Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
19 lượt xem

 Văn Miếu Quốc Tử Giám là gì ? Vài nét sơ lượt về di tích lịch sử văn miếu

Bạn đang quan tâm đến  Văn Miếu Quốc Tử Giám là gì ? Vài nét sơ lượt về di tích lịch sử văn miếu phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

van mieu quoc tu giam là trường học đầu tiên tại Việt Nam. Nó cũng là di tích văn hóa đầu tiên của đất nước tôi. Nhiều học sinh muốn đến đây trước các kỳ thi để cầu mong các kỳ thi diễn ra tốt đẹp.

 • 10 Loại Cây Văn Phòng Phổ Biến Nhất Hiện Nay
 • Cây phú quý về mặt phong thủy và cách tốt nhất để chăm sóc chúng
 • 1984, thời đại nào, mệnh gì, thời đại nào, hướng gì?
 • Màu gì là tốt nhất cho gỗ? Phong thủy hợp với người mệnh Mộc có chuẩn không?
 • Xem thêm: Hướng dẫn, thủ thuật về iPhone – iOS

  Bạn đang xem: Văn miếu quốc tử giám là gì

  Văn Miếu ở đâu?

  Địa chỉ: 58 quoc tu giam, dong da, hanoi

  Giá vé: 10.000 đồng cho học sinh, sinh viên tiểu học, 20.000 đồng cho người lớn và khách du lịch nước ngoài. Với mục đích giới thiệu với bạn bè quốc tế về chùa Khổng Tước, đây là một mức giá khá rẻ.

  Nếu bạn đi xe buýt, hãy chọn các tuyến sau 02, 23, 38, 25, 41 để đi qua Khổng Miếu.

  Đền Khổng Tử nằm trên 4 con phố chính của Hohai Dongda. Bao gồm nguyễn thái học, tôn đức thang, đền thờ Khổng Tử và quốc tử giám. Nếu bạn muốn ghé thăm những di tích cổ, thì Đền Khổng Tử là địa điểm không thể bỏ qua.

  Xem thêm:

  • Mốc là gì? 5 sự thật về 81 biểu tượng của Việt Nam
  • Ý nghĩa Phong thủy và cách chăm sóc Cây Bạch mã hoàng tử
  • Vị thế quốc tế “đẳng cấp nghỉ dưỡng năm sao” của Vinpearl Nha Trang
  • Xem thêm: Hướng dẫn, thủ thuật về iPhone – iOS

   Bạn đang xem: Văn miếu quốc tử giám là gì

   Lịch sử Văn Miếu

   Đền Khổng Tử được xây dựng vào năm 1070 dưới thời trị vì của Vua Li Qingdong. Nơi thờ Khổng Tử, Chu Công, Sĩ Nhiếp và các Khổng Tử nổi tiếng khác ở Việt Nam.

   Năm 1076, vua Li Rendong thiết lập một quốc tự mới bên cạnh một trường đại học, dành riêng cho con cái của nhà vua và các gia đình quý tộc đến học ở đây. Và đổi tên thành Cao đẳng Sinology dưới thời trị vì của Vua Chen Taitang. Hãy để con cái của những người bình thường có tài văn chương xuất chúng đến đây học.

   Sau đó, sau khi vua Lý Khánh Tông lên nắm quyền, ông bắt đầu xây dựng tượng đài cho các tiến sĩ thi đỗ. Dưới thời trị vì của vua Ruan, ông đã thành lập thủ đô của đất nước là Jian. Đối với những người đã sửa chữa đền Shenglong và đổi tên nó thành đền Beizhen Wenxue . Cuối cùng nó đã được đổi tên thành Văn Miếu Hà Nội cho đến ngày nay. Trên đây là một số nét sơ lược về lịch sử của văn miếu quốc tử giám.

   Xem thêm: Hướng dẫn, thủ thuật về iPhone – iOS

   Bạn đang xem: Văn miếu quốc tử giám là gì

   Tòa nhà Nho giáo

   Khu di tích lịch sử Đền Khổng Tử có diện tích 54.331 mét vuông, bao gồm nhiều công trình thiết kế kiến ​​trúc lớn nhỏ khác nhau. Bên ngoài khuôn viên là một bức tường gạch. Do tuổi đời của nó, tượng đài đã trải qua nhiều lần tu bổ. van mieu quoc tu giam bao gồm ho van, đền thờ Khổng Tử, đại trung môn, khê văn các, thien quang giếng, bia tiến sĩ, đại thanh môn và thái cực quyền.

   Trước cửa Khổng miếu có một hồ nước, xưa gọi là hồ Ôn, chúng ta có thể lên lầu thưởng ngoạn phong cảnh bên dưới. Cổng chính gồm 4 cột lớn, hai bên có khắc chữ “hạ ngựa”. Phiên bản cổ của tên chùa Khổng Tước là “văn miếu”

   Được chia thành 5 khu vực rõ rệt, mỗi khu vực được ngăn cách bởi những bức tường ngăn lớn và cửa nối để dễ dàng di chuyển giữa các khu vực.

   Xem thêm: Hướng dẫn, thủ thuật về iPhone – iOS

   Bạn đang xem: Văn miếu quốc tử giám là gì

   Ba nơi tôi thường đến khi đến chùa Khổng Tước

   1. Quận đầu tiên

   Đó là lối vào chính của Khổng miếu, từ đây chúng ta sẽ đến Dazhongmen.

   2. Quận Hai

   Khi chúng ta bước vào cổng chính giữa, chúng ta sẽ đến khue van cac. khue van cac là một công trình kiến ​​trúc có tỷ lệ hài hòa thu hút du khách đến đây. Ngôi nhà gồm 4 cột chính có gác lửng phía trên dùng làm nơi dạy học, hoàn toàn bằng gỗ rất tốt và tinh xảo.

   Bên trái khue van cac là bi văn và các môn học súc tích dẫn đến hai tấm bia tiến sĩ đạt vị trí cao trong các kỳ thi. Khu di tích Văn Miếu được coi là bộ mặt của Hà Nội.

   Xem thêm: Nước giếng khoan đến từ đâu? Có an toàn không? | Karofi.com

   3. Quận thứ ba

   Hồ Tiên Quang có hình vuông rất đẹp, còn được gọi là giếng trời. Hai bên hồ là nhà bia tiến sĩ, trên mỗi tấm bia đều đặt tên các vị tiến sĩ ở các vị trí như trạng nguyên, bảng nhãn, tanh bá, hoàng giáp, tiến sĩ. ..

   Từ năm 1442 đến năm 1779, hiện có 82 tấm bia. Đây là những điểm tham quan được nhiều người tham quan nhất và là những di tích lịch sử quý giá.

   4. Quận 4

   Ở trung tâm của Khổng miếu, có hai công trình quy mô lớn với thiết kế tinh tế nhất, được sắp xếp song song và theo trình tự, sân ngoài gọi là Baiyang, và sân trong gọi là Shanggong. Đây là nơi thờ Khổng Tử và Tứ Nương Tử.

   5. Quận thứ Năm

   Đây là một ngôi nhà tiện dụng. Triều Nguyễn bị bãi bỏ, trường Quốc Kiêu bị đóng cửa. Nơi này được đổi tên thành Qicheng, là nơi thờ cha và mẹ của Khổng Tử.

   Trong chiến tranh chống Pháp, tòa nhà đã bị chiến tranh phá hủy. Được cải tạo và xây dựng lại vào năm 1999. Quận thứ năm cũng là nơi dành riêng cho nơi tế lễ của các vị vua như Li Qingtang, Li Rentang, Li Qingtang, Guo Tujian và Zhu Wen’an.

   Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *