Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
118 lượt xem

Việt Nam đang tiêm những loại vaccine COVID-19 nào? – Mega Story

Bạn đang quan tâm đến Việt Nam đang tiêm những loại vaccine COVID-19 nào? – Mega Story phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Việt Nam đang sử dụng loại vắc xin covid-19 nào?

1. Vắc xin covid-19 Vắc xin AstraZeneca

Vắc xin covid-19 do AstraZeneca sản xuất đã được phê duyệt sử dụng khẩn cấp ở 181 quốc gia và vùng lãnh thổ và đã được Tổ chức Y tế Thế giới (tổ chức) đưa vào danh sách sử dụng khẩn cấp.

Bạn đang xem: Vacxin a2 là gì

Đến nay, vắc xin này đã được sử dụng ở 119 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng số khoảng 980 triệu liều.

Tại Việt Nam, vắc xin AstraZeneca đã được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện cho nhu cầu khẩn cấp nhằm ngăn chặn và kiểm soát sự bùng phát dịch covid-19.

Việt Nam đã nhận được tổng cộng 8.716.290 liều vắc xin sau 15 lần chuyển giao vắc xin. Vắc xin AstraZeneca đã được triển khai tại Việt Nam từ tháng 3 năm 2021, nơi hiện đang được sử dụng nhiều nhất.

Thiếu hụt miễn dịch, ung thư giai đoạn nặng, bệnh cấp tính ở những người trì hoãn tiêm chủng …

2. Vắc xin Spike (Vắc xin hiện đại)

Vắc xin spikevax do Modernna sản xuất đã được chấp thuận sử dụng ở 64 quốc gia và đã được Tổ chức Y tế Thế giới đưa vào danh sách sử dụng khẩn cấp.

Cho đến nay, vắc-xin đã được sử dụng ở 63 quốc gia với khoảng 340 triệu liều.

Vắc xin đã được Bộ Y tế phê duyệt và có điều kiện được sử dụng cho nhu cầu cấp bách trong việc phòng chống và kiểm soát dịch covid-19.

Xem thêm: Downtrend là gì? uptrend là gì? Cách giao dịch khi thị trường downtrend hoặc uptrend

Đến nay, Việt Nam đã nhận được tổng số 5.000.100 liều vắc xin hiện đại do chính phủ Hoa Kỳ viện trợ thông qua cơ sở covax và đang triển khai tiêm chủng.

Việc sàng lọc trước khi tiêm chủng đối với mỗi người đến tiêm chủng nhằm đảm bảo việc phân bổ đúng đối tượng và an toàn cho việc tiêm chủng.

Khuyến cáo rằng những người mắc bệnh cấp tính, truyền nhiễm hoặc mãn tính cấp tính, phụ nữ có thai … nên hoãn tiêm vắc xin chống lại covid-19 moderna.

3. Vắc xin kết hợp Pfizer / Công nghệ sinh học

Vắc xin Pfizer / Biotech được chấp thuận sử dụng ở 111 quốc gia và được Tổ chức Y tế Thế giới liệt kê để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Cho đến nay, vắc-xin đã được sử dụng ở 97 quốc gia và khoảng 850 triệu liều đã được sử dụng.

Vắc xin quốc gia đã được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện cho nhu cầu khẩn cấp để ngăn ngừa và kiểm soát sự bùng phát của bệnh covid-19.

Việt Nam đã nhận được tổng cộng 746.460 liều vắc xin Pfizer và đang triển khai tiêm chủng.

4. Thuốc chủng ngừa tế bào Vero (Sinopharm)

Thuốc chủng ngừa tế bào Vero covid-19 của Sinopharm là một loại vắc-xin bất hoạt để ngăn ngừa bệnh do vi-rút sars-cov-2 gây ra. Bảo vệ 79% chống lại mầm bệnh covid-19 (dựa trên kết quả nghiên cứu lâm sàng).

Xem thêm: Những điều cần biết về xét nghiệm HIV Combo | Medlatec

Những người có tiền sử phản ứng nghiêm trọng với vắc xin tế bào covid-19 Vero của Sinopharm sẽ không được tiêm liều thứ hai.

Các tác dụng phụ quan sát được sau khi tiêm vắc xin tế bào covid-19 Vero của Sinopharm hầu hết là nhẹ đến trung bình và trong thời gian ngắn.

Sau đây là những lưu ý khi tiêm vắc xin tế bào covid-19 Vero của Sinopharm cho người trên 60 tuổi, bệnh nhân mắc các bệnh tiềm ẩn, phụ nữ có thai và các nhóm đặc biệt khác …

Chương trình tiêm chủng tế bào vero covid-19 của Sinopharm bao gồm 2 liều. Liều 1 cho người từ 18 tuổi trở lên. Mũi tiêm thứ hai được tiêm sau liều đầu tiên từ 3 đến 4 tuần.

5. Thuốc chủng ngừa tế bào Vero (Sinopharm)

Thuốc chủng ngừa covid-19 Abdala là thuốc chủng ngừa covid-19 do vi-rút sars-cov-2 gây ra. Hoạt chất: Protein liên kết thụ thể virus tái tổ hợp tương tác với thụ thể ace2 của người.

Vắc xin chống lại covid-19 Abdala thích hợp để tiêm chủng cho những người trong độ tuổi từ 19 đến 65. Lịch tiêm gồm 3 mũi, mỗi mũi cách nhau 14 ngày …

Các phản ứng nhỏ sau tiêm chiếm 97% các phản ứng sau tiêm và tự khỏi mà không cần dùng thuốc. Tỷ lệ phản ứng có hại cao hơn sau liều đầu tiên và giảm sau lần tiêm tiếp theo.

Xem thêm: Ngày Trái Đất năm 2022 là ngày nào? Lịch sử và ý nghĩa

Các phản ứng nhỏ sau tiêm chiếm 97% các phản ứng sau tiêm và tự khỏi mà không cần dùng thuốc. Tỷ lệ phản ứng có hại cao hơn sau liều đầu tiên và giảm sau lần tiêm tiếp theo.

Xem thêm: Ngày Trái Đất năm 2022 là ngày nào? Lịch sử và ý nghĩa

Các phản ứng nhỏ sau tiêm chiếm 97% các phản ứng sau tiêm và tự khỏi mà không cần dùng thuốc. Tỷ lệ phản ứng có hại cao hơn sau liều đầu tiên và giảm sau lần tiêm tiếp theo.

Xem thêm: Ngày Trái Đất năm 2022 là ngày nào? Lịch sử và ý nghĩa

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *