Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
78 lượt xem

Vì sao Putin hô ‘ura’ trong lễ duyệt binh?

Bạn đang xem: Vì sao Putin hô ‘ura’ trong lễ duyệt binh? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Vì sao Putin hô ‘ura’ trong lễ duyệt binh? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Vào ngày 5 tháng 9, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã hét lên “Ulla … Ulla” khi kết thúc bài phát biểu của mình tại cuộc diễu binh lớn kỷ niệm chiến thắng chủ nghĩa phát xít.

Tham gia cuộc duyệt binh có hơn 10.000 binh sĩ từ các chi nhánh khác nhau của quân đội Nga, hơn 100 thiết bị quân sự, 72 máy bay và các cơ quan quyền lực khác.

Bạn đang xem: Ura là gì

Tổng thống Putin có bài phát biểu tôn vinh các anh hùng và cựu chiến binh trong cuộc chiến chống chủ nghĩa phát xít. Cuối bài phát biểu, Tổng thống Putin đã hô vang từ “Ulla”. Hàng triệu người trên thế giới đã xem trực tiếp cuộc diễu hành trên các kênh truyền thông.

{keywords} Ảnh: Sputnik

Nhiều người thắc mắc, ‘ura’ nghĩa là gì mà trong các lễ duyệt binh trên Quảng trường Đỏ, các binh sĩ Liên Xô ngày xưa và Nga ngày nay thường hô lớn. Có rất nhiều giả thiết về nguồn gốc và ý nghĩa của từ ura.

Xem thêm: Tính chiếm hữu là gì? Khác biệt giữa tình yêu đích thực và chiếm hữu – Cool Mate

Nhưng từ những điều trên, chúng ta có thể thấy rằng “ura” là một từ điển hình cho quân đội Nga và Liên Xô. “ura” đã được sử dụng rộng rãi trong chiến đấu của Hồng quân Liên Xô trong Thế chiến thứ hai, trong cuộc duyệt binh trên Quảng trường Đỏ.

‘ura’ đại diện cho sức mạnh, kêu gọi đồng đội hành động quyết đoán, dũng cảm tiến lên, ngăn chặn kẻ thù và giành chiến thắng.

Từ “ura” mang đậm sắc thái tinh thần, góp phần quan trọng nâng cao tinh thần chiến đấu của các chiến sĩ và chiến thắng vĩ đại của Quân và dân Liên Xô trong các trận chiến đấu. Cố lên.

{keywords} Ảnh: Sputnik

Cũng nhân Ngày Chiến thắng, nhiều hoạt động kỷ niệm đã diễn ra tại một số nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ cũng như tại nhiều nước trên thế giới.

Xem thêm: Cách xử lý tường bị muối hoá sùi bông tuyết bong tróc sơn hiệu quả 100%

Trước đó, ngày 8/5, Tổng thống Vladimir Putin đã chúc mừng các nhà lãnh đạo nhân kỷ niệm 72 năm chiến thắng, nhấn mạnh Ngày Chiến thắng là sự kiện thiêng liêng và là biểu tượng của lòng yêu nước. Thế hệ cha anh bất tử đã sát cánh chiến đấu trên chiến trường, hy sinh gian lao nơi hậu phương để giải phóng dân tộc và toàn thể nhân loại khỏi chủ nghĩa phát xít.

Tổng thống Nga cũng lưu ý rằng đó sẽ là lòng biết ơn và sự tôn trọng cao nhất đối với những người giải phóng khi cùng nhau phản đối mọi nỗ lực xuyên tạc lịch sử và biện minh cho chủ nghĩa phát xít và chủ nghĩa Quốc xã. Năm 2016, đích thân Tổng thống Vladimir Putin đã mang theo những bức ảnh chụp cụ ông tham gia diễu hành cùng “Binh đoàn cổ tích”.

{keywords} Ảnh: Sputnik

Cuộc diễu hành của “Trung đoàn bất tử” năm nay được tổ chức không chỉ trên mặt đất mà cả trên không. Khoảng 10 máy bay hạng nhẹ sẽ bay dọc bờ sông Amur ở Khabarovsk, mang theo ảnh các phi công chiến đấu đã sinh ra, phục vụ hoặc làm việc tại vùng này. Đội nhảy dù cũng mang theo ảnh chân dung 14 liệt sĩ thời Chiến tranh Vệ quốc khi hạ cánh xuống khu vực Bia Tưởng niệm Vinh quang.

Vào Ngày Chiến thắng, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu đã gửi lời chúc mừng tới tất cả các cựu chiến binh và binh sĩ. Ông khẳng định, ngày 9/5 sẽ mãi mãi đi vào lịch sử thế giới như một biểu tượng của lòng yêu nước và sức mạnh tinh thần của nhân dân Nga để vượt qua cuộc chiến tranh tàn khốc và đẫm máu, không chỉ bảo vệ độc lập tự do của Tổ quốc mà còn giải phóng Tổ quốc. Người Nga. Châu Âu khác xa chủ nghĩa phát xít.

Theo Người Việt

Thời niên thiếu

Thời niên thiếu ‘khác thường’ của tân Tổng thống Pháp

Emmanuel Macron lớn lên không thích chơi với bạn bè cùng trang lứa mà thay vào đó thường trò chuyện với những người lớn tuổi và dành thời gian nghiên cứu văn học và lịch sử.

Xem thêm: Tức giận là gì? Làm sao để bản thân không rơi vào tình trạng giận quá mất khôn?

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *