc đọc ghi ổ cứng khá đơn giản và những thông số, ý nghĩa của nó cũng rất dễ hiểu rõ.

phan mem kiem tra toc do doc ghi o cung

Với những ai hay tìm hiểu rõ những linh phụ kiện về máy tính chắc hẳn biết đến CrystalDiskMark, một trong những ứng dụng nổi tiếng và phổ biến về kiểm tra vận tốc đọc, ghi của ổ cứng và trong bài viết này Vuihecungchocopie sẽ hướng dẫn những bạn nhữngh sử dụng ứng dụng kiểm tra vận tốc đọc ghi ổ cứng CrystalDiskMark như thế nào.

ứng dụng kiểm tra vận tốc đọc ghi ổ cứng CrystalDiskMark

– Tải CrystalDiskMark phiên bản mới nhất tại đây, downlaod CrystalDiskMark.

Bước 1: Sau khi tải xong CrystalDiskMark chúng ta tiến hành thiết đặt, tại đây chúng ta nhấn vào I Accept the agreement để đồng ý với những điều khoản của ứng dụng.

XEM THÊM:  Những phần cứng cứu dữ liệu tin cậy, ổn định nhất

phan mem kiem tra toc do doc ghi o cung 2

Bước 2: Tiếp theo đó bạn lựa chọn links game cho ứng dụng vào máy tính của mình, sau khi lựa chọn xong hãy nhấn Next.

phan mem kiem tra toc do doc ghi o cung 3

Bước 3: Nhấn Next liên tục bởi những phần trước đó không rất cần thiết cho đến khi nhìn thấy biểu tượng Install, hãy nhấn vào để tiến hành thiết đặt ứng dụng CrystalDiskMark.

phan mem kiem tra toc do doc ghi o cung 4

Đợi một lát để CrystalDiskMark hoàn tất được thiết đặt rồi nhấn Finish để kết thúc quá trình ứng dụng.

phan mem kiem tra toc do doc ghi o cung 5

Bước 4: Bây giờ hãy cùng Vuihecungchocopie tiến hành kiểm tra vận tốc đọc ghi ổ cứng, ứng dụng CrystalDiskMark tư vấn tiếng Việt nhưng Vuihecungchocopie khuyên bạn nên để tiếng Anh bởi việc chuyển đổi sang tiếng Việt cũng không tư vấn bạn nhiều lắm.

phan mem kiem tra toc do doc ghi o cung 6

Bước 5: Đầu tiên bạn hãy thiết lập dung lượng file muốn test, ở đây nếu lần đầu kiểm tra bạn nên để 1 GB mặc định.

phan mem kiem tra toc do doc ghi o cung 7

Bước 6: Tiếp theo lựa chọn ổ muốn kiểm tra vận tốc đọc ghi ổ cứng, ổ C mà Vuihecungchocopie đang sử dụng là Samsung Evo 960 250 GB có vận tốc đọc và ghi tương ứng là 3200 Mb/s và 1500 Mb/s. Hãy thử kiểm tra vận tốc đọc ghi ổ cứng với ổ SSD này xem tỉ lệ chính xác của nó là như thế nào.

phan mem kiem tra toc do doc ghi o cung 8

Quá trình kiểm tra ổ sẽ diễn ra trong vòng 5 phút hoặc hơn, nếu như bạn đang sử dụng những tác vụ khác trong quá trình test sẽ làm ảnh hưởng đến thời gian và vận tốc.

XEM THÊM:  Kỉ Lục Rubik Một Lúc Bằng Cả Tay Chân, Lập Kỷ Lục Thế Giới, Feliks Zemdegs

phan mem kiem tra toc do doc ghi o cung 9

Kết quả cuối cùng chúng ta được khá tương đồng với thông số của ổ, riêng việc vận tốc đọc thấp hơn là do trong quá trình test chúng tôi đã có chạy một vài ứng dụng khác nên không được như thông số đã tuyên bố. Ngoài ra dung lượng ổ cứng còn 50% nên một phần ảnh hưởng.

phan mem kiem tra toc do doc ghi o cung 10

So sánh thử với ổ cứng HDD mặc định của máy bạn sẽ thấy chênh lệch là rất rộng.

phan mem kiem tra toc do doc ghi o cung 11


Chỉ với vài click cơ bản bạn đã có thể kiểm tra vận tốc đọc ghi ổ cứng với ứng dụng CrystalDiskMark rồi. Việc sử dụng kiểm tra vận tốc đọc ghi ổ cứng CrystalDiskMark để kiểm tra cũng là phương pháp tối ưu và đảm bảo chính xác tương đối cao. Ngoài việc kiểm tra vận tốc đọc ghi ổ cứng chúng ta có thể kiểm tra sức khỏe của ổ, tình trạng của ổ với ứng dụng CrystalDiskInfo cùng hãng với CrystalDiskMark. Tham khảo nhữngh sử dụng CrystalDiskInfo tại đây để được hướng dẫn chi tiết nhất nhữngh sử dụng CrystalDiskInfo và những thông số có liên quan mà bạn chưa biết.

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.