Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
8 lượt xem

Vacxin tiem cho hoc sinh la vacxin gi

Bạn đang xem: Vacxin tiem cho hoc sinh la vacxin gi Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Vacxin tiem cho hoc sinh la vacxin gi phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Trong thời gian đi học, thể chất của trẻ tốt hơn so với thời thơ ấu, tuy nhiên cha mẹ vẫn cần chú ý tiêm phòng toàn diện cho trẻ, để trẻ có hệ miễn dịch tốt và chống lại các bệnh lây lan hiệu quả. Vậy ngoài vắc xin covid-19, học sinh nên tiêm những loại vắc xin nào, tiêm với liều lượng nào và cần lưu ý những gì?

1. Học sinh nên được tiêm phòng

Hầu hết các loại vắc xin phòng các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm được khuyến cáo tiêm càng sớm càng tốt cho trẻ 0-3 tuổi.

Bạn đang xem: Vacxin tiem cho hoc sinh la vacxin gi

Lứa tuổi học sinh sẽ cần tiêm 1 số loại vắc xin phòng bệnh truyền nhiễmLứa tuổi học sinh sẽ cần tiêm 1 số loại vắc xin phòng bệnh truyền nhiễm

Tuy nhiên, trong độ tuổi đi học, trẻ vẫn cần được tiêm vắc xin mới hoặc tiêm nhắc lại các loại vắc xin sau để đảm bảo khả năng miễn dịch:

1.1. Thuốc chủng ngừa cúm

Cúm là một bệnh nhiễm vi-rút xảy ra quanh năm và vi-rút gây bệnh liên tục thay đổi, tạo ra các biến thể hoặc chủng mới. Ngoài ra, cơ thể chỉ phát triển khả năng miễn dịch đối với vi rút cúm mà bạn đã bị nhiễm hoặc tiêm phòng, và nếu bạn gặp phải vi rút cúm khác, bạn vẫn sẽ bị bệnh.

Trẻ em trong độ tuổi đi học có nguy cơ nhiễm bệnh cao hơn so với trẻ em có khả năng miễn dịch kém hơn và môi trường học đường dễ lây truyền bệnh hơn. Nên tiêm phòng cúm hàng năm cho những người trẻ tuổi này để ngăn ngừa bệnh cúm và các biến chứng nghiêm trọng của nó.

Thời điểm đưa trẻ đi tiêm vắc xin cúm hàng năm là vào khoảng tháng 10, trước mùa dịch ít nhất 2 tuần để đảm bảo khả năng chống chọi với bệnh tật. Tiêm phòng cúm được đánh giá là khá lành tính, ít tác dụng phụ nên các bậc phụ huynh có thể yên tâm cho con đi tiêm phòng hàng năm.

Nên tiêm cho học sinh vắc xin phòng cúm khoảng tháng 10 hàng nămNên tiêm cho học sinh vắc xin phòng cúm khoảng tháng 10 hàng năm

1.2. Vắc xin viêm não mô cầu liều 2

Ngày nay, vắc-xin liên hợp viêm màng não mô cầu thường được sử dụng để giúp trẻ em chống lại 4 loại vi khuẩn gây bệnh trong huyết thanh. Khuyến cáo nên tiêm nhắc lại mũi thứ hai khi trẻ đủ 16 tuổi.

Khi được tiêm phòng đầy đủ hai mũi, trẻ không chỉ có đầy đủ miễn dịch chống lại nhiễm não mô cầu lâu dài mà còn giúp ngăn ngừa các biến chứng do nhiễm trùng màng não, máu và tủy sống. Những bệnh nhiễm trùng này cực kỳ nguy hiểm và dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe lâu dài và tương lai của trẻ.

Vì vậy, cha mẹ cần ghi nhớ và đưa trẻ đi tiêm nhắc lại vắc xin não mô cầu.

Xem thêm: Tin Tức

Trẻ lứa tuổi học sinh đã có thể tiêm vắc xin Covid-19

Trẻ em trong độ tuổi đi học có thể tiêm vắc xin covid-19

1.3. vắc xin covid-19

Vi-rút covid-19 là một đợt bùng phát toàn cầu và chìa khóa để nhân loại chống lại vi-rút này là khả năng miễn dịch bầy đàn đối với vắc-xin. Ở nước ta, Bộ Y tế đã phát động chiến dịch tiêm chủng vắc xin cho trẻ em trong độ tuổi từ 12 đến 17 tuổi từ cuối năm 2021, lộ trình cho trẻ từ độ tuổi lớn hơn đến trẻ hơn.

Hầu hết các địa phương đều đã triển khai tiêm vắc xin cho trẻ em trong độ tuổi đi học, phụ huynh lưu ý đăng ký và đưa trẻ đi tiêm chủng theo hướng dẫn của cơ sở y tế. Theo các chuyên gia y tế, trẻ em trong độ tuổi đi học cũng có thể bị dị ứng sau khi tiêm như người lớn, cũng như một số ít biến chứng nặng hơn như viêm cơ tim, viêm màng ngoài tim, …

Có thể tiêm vắc xin covid-19 cho tất cả trẻ em chưa có miễn dịch, nhưng sức khỏe của trẻ cần được kiểm tra để biết thời điểm tiêm thích hợp và các bước theo dõi, xử trí biến chứng kịp thời. Trẻ em có thể bị tiêm.

Trẻ có thể tiêm bù các vắc xin khác nếu bỏ lỡ trước đó

Trẻ có thể uống bù các loại vắc xin khác nếu bị bỏ lỡ sớm hơn

Ngoài các loại vắc xin trên, nếu trẻ đi học mà bỏ lỡ các mũi tiêm sau, trẻ có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ để có lịch tiêm bổ sung phù hợp. Các loại vắc xin mà trẻ có thể bỏ sót bao gồm: vắc xin uốn ván, bạch hầu, ho gà, vắc xin hpv, viêm gan A, viêm gan B, bại liệt, thủy đậu, vắc xin 3 trong 1 phòng bệnh sởi, rubella và quai bị.

2. Học sinh cần lưu ý điều gì khi đi tiêm phòng?

Nói chung là an toàn khi tiêm vắc-xin cho trẻ em trong độ tuổi đi học, những trẻ khỏe mạnh và không mắc bệnh nghiêm trọng. Tuy nhiên, một số bệnh nhân vẫn có những biến chứng như phản ứng dị ứng, cha mẹ cần chú ý tiêm phòng cho trẻ và tuân thủ nghiêm ngặt lời khuyên của bác sĩ.

Dưới đây là một số điều cần lưu ý trước và sau khi con bạn tiêm các loại vắc xin khác nhau:

2.1. Kiểm tra sức khỏe trước khi tiêm

Xem thêm: Hướng dẫn cách chia và gộp ổ trong Windows 7

Trước khi chủng ngừa, hãy đảm bảo rằng con bạn có sức khỏe tốt và nếu con bạn có các triệu chứng cảm lạnh, đặc biệt là covid-19, chúng nên được chữa khỏi trước khi chủng ngừa. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi tiêm phòng nếu trẻ có các triệu chứng sau: sốt, ho, khó thở, suy nhược, ốm, …

2.2 Chú ý các triệu chứng của trẻ sau khi tiêm

Ngay cả khi trẻ có sức khỏe tốt, trẻ vẫn có thể gặp các phản ứng dị ứng, phản vệ hoặc các phản ứng phụ sau khi tiêm chủng. Trong hầu hết các trường hợp, phản ứng sau khi tiêm là nhẹ và không nguy hiểm, nhưng vẫn cần được theo dõi cẩn thận.

Cha mẹ nên lưu ý theo dõi triệu chứng sau tiêm của trẻ

Cha mẹ nên theo dõi các triệu chứng của con mình sau khi tiêm

Nếu trẻ có biểu hiện dị ứng hoặc phản ứng dị ứng nghiêm trọng sau khi tiêm, cần đưa trẻ đến cơ sở y tế để theo dõi và điều trị kịp thời. Các dấu hiệu nguy hiểm bao gồm: sốt cao, khó thở, tím tái, lừ đừ, hôn mê, lú lẫn …

Bệnh viện Đa khoa Medlatec hiện đã triển khai dịch vụ tiêm chủng cho nhiều đối tượng, trong đó có học sinh. Những lợi thế của việc sử dụng dịch vụ tái canh medlatec là:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *