Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
169 lượt xem

Váng sữa là gì? Váng sữa làm từ gì, các loại váng sữa và cách chọn váng sữa

Bạn đang quan tâm đến Váng sữa là gì? Váng sữa làm từ gì, các loại váng sữa và cách chọn váng sữa phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

1 whey là gì?

Sữa thải (hoặc kem sữa) là một sản phẩm của sữa. Các đốm chất béo gọi là váng sữa phát triển trên bề mặt sữa khi bạn đun hoặc mở sữa trong thời gian dài.

Nếu bạn muốn sữa tách béo, hãy loại bỏ lớp váng sữa trên cùng. Nếu bạn muốn uống sữa nguyên chất, hãy đun sữa sôi trên lửa nhỏ, khuấy đều tay và đậy nắp để không khí lạnh bên ngoài không chạm vào bề mặt của sữa nóng và lớp váng sữa không hình thành. .

Bạn đang xem: Vang sua la gi

Sữa thải chủ yếu được sản xuất ở Trung và Đông Âu và có hàm lượng chất béo thấp. Một số hãng sữa ở Việt Nam như ba vi, moc chau … đang cung cấp ra thị trường loại whey nguyên chất với 50% chất béo.

Mặt khác, một số loại váng sữa nhập khẩu từ Đức, Pháp có thành phần chính từ sữa tươi hoặc sữa nguyên kem, … với tỷ lệ 50-60% sữa nguyên kem, có khi cao tới 90%, nên có thể ‘không được gọi là whey, mà là một sản phẩm của whey.

Xem thêm: Cao Mỹ Kim là ai? Tiểu sử và sự nghiệp mới nhất Cao Mỹ Kim

Lớp bề mặt của váng sữa được tách ra khỏi sữa, được đun nóng để khử trùng, sau đó được sử dụng để sản xuất các sản phẩm khác như bơ, pho mát, sữa chua, kem đánh …

2 Whey được làm bằng gì?

Sữa thải chủ yếu bao gồm chất béo và một lượng rất nhỏ protein, vitamin và khoáng chất. Tuy là sản phẩm từ sữa nhưng tỷ lệ các chất dinh dưỡng trong váng sữa hoàn toàn khác với sữa.

Điều đặc biệt là chất béo trong váng sữa cung cấp nguồn năng lượng rất cao, gấp đôi chất béo trong một ly sữa. Nhưng váng sữa ít chất dinh dưỡng nên không nên thay váng sữa cho trẻ.

3 loại váng sữa trên thị trường

Có nhiều loại váng sữa nhập khẩu trên thị trường, phổ biến nhất là váng sữa Đức.

Vì được chế biến và thêm các thành phần khác nên nó không được gọi là váng sữa mà là một món tráng miệng được làm từ sữa. Tên “lúa mì” được các nhà xuất khẩu đặt ra để thuận tiện cho việc thu hồi và ghi nhớ của người tiêu dùng.

Xem thêm: Cài những tựa game mặc định của Win 7 trên Windows 10

Điện Máy XANH đã tham khảo và cập nhật một số giá váng sữa cho tháng 12/2012, bạn có thể mua theo các cách sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *