Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
11 lượt xem

Vai trò của đại lý lữ hành là gì

Bạn đang xem: Vai trò của đại lý lữ hành là gì Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Vai trò của đại lý lữ hành là gì phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Đại lý du lịch

Khái niệm

Đại lý du lịch được gọi là đại lý du lịch trong tiếng Anh.

Bạn đang xem: Vai trò của đại lý lữ hành là gì

Đại lý Du lịch là đơn vị kinh doanh cung cấp cho các đại lý lữ hành quốc tế các dịch vụ vận chuyển, đăng ký hộ khẩu thường trú, đưa đón, hướng dẫn viên du lịch và kinh doanh các dự án du lịch. Một công ty du lịch cung cấp thông tin và tư vấn hoa hồng cho khách du lịch.

Vai trò của công ty du lịch

– Tìm thị trường cho các nhà cung cấp

-Tuyên bố và cung cấp thông tin cho khách du lịch

-Giao dịch thực hiện

– giải quyết vấn đề

Phân loại đại lý du lịch

Xem thêm: Phân biệt chạy việt dã, chạy marathon, chạy trail là gì?

Dựa trên mối quan hệ đại lý-khách hàng

– Đại lý Tiếp nhận: Thực hiện các chức năng tiếp nhận, phục vụ và thực hiện các kế hoạch du lịch của đại lý du lịch. Các đại lý này thường đặt tại các điểm du lịch hoặc các đầu mối giao thông lớn.

– Đại lý trả khách: là thực hiện chức năng tập hợp khách du lịch, thực hiện các hoạt động trung gian, bán sản phẩm cho các nhà cung cấp và công ty lữ hành. Các đại lý này thường được đặt tại các trung tâm kinh tế, thương mại với nguồn khách hàng lớn.

XEM THÊM:  Danh Sách 10 Cơn ác Mộng Của Một Sneakerhead - SaigonSneaker

Dựa trên mối quan hệ đại lý-nhà cung cấp và đại lý du lịch

– Tổng đại lý bán hàng: Đại lý bán hàng và hoa hồng, tất cả các khoản phí và chính sách hoạt động chủ yếu theo quyết định của đại lý.

Trong trường hợp này, mỗi đại lý du lịch có thể bán sản phẩm từ nhiều nhà cung cấp, cũng như sản phẩm từ từng đối thủ cạnh tranh của mình.

– Đại lý Duy nhất: Thường được áp dụng bởi các nhà sản xuất lớn và nổi tiếng.

Xem thêm: 6 điều cần biết về lập vi bằng mua bán đất để không bị lừa

Theo hình thức này, nhà sản xuất cung cấp cho đại lý giấy phép sử dụng nhãn hiệu, hỗ trợ về quy trình kỹ thuật và phương tiện kinh doanh, hỗ trợ tài chính cũng như đại lý bán sản phẩm. Nhà sản xuất được cấp phép cho phép người bán lại bán sản phẩm này.

Tùy thuộc vào hành trình

– Đại lý Du lịch Bán buôn: Các đại lý du lịch lớn còn được gọi là đại lý du lịch bán buôn. Về bản chất, các đại lý này mua hàng với số lượng lớn từ các nhà cung cấp.

Ví dụ: mua một số lượng lớn vé máy bay để được hưởng chiết khấu của hãng hàng không.

Những vé này sau đó được bán thông qua người bán lại. Các đại lý này cũng có thể thuê chuyến hoặc cả chuyến tàu… Hình thức này thường được sử dụng vào mùa du lịch.

XEM THÊM:  Sầu riêng ri6 là gì, giá bao nhiêu? Cách chọn sầu riêng ri6 ngon, hạt lép

– Đại lý Du lịch Bán lẻ: Một đại lý du lịch bán lẻ có thể là một nhà cung cấp, một doanh nghiệp độc lập hoặc một điểm bán hàng của nhượng quyền thương mại. .. Thông thường, các cơ quan thường rất gọn nhẹ, từ một đến một vài nhân viên.

Trong thời đại của các thiết bị hiện đại và hệ thống đăng ký điện tử (crs), khối lượng công việc được thực hiện thông qua các nhà bán lẻ là rất lớn.

(Tham khảo: Quản trị Kinh doanh Du lịch, Nhà xuất bản Đại học Kinh tế Quốc dân. Bài giảng Quản trị Kinh doanh Du lịch, Nhà xuất bản Đại học Nhân văn Hà Nội)

Xem thêm: Tiệt trùng là gì? Sterilization là gì? 5 phương pháp tiệt trùng hiệu quả nhất

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.