Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
14 lượt xem

Thiết bị hỗ trợ tâm thất VAD | BvNTP

Bạn đang xem: Thiết bị hỗ trợ tâm thất VAD | BvNTP Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Thiết bị hỗ trợ tâm thất VAD | BvNTP phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Tổng quan

Bệnh nhân có thể sử dụng đệm lót trong khi chờ ghép tim hoặc cho đến khi tim bị suy trở nên đủ khỏe để tự bơm máu hiệu quả. Bác sĩ có thể khuyên bạn nên kết nối và sử dụng thiết bị vad như một phương pháp điều trị lâu dài trong các trường hợp suy tim và tình trạng của bệnh nhân không phù hợp để ghép tim.

Những người lắp đặt thường yêu cầu phẫu thuật tim hở và mang theo những rủi ro nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu bạn bị suy tim nặng, vad có thể giúp ích rất nhiều.

Bạn đang xem: Vad là gì

Tại sao sử dụng vad?

Thiết bị hỗ trợ tâm thất (vad) là một thiết bị cơ học hỗ trợ tâm thất trái (lvad), tâm thất phải (rvad) hoặc cả hai tâm thất (bivad).

Bác sĩ có thể giới thiệu một vad nếu:

Bệnh nhân đang chờ ghép tim : Những bệnh nhân đang chờ tim từ người hiến tặng có thể được cấy ghép tạm thời trước khi nhận tim. p>

Vad, tiếp tục bơm máu vào cơ thể thay cho tim của bệnh nhân, được lấy ra sau khi cấy ghép tim. Thiết bị cũng có khả năng cải thiện các vấn đề ở các cơ quan khác của cơ thể, cũng như các vấn đề y tế khác.

Thiết bị vad được cài đặt trong khi bệnh nhân chờ ghép tim còn được gọi là “cầu ghép tim”.

Bệnh nhân không đủ điều kiện để cấy ghép tim do tuổi tác hoặc các lý do khác : Thiết bị Vad đôi khi được cấy ghép ở những bệnh nhân suy tim không đủ điều kiện để cấy ghép tim, do tuổi tác hoặc các lý do khác về vấn đề y tế. Đây còn được gọi là “liệu pháp nhắm mục tiêu”.

XEM THÊM:  Sự Khác Biệt Giữa Bioremediation Và Phytoremediation Là Gì ?

Trong một số trường hợp được quan sát, thiết bị vad cũng có thể cải thiện các vấn đề về cơ quan khác hoặc cải thiện các vấn đề y tế khác, giúp bệnh nhân đủ điều kiện để cấy ghép tim. Có hai tình huống có thể xảy ra, một trong đó vấn đề y tế sẽ được cải thiện và đủ điều kiện để cấy ghép tim, và một là bệnh nhân sẽ tiếp tục dùng thuốc điều trị suốt đời.

Việc sử dụng vad như một phương pháp điều trị lâu dài cho những bệnh nhân suy tim không đủ điều kiện để ghép tim ngày càng phổ biến. Nhìn chung, bệnh nhân trên 65 tuổi ít có khả năng đủ điều kiện để ghép tim. Trong trường hợp này, vad sẽ được sử dụng để điều trị suy tim của bệnh nhân. Các thiết bị Vad có tiềm năng cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Xem thêm: Stress Out là gì và cấu trúc cụm từ Stress Out trong câu Tiếng Anh.

thiết bị hỗ trợ tâm thất

Chức năng tim có thể trở lại bình thường: Nếu tình trạng suy tim của bệnh nhân chỉ là tạm thời, các bác sĩ có thể đề nghị cấy thiết bị cho đến khi tim của bệnh nhân đủ khỏe để tự bơm máu. Đây còn được gọi là “Cầu trùng tu”.

Các bác sĩ cũng có thể đặt thiết bị vad cho bệnh nhân trong hoặc ngay sau khi phẫu thuật tim. Vad có thể tồn tại trong cơ thể từ vài tuần đến vài tháng.

Rvad có thể được cài đặt tạm thời sau khi bệnh nhân đã trải qua một số loại phẫu thuật tim. Thiết bị rvad giữ cho máu được bơm từ tâm thất phải đến phổi.

Nếu thiết bị vad không giúp được tim của bệnh nhân, các bác sĩ có thể cân nhắc điều trị bằng tim nhân tạo toàn phần. Thiết bị sẽ thay thế 2 não thất của bệnh nhân. Nhìn chung, cách làm này chỉ phù hợp với những bệnh nhân suy tim nặng đã thất bại trong các phương pháp điều trị khác. Đôi khi phương pháp này cũng được sử dụng ở những bệnh nhân đang chờ ghép tim. Bác sĩ sẽ thảo luận với bệnh nhân về việc có nên sử dụng tim nhân tạo hoàn chỉnh hay không.

XEM THÊM:  Tìm hiểu gyro Pubg là gì? nó ảnh hưởng như thế nào trong Pubg Mobile

Rủi ro

Việc cấy ghép và sử dụng thiết bị vad có thể gây ra những rủi ro sau:

Huyết khối:

Cục máu đông hình thành khi nó đi qua mạch máu. Những cục máu đông này có thể làm tắc nghẽn hoặc thậm chí tắc nghẽn mạch máu, dẫn đến đột quỵ hoặc đau tim, hoặc thậm chí làm cho các mạch máu hoạt động.

Sau khi cài đặt vad, các bác sĩ cho bệnh nhân dùng thuốc chống đông máu, bao gồm warfarin (coumarin, jantoven) và aspirin, để giúp ngăn hình thành cục máu đông. Bệnh nhân nên xét nghiệm máu thường xuyên để kiểm tra tác dụng của warfarin.

Bệnh nhân cần phải hết sức thận trọng khi dùng warfarin. Warfarin có thể gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng nếu bạn không tuân thủ chính xác chỉ dẫn của bác sĩ, vì vậy bạn nên thảo luận với bác sĩ khi dùng.

Chảy máu:

Xem thêm: Ly Là Gì? Cách Quy Đổi Ly Thành Mm Là Đơn Vị Gì, Nghĩa Của Từ Mm

Cần phải phẫu thuật tim hở để cấy ghép. Quy trình này có thể làm tăng nguy cơ chảy máu trong và sau khi phẫu thuật. Việc sử dụng thuốc chống đông máu cũng làm tăng nguy cơ chảy máu ở các cơ quan khác như đường tiêu hóa và não của bệnh nhân.

Nhiễm trùng:

Do nguồn điện và bộ điều khiển của vad được gắn bên ngoài cơ thể và kết nối với vad qua một lỗ nhỏ trên da của bệnh nhân, vi khuẩn có thể xâm nhập vào cơ thể qua con đường này và gây nhiễm trùng nghiêm trọng.

XEM THÊM:  Toner máy in là gì ? Lỗi toner low là gì ? ☑ Hướng Dẫn - Chia Sẻ

Bệnh nhân, gia đình và nhân viên y tế cần quan sát và chú ý cẩn thận để có thể xác định các dấu hiệu nhiễm trùng: đau, đỏ da gần lỗ nối, rỉ dịch từ chỗ nối hoặc sốt.

Sự cố kỹ thuật với thiết bị:

Các vấn đề kỹ thuật có thể xảy ra sau khi cài đặt vad. Chức năng bơm của thiết bị có thể bị lỗi, khiến máu không được bơm đủ qua tim. Nguồn điện cung cấp cho máy cũng có thể bị lỗi hoặc các bộ phận khác trong máy có thể ngừng hoạt động bình thường. Mọi lỗi kỹ thuật của máy phải được khắc phục càng nhanh càng tốt.

Suy tim phải:

Khi cài đặt lvad, thiết bị này khiến tim bơm nhiều máu từ tâm thất trái hơn so với tim của bệnh nhân đã quen với ban đầu. Tâm thất phải của bệnh nhân có thể không bơm được lượng máu tăng lên.

Nếu bệnh nhân bị suy tim bên phải, thuốc và các liệu pháp khác có thể được sử dụng để hỗ trợ khả năng bơm máu của tâm thất phải. Khi bệnh nhân ở trong tình trạng này, một thiết bị RVAD có thể được lắp đặt để hỗ trợ tâm thất phải.

Đọc thêm: Thiết bị hỗ trợ não thất Phần 2

Bệnh viện Nguyễn Chí Phương – Bệnh viện Đa khoa hạng Nhất Thành phố Hồ Chí Minh

Xem thêm: Ý nghĩa và hậu quả của hành động thương cho roi cho vọt?

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.