Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
7 lượt xem

XÁC ĐỊNH VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU – Góc học tập – Khoa Quản trị kinh doanh – Đại học Duy Tân

Bạn đang quan tâm đến XÁC ĐỊNH VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU – Góc học tập – Khoa Quản trị kinh doanh – Đại học Duy Tân phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Một câu hỏi nghiên cứu là một vấn đề bức xúc, khó khăn, cần được người nghiên cứu giải quyết. Vì vậy, để tìm được câu hỏi nghiên cứu, chúng ta phải tự hỏi mình có vấn đề gì gây bức xúc, lo lắng, băn khoăn của cá nhân mình hay xã hội hay không.

Bản chất của các quan sát thường đặt ra các câu hỏi, từ đó đặt ra các “câu hỏi” nghiên cứu cho các nhà khoa học và nhà nghiên cứu. Các câu hỏi đặt ra phải đơn giản, cụ thể, rõ ràng (xác định giới hạn và phạm vi nghiên cứu) và cách thức tiến hành các thí nghiệm để xác minh và trả lời. Ví dụ, câu hỏi: “Có bao nhiêu học sinh đi học hôm nay?”. Câu trả lời rất đơn giản, chỉ cần đếm số học sinh trong trường. Nhưng một câu hỏi khác được đặt ra: “Tại sao hôm nay bạn lại đến trường?”. Để làm rõ rằng trả lời câu hỏi này thực sự hơi khó, thí nghiệm khá phức tạp vì nó liên quan đến việc khảo sát học sinh.

Bạn đang xem: Vấn đề nghiên cứu là gì

Câu hỏi thường bắt đầu bằng: như thế nào, bao nhiêu, ở đâu, khi nào, ai, tại sao, cái gì, …? Đặt một câu hỏi hoặc xây dựng một “câu hỏi” nghiên cứu là điều cơ bản để giúp các nhà khoa học lựa chọn một chủ đề nghiên cứu thích hợp. Khi một chủ đề nghiên cứu đã được lựa chọn, một phần rất quan trọng của phương pháp nghiên cứu là thu thập tài liệu tham khảo (phương pháp thu thập thông tin khác nhau tùy thuộc vào loại hình nghiên cứu).

XEM THÊM:  Mụn là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Xem thêm: BẢNG GIÁ XE ROLLS ROYCE 2022 TẠI VIỆT NAM (09/2022)

Chúng tôi biết rằng có rất nhiều vấn đề lý thuyết hoặc ứng dụng mà khoa học vẫn chưa giải quyết được. Thiếu kiến ​​thức này được gọi là lỗ hổng kiến ​​thức. Nếu những lỗ hổng kiến ​​thức này được xác định trong lĩnh vực chuyên môn của họ, các nhà nghiên cứu có thể định hướng các ý tưởng nghiên cứu để giải quyết lỗ hổng kiến ​​thức này.

Trong phạm vi khoa học kinh tế, nghiên cứu sự tồn tại, khó khăn, trở ngại của các mối quan hệ kinh tế giữa con người với nhau trong xã hội.

Xem thêm: ý nghĩa của tết hạ nguyên là gì

Đối với kinh tế học vi mô, câu hỏi nghiên cứu chính là về hành vi của các cá nhân trong xã hội trong việc đưa ra quyết định về việc phân bổ các nguồn lực khan hiếm và cung và cầu hàng hóa và dịch vụ. Mối quan hệ giữa dịch vụ và giá cả hàng hoá và dịch vụ.

Đối với kinh tế vĩ mô, chúng ta thường nghi ngờ và lo ngại về bất ổn kinh tế vĩ mô, chẳng hạn như lạm phát, chính sách tiền tệ, chính sách tỷ giá hối đoái, chính sách tài khóa. Khóa các hoạt động kinh tế quốc dân, đầu tư và hiệu quả đầu tư, vấn đề chuyển dịch cơ cấu kinh tế, vấn đề thất nghiệp, vấn đề tiền lương. .. những câu hỏi dạng này có xu hướng tạo ra cảm giác cấp bách và bất ổn ở mọi tầng lớp trong xã hội và được nhiều nhà nghiên cứu quan tâm.

XEM THÊM:  Phân bón urê & cách sử dụng hiệu quả cho cây trồng

Các vấn đề phát triển kinh tế thường rất toàn diện và liên quan chặt chẽ đến các vấn đề xã hội, văn hóa và thể chế. Tăng trưởng và phát triển, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, dịch chuyển lao động, phân phối lợi ích và công bằng xã hội (ví dụ như nghèo đói và bất bình đẳng), sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên và tri thức, v.v. Kiến thức của con người về tăng trưởng và phát triển bền vững thường được quan tâm nghiên cứu

Mc Hùng Nông

Xem thêm: Rắn Màu Đen Là Rắn Gì – Các Loài Rắn Không Độc Ở Việt Nam Và Thế Giới

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.