Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
14 lượt xem

Văn phòng đại diện là gì? Quy định về văn phòng đại diện theo Luật Doanh nghiệp

Bạn đang quan tâm đến Văn phòng đại diện là gì? Quy định về văn phòng đại diện theo Luật Doanh nghiệp phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Văn phòng đại diện là gì? Quy định về văn phòng đại diện theo Luật Doanh nghiệp

Văn phòng đại diện là gì? Luật Công ty về Văn phòng đại diện

Bạn đang xem: Văn phòng đại diện là gì

Về câu hỏi này, Thư viện luật đã trả lời như sau:

Văn phòng đại diện là gì? Quy định về Tên Văn phòng Đại diện

Điều 44 (2) của Luật Doanh nghiệp 2020 quy định rằng văn phòng đại diện là đơn vị trực thuộc của doanh nghiệp có nhiệm vụ ủy quyền đại diện cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ những lợi ích đó. Văn phòng đại diện không thực hiện chức năng kinh doanh của doanh nghiệp.

Tên văn phòng đại diện phải có các chữ cái, chữ cái f, j, z, w, chữ số và ký hiệu tiếng Việt.

Tên văn phòng đại diện phải có tên công ty kèm theo cụm từ “văn phòng đại diện”.

Tên của văn phòng đại diện phải được viết hoặc gắn liền với trụ sở của văn phòng đại diện. Tên văn phòng đại diện được in hoặc viết bằng phông chữ nhỏ hơn tên tiếng Việt của doanh nghiệp trên các giấy tờ, tài liệu, ấn phẩm giao dịch do văn phòng đại diện phát hành.

Con dấu của Văn phòng đại diện

Dấu bao gồm các con dấu ở dạng tem hoặc chữ ký điện tử được thực hiện tại các cơ sở khắc dấu theo Luật giao dịch điện tử.

Xem thêm: Nintendo là gì? Lịch sử phát triển và những sản phẩm nổi bật đáng trải nghiệm

Loại, số lượng, hình thức và nội dung của con dấu văn phòng đại diện của doanh nghiệp do doanh nghiệp tự xác định.

Việc quản lý và lưu giữ con dấu được thực hiện theo quy chế điều lệ công ty hoặc quy chế do doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, đơn vị khác ban hành con dấu.

Do đó, văn phòng đại diện không cần con dấu, việc văn phòng đại diện có con dấu hay không phụ thuộc vào quyết định điều khoản liên kết của doanh nghiệp, công ty.

Công ty có bao nhiêu văn phòng đại diện?

Theo Điều 45 (1) của Luật Doanh nghiệp năm 2020, một doanh nghiệp có thể thành lập một hoặc nhiều văn phòng đại diện tại địa phương theo đơn vị hành chính.

Do đó, không có hạn chế nào đối với việc thành lập văn phòng đại diện.

Văn phòng đại diện doanh nghiệp đã đăng ký

Doanh nghiệp có quyền thành lập văn phòng đại diện trong và ngoài nước. Doanh nghiệp có thể thành lập một hoặc nhiều văn phòng đại diện tại địa phương theo ranh giới địa lý của đơn vị hành chính.

Nếu doanh nghiệp thành lập văn phòng đại diện tại Trung Quốc thì phải nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh văn phòng đại diện cho cơ quan đăng ký kinh doanh công thương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở. Hồ sơ bao gồm:

– Thông báo thành lập văn phòng đại diện;

Xem thêm: Khái niệm cơ bản về căn hộ Penthouse – Sunshine Group

——Bản sao quyết định thành lập và biên bản họp thành lập văn phòng đại diện của công ty; bản sao giấy tờ hợp pháp cá nhân của người phụ trách văn phòng đại diện.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan đăng ký công thương sẽ xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho văn phòng đại diện;

p>

Nếu hồ sơ không hợp lệ, cơ quan đăng ký công thương phải thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp về những nội dung cần sửa đổi, bổ sung. Người từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho văn phòng đại diện phải thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp và giải thích rõ lý do.

Doanh nghiệp có trách nhiệm đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh văn phòng đại diện trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày thay đổi.

Xem thêm: Quy trình đăng ký văn phòng đại diện

Chấm dứt hoạt động của Văn phòng đại diện

Văn phòng đại diện của doanh nghiệp được chấm dứt hoạt động kinh doanh theo quyết định của chính doanh nghiệp hoặc quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của văn phòng đại diện của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp và người phụ trách văn phòng đại diện bị chấm dứt hợp đồng phải chịu trách nhiệm chung và riêng về tính xác thực, chính xác của đơn đề nghị chấm dứt hoạt động của văn phòng đại diện.

Tuần

Xem thêm: Quản trị là gì? Lấy ví dụ minh họa? Sự khác nhau với quản lý?

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *