Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
9 lượt xem

Vạch xương cá để làm gì? Và bị phạt bao nhiêu khi vi phạm?

Bạn đang quan tâm đến Vạch xương cá để làm gì? Và bị phạt bao nhiêu khi vi phạm? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Bạn đã bao giờ nghe thấy thuật ngữ “xương cá” khi tham gia giao thông chưa? Thực ra đó chỉ là một cụm từ hấp dẫn, dễ nhớ. Theo quy định của Luật Giao thông đường bộ, đường chữ V thể hiện sự phân luồng giao thông. Vậy cụ thể dây xương cá dùng để làm gì? Ép đường xương cá bị phạt bao nhiêu tiền? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời chi tiết.

Nhiều loại biển báo và vạch kẻ đường hiện được sử dụng để điều tiết các phương tiện khi tham gia giao thông. Nhưng không phải ai cũng biết những ký hiệu này. Và “xương cá” là một trong số đó.

Bạn đang xem: Vach xuong ca la gi

Hình ảnh “vạch xương cá” trên đường - bạn nghĩ vạch xương cá để làm gì?

Hình ảnh “xương cá” trên đường – bạn nghĩ đường xương cá dùng để làm gì?

Vậy công dụng của chữ V là gì?

Như được mô tả trong Phụ lục g qcvn 41: 2019 / bgtvt. Vạch chevron được sử dụng để giới hạn các khu vực không được phép chạy hoặc dừng trên đường. Do đó, các vạch chevron sẽ được sử dụng để hướng dẫn dòng phương tiện lưu thông trên đường.

Trên thực tế, thuật ngữ “xương cá” không được sử dụng trong các văn bản pháp luật. Tên chính xác là kênh hóa. Nhưng để dễ nhớ, người ta đặt tên biểu tượng là “xương cá” vì hình dáng giống xương cá.

Bạn bị phạt gì khi vào chữ V?

Xem thêm: Chế độ ẩn danh (Incognito mode) là gì? Để làm gì? Có an toàn không?

Vì nó có nghĩa là điều khiển giao thông, theo Quy định về báo hiệu đường bộ qc: 41/2019. Việc vận chuyển phải theo lộ trình quy định. Không băng qua hoặc băng qua vạch trừ những trường hợp khẩn cấp. Do đó, theo Nghị định số 100/2019 / nĐ-cp, các hành vi vi phạm như đi vào hoặc dừng xe ở vạch kẻ gian đều bị xử phạt hành chính.

Đặc biệt: Người vi phạm sẽ bị phạt từ 2-400.000 đồng đối với ô tô. Xe máy đi vào phần đường dành cho người đi bộ sẽ bị phạt 1-200.000. Nếu phạm tội này mà dẫn đến tai nạn giao thông thì người điều khiển phương tiện còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2-4 tháng.

Lỗi vi phạm khi đi vào phần đường vạch xương cá do không nắm rõ ý nghĩa vạch xương cá để làm gì?

Lỗi khi nhập chữ v vì bạn không biết chữ v có nghĩa là gì?

Biểu tượng xương cá

4.1 Đường: Đường chéo xương cá

Đường chữ V này bao gồm các đường liền nét, màu trắng và các đường song song. Mỗi đường rộng khoảng 45 cm, khoảng cách giữa hai mép là 100 cm. Đường được vẽ 135 độ theo chiều kim đồng hồ so với chuyển động của xe.

Vạch xương cá 4.1

Xương cá 4.1

Dòng 4.2: Đường xương cá hình chữ V

Xem thêm: Hướng dẫn tự làm bảng điện tử led ma trận từ A-Z

Phần này cũng bao gồm các đường liền nét, được vẽ song song với nhau dưới dạng chữ v. Khoảng cách giữa hai mép của đoạn thẳng là 100 cm, nghiêng 135 độ so với chiều chuyển động của xe. Chiều rộng nét của đường này là 20 cm.

Vạch xương cá 4.2 dạng chữ V

Đường chữ V 4.2

Chữ v có đeo nhẫn

Thông thường, hình chữ V này nằm ở tâm hoặc điểm giao nhau. Mục đích hướng dẫn phương tiện đi vòng quanh khu vực đã đánh dấu ngược chiều kim đồng hồ.

Hình ảnh minh họa vạch xương cá dạng vành khuyên

Hình minh họa chữ v tròn

Bằng cách này, bài viết cung cấp thông tin. Hy vọng rằng bạn đã biết ý nghĩa của đường xương cá. Khi tham gia giao thông cần chú ý các biển chỉ dẫn để đi theo hướng dẫn. Điều này sẽ giúp chúng ta an toàn và … túi của chúng ta cũng được an toàn.

Xem thêm: Chào mừng bạn đến với HelloChao

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *