Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
36 lượt xem

Kĩ thuật định giá trị (Value Engineering) là gì?

Bạn đang xem: Kĩ thuật định giá trị (Value Engineering) là gì? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Kĩ thuật định giá trị (Value Engineering) là gì? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

(Hình minh họa: tricorp-eng)

Kỹ thuật định giá

Khái niệm

Bạn đang xem: Value engineering là gì

kỹ thuật giá trị kỹ thuật giá trị trong tiếng Anh.

Kỹ thuật Giá trị là một cách tiếp cận có tổ chức, có hệ thống để cung cấp chức năng mong muốn trong một dự án với chi phí tối thiểu.

Xem thêm: Tạm khóa báo có là gì? Tạm khóa tài khoản thanh toán là gì?

Các kỹ thuật định giá tạo điều kiện thuận lợi cho việc thay thế nguyên liệu, vật liệu và phương pháp bằng các lựa chọn thay thế rẻ hơn mà không làm mất chức năng của chúng. Nó chỉ tập trung vào chức năng của các thành phần và vật liệu khác nhau chứ không phải tính chất vật lý của chúng. Kỹ thuật định giá còn được gọi là phân tích giá trị.

Đặc điểm của kỹ thuật định giá

Kỹ thuật giá trị là việc xem xét các sản phẩm mới hoặc hiện có trong giai đoạn thiết kế để giảm chi phí và tăng chức năng, do đó làm tăng giá trị của sản phẩm. Giá trị của một mặt hàng được xác định là cách hiệu quả nhất để sản xuất mặt hàng đó mà không làm mất đi mục đích sử dụng của nó. Do đó, giảm thiểu chi phí chất lượng chỉ là một chiến lược cắt giảm chi phí.

Khái niệm về kỹ thuật định giá được phát triển vào giữa những năm 1940 bởi General Electric Company trong Thế chiến thứ hai. Kết quả của chiến tranh, kỹ sư Lawrence Myers và những người khác đã tìm kiếm các vật liệu và linh kiện thay thế do tình trạng thiếu vật liệu và linh kiện liên tục. Những lựa chọn thay thế này thường được tìm kiếm để giảm chi phí và mang lại hiệu suất tương đương hoặc tốt hơn.

Một số lưu ý đặc biệt

dặm xác định giá trị sản phẩm là tỷ lệ của hai yếu tố: chức năng và chi phí. Chức năng của một dự án là nhiệm vụ cụ thể mà nó được thiết kế để thực hiện và chi phí là chi phí liên quan đến dự án trong vòng đời của nó. Tỷ lệ chức năng trên chi phí có nghĩa là giá trị của một sản phẩm có thể được tăng lên bằng cách cải thiện chức năng của nó hoặc giảm giá thành của nó. Trong kỹ thuật định giá, chi phí liên quan đến sản xuất, thiết kế, bảo trì và thay thế cũng được đưa vào phân tích.

Xem thêm: &quotSpot&quot nghĩa là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ trong Tiếng Anh

Ví dụ: hãy xem xét một sản phẩm công nghệ mới được thiết kế với tuổi thọ dự kiến ​​chỉ 2 năm. Do đó, sản phẩm sẽ được thiết kế với nguyên liệu, vật liệu và tài nguyên rẻ nhất để phục vụ chu kỳ sống của sản phẩm, tiết kiệm chi phí cho cả nhà sản xuất và người tiêu dùng cuối cùng. Đây là một ví dụ về việc tăng giá trị bằng cách giảm chi phí.

Một công ty sản xuất khác có thể quyết định tạo ra giá trị gia tăng bằng cách tối đa hóa chức năng của sản phẩm với chi phí thấp nhất. Trong trường hợp này, chức năng của từng thành phần trong sản phẩm sẽ được đánh giá để phân tích chi tiết về công dụng của sản phẩm. Một phần của phân tích giá trị sẽ bao gồm việc đánh giá nhiều cách thay thế mà mặt hàng hoặc sản phẩm có thể thực hiện chức năng của nó.

Nhiều lựa chọn thay thế sẽ được liệt kê và sau đó được đưa vào một số tùy chọn phụ cơ bản hoặc khả thi nhất hiện có.

Ví dụ, một chai nước rửa chén có bề mặt trơn trượt sau khi xà phòng tràn sang một bên, điều này có thể cải thiện độ bám và giảm thiểu sự cố tràn bằng cách định hình lại chai và mở vòi. Cải tiến này có thể tăng doanh số bán hàng mà không phải chịu thêm chi phí quảng cáo.

(theo investmentopedia )

Xem thêm: TikiPro là gì? Có nên sử dụng không? Cách sử dụng ra sao?

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *