Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
119 lượt xem

User story là gì? User story mẫu và nguyên tắc ứng dụng trong Agile – Học viện Agile

Bạn đang quan tâm đến User story là gì? User story mẫu và nguyên tắc ứng dụng trong Agile – Học viện Agile phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Câu chuyện của người dùng là gì?

user story

Câu chuyện của người dùng là một tài liệu đơn giản về các yêu cầu của sản phẩm theo quan điểm của người dùng. Thông thường, câu chuyện của người dùng được viết bởi khách hàng hoặc đại diện tài khoản, nhưng với sự cộng tác của nhà phát triển , nhóm và khách hàng sẽ có hiểu biết chung về sản phẩm. sản phẩm tốt hơn. p>

Đối với các nhóm sử dụng bảng vật lý, câu chuyện của người dùng được viết trên thẻ nhỏ hoặc hình dán. Các đội có thể gắn các thẻ này lên bảng như một sản phẩm tồn đọng.

Bạn đang xem: User story là gì

Định dạng của một câu chuyện của người dùng là:

là & lt; người dùng / vai trò cụ thể & gt;

Tôi muốn & lt; làm điều gì đó & gt;

Vì & lt; phục vụ một mục đích & gt;

Mô hình câu chuyện của người dùng

User Stories 1

Câu chuyện của người dùng phải tuân theo mô hình 3c:

 • thẻ (nhãn): Thông thường, câu chuyện của người dùng được viết trên một nhãn nhỏ. Điều này có nghĩa là nó thường đủ ngắn để viết trên thẻ. Cũng nên viết ngắn gọn nếu bạn viết trên các hệ thống khác như trello, jira, assemblybla hoặc redmine.
 • Hội thoại (giao tiếp): Câu chuyện là câu chuyện giữa khách hàng là khách và nhà phát triển. Do đó, hãy làm rõ chi tiết câu chuyện của người dùng thông qua các cuộc trò chuyện với khách hàng (tốt nhất là gặp mặt trực tiếp). Nội dung của user story sẽ ngày càng cụ thể hơn theo mức độ ưu tiên của nó (nếu ưu tiên cao thì làm càng sớm càng tốt, có nội dung chi tiết, nếu ưu tiên thấp thì chỉ tổng hợp Nội dung).
 • xác nhận : Câu chuyện của người dùng có tiêu chí chấp nhận để khách hàng có thể suy nghĩ chi tiết về các yêu cầu và nhà phát triển có thể hiểu rõ hơn về các yêu cầu và xác nhận khi sản phẩm hoàn chỉnh.

Tìm hiểu thêm:

7 khóa học cấp chứng chỉ Agile hàng đầu để giúp bạn cải thiện kỹ năng công việc của mình

Lộ trình trở thành bậc thầy về scrum

Ai đã tạo ra Câu chuyện của người dùng?

user story 2

Chủ sở hữu sản phẩm là người quản lý tất cả các câu chuyện của người dùng, nhưng không phải là người viết toàn bộ câu chuyện của người dùng. Các nhà phát triển đều có thể tham gia viết các câu chuyện của người dùng. Các nhà phát triển đóng một vai trò quan trọng trong việc mô tả chức năng của sản phẩm.

Trong một thế giới lý tưởng, người dùng thực tế của sản phẩm sẽ tham gia vào việc viết câu chuyện của người dùng.

Trong các trường hợp khác, chủ sở hữu sản phẩm có thể đại diện cho người dùng, nhưng câu chuyện của người dùng phải luôn được viết bằng vai trò người dùng thay vì vai trò chủ sở hữu sản phẩm.

Tiêu chuẩn câu chuyện của người dùng

Xem thêm: Phương châm quan hệ là gì? Ví dụ về phương châm quan hệ

Tiêu chí đầu tư cụ thể:

 • độc lập : Không phụ thuộc vào các câu chuyện của người dùng khác. Điều này cho phép chủ sở hữu sản phẩm tự do thay đổi thứ tự của họ trong Product Backlog và giúp các nhà phát triển dễ dàng phát triển.
 • thương lượng get): Khả năng thương lượng giúp các nhóm phát triển và chủ sở hữu sản phẩm làm việc cùng nhau để xây dựng nội dung chi tiết và phù hợp hơn cho những thay đổi trong tương lai. Nếu không có đặc điểm này, rất khó để thích ứng với những thay đổi.
 • Có giá trị (hiệu quả): Câu chuyện của người dùng phải có giá trị đối với khách hàng. Các chuyên gia công nghệ có thể thấy việc làm các khuôn khổ, cơ sở dữ liệu hoặc thiết kế là rất quan trọng. Tuy nhiên, nó không liên quan gì đến khách hàng. Điều này rất quan trọng đối với Chủ sở hữu sản phẩm có kiến ​​thức về kỹ thuật, những người có thể biến nhanh nhẹn thành phát triển thác nước một cách ngụy trang!
 • có thể ước tính ): Một câu chuyện tốt của người dùng có thể ước tính được, mặc dù nó không cần chính xác. Các câu chuyện người dùng lớn hoặc không rõ ràng thường khó ước tính. Khả năng ước tính giúp các nhóm ước tính tốt hơn công việc phải thực hiện và đưa ra lịch trình. Rõ ràng là nó phụ thuộc vào khả năng của đội.
 • Có kích thước phù hợp : Câu chuyện của người dùng sắp được sản xuất nên nhỏ (nghĩa là được mô tả rõ ràng hơn), câu chuyện của người dùng chưa được sản xuất có thể lớn hơn.
 • Có thể kiểm tra (có thể kiểm tra): Nếu nhóm phát triển biết câu chuyện của người dùng được thực hiện như thế nào – có thể kiểm tra một cách rõ ràng, thì họ có thể hiểu rõ hơn về công việc của mình, giảm bớt sự phát triển .bdd hoặc atdd gây hiểu lầm mô hình có giá trị vì các yêu cầu có thể kiểm tra được.

Khi nào câu chuyện của người dùng được viết?

user story 3

Việc viết câu chuyện của người dùng xảy ra trong quá trình phát triển dự án, có nghĩa là các thành viên có thể thêm câu chuyện của người dùng mới bất kỳ lúc nào.

Điều này thường được thực hiện bằng cách tổ chức các hội thảo viết câu chuyện của người dùng. Ở đó, tất cả các thành viên tham gia vào việc tạo ra các câu chuyện người dùng cơ bản, đủ để sản xuất trong một thời gian. Có thể có một số lượng lớn các câu chuyện của người dùng, chúng tôi sẽ giải quyết song song với việc phát triển thông qua việc xử lý thông tin tồn đọng của sản phẩm.

Ví dụ cụ thể về câu chuyện của người dùng

Là một người học trực tuyến, tôi muốn xem danh sách các khóa học yêu thích của mình để dễ dàng truy cập.

Trong ví dụ trên, câu chuyện của người dùng có 3 phần riêng biệt:

Có & lt; Người học Trực tuyến & gt;

Tôi muốn & lt; xem danh sách các khóa học yêu thích của bạn & gt;

Để & lt; tiện lợi & gt;

Người dùng ở đây được xác định rõ ràng là người học trực tuyến, không phải quản trị viên, cũng không phải người học trực tiếp.

Người dùng muốn xem danh sách các khóa học yêu thích của mình. Danh sách này chỉ bao gồm các khóa học mà học giả quan tâm nhất trong số rất nhiều khóa học mà ông đã học.

Mục đích của việc có danh sách này là để tạo điều kiện truy cập khi cần thiết.

Bắt đầu bằng cách mô tả yêu cầu của khách hàng, nhà phát triển và chủ sở hữu sản phẩm xác định tiêu chí chấp nhận, sau đó làm việc cùng nhau để phân tích giao diện, viết mã, thêm bảng dữ liệu, tương tác với data.data … để thực thi hiệu quả.

Để tìm hiểu thêm và biết cách viết câu chuyện của người dùng, chủ sở hữu sản phẩm cần có cái nhìn tổng quan để quản lý dự án một cách chặt chẽ nhất có thể.

Làm thế nào để sử dụng câu chuyện của người dùng một cách hiệu quả?

Câu chuyện của người dùng đóng một vai trò rất quan trọng trong một dự án. Nếu nhóm của bạn hoặc chủ sở hữu sản phẩm không hiểu hoặc hiểu sai nhu cầu của người dùng, kết quả sẽ là một sản phẩm thất bại.

Xem thêm: Quán tính là gì? Ví dụ về quán tính

Không có gì vô ích hơn là làm điều sai trái

– Peter Drucker –

Nếu bạn biết cách sử dụng câu chuyện của người dùng một cách hiệu quả, các nhóm dự án có thể phát hành các sản phẩm chất lượng cao, tạo được sự tin tưởng và hài lòng của khách hàng. Dưới đây là một số mẹo để sử dụng câu chuyện của người dùng một cách hiệu quả:

 • Giữ cho phần mô tả câu chuyện của người dùng ngắn gọn.
 • Đặt bạn vào tâm trí của người dùng cuối khi viết câu chuyện của người dùng.
 • Các mục bắt buộc trong câu chuyện của người dùng phải được xác định trước khi phát triển.
 • Đánh giá câu chuyện của người dùng trước khi triển khai để đảm bảo khối lượng công việc của nhóm trong tầm kiểm soát.
 • Yêu cầu Các yêu cầu sẽ được người dùng cuối tận dụng thay vì người dùng cuối hoặc nhóm phát triển.
 • Nếu bạn muốn hiểu người dùng cuối, giao tiếp là cực kỳ quan trọng.

Chủ sở hữu sản phẩm là người chịu trách nhiệm truyền đạt câu chuyện của các bên liên quan cho nhóm. Để làm tốt vai trò này, Product Owner cần phải hiểu rõ về kiến ​​thức agile / scrum bên cạnh kinh nghiệm để sử dụng user story một cách hiệu quả nhất.

Hiểu được những vấn đề trên, Học viện Agile đã thành lập các khóa học cung cấp nền tảng về scrum, kỹ thuật và công cụ thực hành dưới sự hướng dẫn của đội ngũ cố vấn chuyên gia scrum hàng đầu.

159607293 5633977133278961 3616359231245359031 n

Hình ảnh đào tạo của Học viện Agile Ngân hàng Bidv

Học viện Agile đã triển khai thành công hàng chục khóa học, hơn 400 học viên, trong đó có nhiều NVKD như: viettel, fpt software, vnpt, techcombank, msb, ntq solution, bravestars, sotatek …

Xem các khóa học Product Owner ngay bây giờ:

& gt; Khóa học scrum thực hành đặt nền tảng cho scrum.

& gt; Khóa học chứng chỉ quốc tế cspo dành cho chủ sở hữu sản phẩm.

Tìm hiểu thêm:

6 bước giúp bạn điều hướng quá trình chuyển đổi các nhà phát triển của mình

Xây dựng mạng lưới nhóm để vượt qua khủng hoảng

Giải thích Agile

Xem thêm: Hướng dẫn, thủ thuật về Phụ kiện và sản phẩm khác

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *