Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
13 lượt xem

Uon luoi 7 lan truoc khi noi nghia la gi

Bạn đang xem: Uon luoi 7 lan truoc khi noi nghia la gi Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Uon luoi 7 lan truoc khi noi nghia la gi phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Lời khuyên này là cả một kinh nghiệm cổ xưa về giao tiếp và ứng xử của người xưa. Vì người xưa rất hiểu biết, rất sợ cái lưỡi không xương của mọi người. Chính vì nó không có xương nên nó có nhiều đường ngoằn ngoèo. Nó có thể được uốn cong nhiều như bạn muốn. Nó có thể uốn cong về phía trước, nhưng cũng có thể uốn cong trở lại rất tốt. Khi nó có tình cảm với ai đó, nó sẽ chiều theo ý muốn của người đó. Đôi khi nó uốn cong theo cách tâng bốc vì nó muốn đạt được một số sự riêng tư. Bất cứ điều gì người đó muốn, nó có thể nhường nhịn nó. Mục đích là để được thiên vị. Ngay cả khi hành động của người đó sai cả trăm lần, nó sẽ cúi xuống và khen ngợi người đó vì tất cả những điều tốt đẹp. Điều đó nói rằng, nó uốn cong theo gió vì một số lợi ích. Chừng nào nó còn tự hào là mình béo, nó uốn éo. Nó không cần biết đến sĩ diện, giá trị làm người. Đây là lợi ích của việc nó cúi xuống để lấy hơi ấm.

Ngược lại, khi ghét ai đó, nó sẽ uốn nắn theo cách chửi bới, đâm thọc, vu khống, thêm bớt, mắng nhiếc, xúc phạm. Điều đó có nghĩa là nó phải dìm người đó bằng mọi cách. Đó là, nó uốn cong một cách rất xảo quyệt, rất tàn nhẫn. Nói một cách đại khái, nếu nó uốn cong theo cách có đường, hoặc đắng như một quả ớt, thì tốt thôi. Vì vậy, trong năm giới của người tại gia, giới thứ tư là giới của Phật giáo là không nói dối, không nói chuyện phiếm, không nói lung tung Phật pháp, không nói lời ác.

Bạn đang xem: Uon luoi 7 lan truoc khi noi nghia la gi

Đối với các Phật tử, Đức Phật dạy chúng ta phải sử dụng ngôn ngữ tình cảm chân thành khi giao tiếp với mọi người. Lời nói của tôi phải là lời nói có giá trị vĩnh cửu. hình minh họa.

Nói nhỏ

Xem thêm: So yeu ly lich tieng anh la gi

Chính vì không muốn tự ý bẻ cong mình để gây ra nhiều tội lỗi, các nhà hiền triết cổ đại đã khuyên mọi người trước khi nói bảy lần uốn mình. Lời dạy này chứa đựng những ý nghĩa ngụ ngôn. Đó là, những ý tưởng đẹp được ẩn trong lời nói. Trên thực tế, không ai phải uốn lưỡi bảy lần mới nói được. Nếu hiểu theo nghĩa đen, chúng ta phải giải thích nó như thế nào. Không ai điên đến mức phải uốn lưỡi lên xuống bảy lần trước khi nói. Nếu nó uốn cong như vậy thì chẳng ích lợi gì. Nó sẽ chỉ làm cho lưỡi đau hơn. Vì vậy, ở đây có câu nói rằng cái lưỡi uốn cong bảy lần, và chúng ta có thể hiểu rằng người xưa đã khuyên răn chúng ta rằng: “Phải đi lên, đi xuống, theo mọi hướng, rồi nhìn nghiêng”. Đây là một cách suy nghĩ tương tự như con số bảy (7). Vì số bảy bao gồm: lên, xuống, đông, tây, nam, bắc và dấu gạch ngang (viết ở phía đông) trên thân của nó. Điều này có nghĩa là chúng ta phải suy nghĩ kỹ trước khi nói. Tra, lời nói không được xúc phạm người lớn tuổi. Nếu bạn nhìn xuống, bạn không nên nói chuyện để gây đau đớn cho những người bên dưới bạn. Ví dụ như mắng nhiếc con cháu. Nhìn bốn phương, đó là lời nói không nên làm ác, làm khổ người. Cuối cùng, hãy nhìn nghiêng khi nói và cố gắng im lặng nhất có thể để không làm mất lòng đồng nghiệp của bạn.

Người xưa dạy cách uốn lưỡi bảy lần trước khi nói như thế này. Đó là một từ không làm tổn thương bất cứ ai khi thốt ra. Chúng ta nên nói với tình yêu thương, sự dịu dàng, sự dịu dàng, sự dịu dàng, sự hiệp nhất, tình yêu thương, sự xây dựng, v.v. để đem lại lợi ích cho mọi người.

Với sự xem xét kỹ lưỡng như vậy, những gì chúng tôi nói đều có giá trị và có thể có tác động lớn. Đối với những người lớn tuổi cao quý, chúng ta phải có sự tôn trọng lớn nhất. Họ không nên bị xúc phạm bởi những lời nói khó nghe gây tổn hại. Nếu vậy, tất nhiên tôi phạm thượng và phải gánh nhiều tội lỗi.

Trong năm giới của người tại gia, giới thứ tư là kiêng nói dối, không nói dối, không nói lời thứ hai và không nói xấu.

Xem thêm: Chồng Nhà Báo Bạch Hoàn Là Ai ? Bạch Hoàn: “Nước Mỹ Của Tôi Thật Vĩ Đại”!

Nguồn gốc và ý nghĩa của “yếu tim, khôn ngoan và tự chụp cho mình”

Có một câu chuyện trong Pháp Môn, rằng Pháp Sư khinh thường một vị sư già, và tiếng tụng kinh giống như tiếng chó sủa. Nhưng vị sư già là một nhà sư đã chứng đắc quả vị A-la-hán. Vì không muốn chú tiểu sa đọa vào địa ngục nên vị sư già đã yêu cầu chú tiểu sám hối. Nhờ thành tâm sám hối, sa di không bị đọa địa ngục, nhưng vẫn bị năm trăm kiếp chó. Mỗi kiếp người sinh ra đều mang thân chó. Lời nói ác mà không uốn lưỡi là hoa trái của lời nói ác. Nếu siêng năng uốn lưỡi bảy lần theo lời dạy xưa, chắc chắn chúng ta sẽ tránh được quả báo ác trong kiếp này và kiếp sau.

Tóm lại, nói líu lưỡi bảy lần, đây là một câu chuyện ngụ ngôn, người xưa đã cảnh báo chúng ta phải ăn nói cẩn thận. Bởi vì: “Bạn không cần tốn tiền mua lời, hãy chọn những gì vừa lòng đối phương”. Hay “Chim khôn hót thoải mái, người khôn cất tiếng hót êm tai dễ nghe”. Chúng ta nên nhớ một câu: “Xạ điêu thì nhập, bệnh thì nhập”. Một lời nói làm trẻ lại, ích nước cũng là một lời nói cho nước mất nhà tan. Một lời giết người, một lời cứu độ chúng sinh. Đối với những người theo đạo Phật, Đức Phật dạy chúng ta phải sử dụng ngôn ngữ tình cảm chân thành khi giao tiếp với mọi người. Lời nói của tôi phải là lời nói có giá trị vĩnh cửu.

Xem thêm: Effective Ways to Fix NTLDR Is Missing Error in Windows 7

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *