Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
181 lượt xem

Ứớc mơ của bạn là gì? Làm thế nào để thực hiện ước mơ? – JobsGO Blog

Bạn đang quan tâm đến Ứớc mơ của bạn là gì? Làm thế nào để thực hiện ước mơ? – JobsGO Blog phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Tôi đã nghe ở đâu đó: “Những người kém thành công nhất sống mà không biết ước mơ và hoài bão của mình là gì”. Chắc chắn, bạn có đủ vật chất và tiền bạc, nhưng đó không nhất thiết là ước mơ, chỉ là nhu cầu. Hôm nay hãy cùng tôi thảo luận về “ Ước mơ của bạn là gì ? Làm thế nào để tôi tìm thấy ước mơ thực sự của cuộc đời mình? Được rồi!

1. Khát vọng của bạn là gì? Những giấc mơ có thay đổi theo thời gian không?

Ước mơ thời thơ ấu 1.1 …

Ước mơ của bạn là gì?

Ước mơ của bạn là gì?

Hồi nhỏ, có lẽ ai cũng sẽ có cho mình một ước mơ thật lớn lao, vĩ đại phải không? Từ những câu hỏi vui đùa của người lớn “mai sau cháu ước mơ làm gì?” cho đến những câu trả lời ngô nghê, đầy mộng mơ: cháu muốn làm bác sĩ, cô giáo, diễn viên,…

Bạn đang xem: ước mơ của bạn là gì

Ngay cả bản thân tôi, từ khi còn học mẫu giáo, nhìn thấy các bạn quần áo đẹp, xe hơi xịn, tôi đã mơ ước sau này trở thành giám đốc và có thật nhiều tiền để mua những thứ mình muốn. Hoặc khi tôi nhìn thấy các ca sĩ và MC trên TV, tôi muốn trở nên xinh đẹp, tài năng và nổi tiếng như họ …

Vậy đó, khi còn thơ ngây, chúng ta đã từng mơ rất nhiều và nói những điều mình thích mà không cần suy nghĩ hay lo lắng. Tuy nhiên, theo thời gian, khi chúng ta lớn lên, ước mơ và khát vọng của chúng ta thay đổi hàng ngày …

1.2… thay đổi qua các năm

Điều này cũng có vẻ đúng với con người, những người còn khá ngây thơ trong độ tuổi tiểu học và trung học cơ sở và không nghĩ quá nhiều về cuộc sống và tương lai. Tuy nhiên, khi bạn lên cấp 3, mọi thứ sẽ khác và ước mơ sẽ thay đổi.

Bạn sẽ trưởng thành hơn, biết lo lắng hơn cho tương lai và đứng trước những lựa chọn khó khăn trong cuộc sống. Đây cũng là giai đoạn bạn phải xác định được mong muốn thực sự của mình là gì? Bạn sẽ đi theo tiếng gọi của những giấc mơ của bạn?

Và khi câu hỏi được đặt ra, một số người cảm thấy bối rối, bế tắc, mất phương hướng, không biết nên chọn cái gì? Họ không biết ước mơ thực sự của họ là gì? Tuy còn trẻ nhưng cậu ấy có nhiều ước muốn. Họ thậm chí biết mình thích gì, nhưng vì ảnh hưởng của gia đình và những người thân yêu, ước mơ đó đã thay đổi …

1.3… cũng là phương sách cuối cùng!

ước mơ của tôi là gì

Không phải ước mơ nào cũng thành hiện thực

Bạn đã từng ước mơ một điều gì đó thật to lớn, nuôi hy vọng để trở thành một ai đó “rất gì và này nọ” trong tương lai hay chưa? Chắc chắn là có rồi phải không? Vậy hiện giờ bạn có đang theo đuổi nó? Hay bạn đã rẽ sang một hướng đi khác hoàn toàn?

Trên thực tế, đó là một điều để mơ, nhưng một điều khác để hiện thực hóa nó. Bản thân tôi cũng từng muốn trở thành một giám đốc giàu có, một ca sĩ nổi tiếng, mc. Tuy nhiên, cuối cùng, tôi đã theo nghề dạy học. Hoặc có lẽ cô bạn thân của tôi cũng mơ làm bác sĩ, và bây giờ cô ấy là một nhà thiết kế đồ họa, …

Xem thêm: Nhân viên kinh doanh tiếng anh là gì

Vậy điều gì khiến chúng ta không theo đuổi ước mơ của mình?

2. Tại sao bạn không thể theo đuổi ước mơ của mình?

Thật vậy, chúng ta cần có một giấc mơ để sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng tìm ra ước mơ thực sự của mình. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao chúng ta lại mắc kẹt với câu hỏi “ Ước mơ của bạn là gì?”. ĐƯỢC RỒI

2.1 Tôi biết ước mơ của mình là gì? Nhưng tôi sợ phải đánh đổi

“Tôi biết ước mơ của mình là trở thành tỷ phú. Tôi cũng biết rằng chỉ có kinh doanh mới có thể giúp tôi đạt được ước mơ này. Tuy nhiên, tôi sợ thất bại và sợ phải dồn hết tiền vào. Tôi quyết định chọn sự an toàn. Tôi sống hết mình mà không bao giờ phải chấp nhận rủi ro và thất bại. Tất nhiên, tôi không thể trở thành tỷ phú như tôi muốn “.

ước mơ của bạn

Ước mơ của bạn – Nỗi sợ thất bại, không dám thực hiện ước mơ

Thật vậy, có những người biết rõ ước mơ của mình từ rất sớm, biết mình muốn gì. Tuy nhiên, họ lại không dám bắt đầu thực hiện ước mơ đó. Và nếu bạn đang thuộc nhóm này, hãy hiểu rằng mọi thứ ở trên đời đều sẽ có cái giá riêng của nó. Nếu bạn không chịu đánh đổi, bạn sẽ không bao giờ có được thứ mình mong muốn.

2.2 Tôi biết ước mơ của mình, nhưng tôi không thể thực hiện được

“Tôi muốn trở thành một youtuber. Nhưng tôi nghĩ công việc này chỉ phù hợp với những người có điều kiện, ngoại hình đẹp và khả năng giao tiếp vững vàng …”.

Trong tình huống này, bạn sẽ cảm thấy rất sợ hãi. Chúng ta cùng nhau phân tích nhé!

  • Bạn không có điều kiện? Trên thực tế, để làm một video youtube, bạn chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh để quay và quay.
  • Bạn không có ngoại hình và âm thanh đẹp? Hiện nay, có rất nhiều kênh youtube nổi tiếng mà người xem không biết khuôn mặt của họ trông như thế nào. Vì nội dung của họ chỉ là vẽ, lồng tiếng và không xuất hiện trên hình.

Bạn có thể đang làm phức tạp mọi thứ, hãy nghĩ đơn giản hơn. Điều quan trọng là bạn làm việc chăm chỉ và có thể bạn sẽ làm được, vậy còn việc theo đuổi ước mơ của mình thì sao?

2.3 Tôi có nhiều ước mơ

“Tôi có rất nhiều ước mơ, nhưng không biết nên chọn ước mơ nào?”

Nói thế này, nhưng nếu bạn cố gắng ngồi vào bàn và viết ra tất cả những ước mơ của mình, tôi chắc chắn rằng bạn sẽ chỉ liệt kê được 3-4 điều. Nếu bạn có một trăm hoặc một nghìn giấc mơ và bạn không thể chọn một giấc mơ mà bạn muốn nhất, điều đó giống như bạn không có một giấc mơ nào cả.

2.4 Theo đuổi những giấc mơ hão huyền

Xem thêm: Tôn là gì? Ứng dụng của tôn trong đời sống

Đôi khi những gì bạn nghĩ là một giấc mơ có thể không phải là giấc mơ thực sự của bạn. Bởi vì bạn đang theo đuổi một giấc mơ hão huyền.

ước mơ của người khác

Chạy theo ước mơ của người khác

Đó là những ước mơ của cha mẹ, họ mong muốn bạn trở thành “ông nọ bà kia”, làm nên tương lai tươi sáng. Và bạn làm theo điều đó vì bạn nghĩ đó cũng là ước mơ của bạn. Hay khi bạn xem những người nổi tiếng chia sẻ về cuộc đời, về ước mơ của họ. Bạn cảm thấy điều đó thật vĩ đại, tuyệt vời và bạn cũng cho rằng, mình cũng có ước mơ giống như họ.

Tuy nhiên, khi nhìn lại, tất cả những người nổi tiếng đều có thành công khác nhau. Vì nói một cách dễ hiểu, họ sống cuộc sống của chính họ và sự cố gắng, nỗ lực và hướng đi của họ là hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, đừng chạy theo ai cả, hãy là chính mình và có ước mơ của riêng mình.

3. Làm thế nào tôi có thể xác định ước mơ thực sự của mình?

Để xác định ước mơ thực sự của bạn trong cuộc sống, hãy làm theo 3 bước sau:

3.1 Bước 1: Tự hiểu mình

Vui lòng trả lời trung thực những câu hỏi sau:

  • Bạn muốn trở thành ai?
  • Bạn muốn sống trong ngôi nhà nào?
  • Bạn muốn người phối ngẫu của mình như thế nào?
  • li>

  • Bạn muốn kiếm được bao nhiêu mỗi tháng?
  • Bạn muốn một ngày của mình diễn ra như thế nào?
  • Bạn muốn làm việc trong bao lâu?

Sau khi trả lời những câu hỏi này, tôi tin rằng bạn sẽ dần hình dung được ước mơ của mình là gì?

3.2 Bước 2: Chọn điều quan trọng nhất

Có 6 câu trả lời, bạn cần chọn câu trả lời mà bạn cho là quan trọng nhất. Hãy chọn duy nhất 1 câu, đây là ước mơ có thật của bạn.

3.3 Bước 3: Thực hiện Hành động

ước mơ thành sự thật

Hãy hành động để biến ước mơ thành sự thật

Chỉ khi bắt tay vào làm, bạn mới biết năng lực, khả năng của bản thân là gì? Và để biết được ước mơ có thể trở thành hiện thực hay không, bạn phải hành động ngay từ bây giờ.

Ước mơ của bạn là gì ? bạn có thể làm được không Chia sẻ nó với tôi ngay bây giờ!

Xem thêm: Gặp phải nghịch duyên, đôi khi lại là may mắn của đời người | VOV.VN

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *