Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
14 lượt xem

Vật mốc là gì và Lý thuyết về vật mốc trong chuyển động cơ

Bạn đang quan tâm đến Vật mốc là gì và Lý thuyết về vật mốc trong chuyển động cơ phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Để học tốt môn Vật lý lớp 10 THPT đạt điểm cao, ngoài việc giải các bài tập khác nhau thì việc nắm vững lý thuyết là điều cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những nội dung liên quan về mốc là gì và giúp các bạn nắm được những kiến ​​thức về chuyển động này.

1. Định nghĩa của mốc là gì?

Mốc được định nghĩa là việc chọn một đối tượng để so sánh vị trí của nó với một đối tượng khác để xác định xem đối tượng đang chuyển động hay đứng yên so với điểm mốc.

Bạn đang xem: Vật mốc là gì

Xem thêm: ĐẠI HỌC Y DƯỢC (ĐH THÁI NGUYÊN) – TUMP

Xem thêm: Lập Trình Python Là Con Gì ? Tại Sao Nên Chọn Python? Python Là Gì

Chúng ta có thể chọn bất kỳ đối tượng nào làm mốc. Trong cuộc sống hàng ngày, người ta thường chọn thế đất và những đồ vật liên quan đến đất, như nhà cửa, cột cây số, cây cối… để làm mốc.

Xem thêm: ĐẠI HỌC Y DƯỢC (ĐH THÁI NGUYÊN) – TUMP

Xem thêm: Lập Trình Python Là Con Gì ? Tại Sao Nên Chọn Python? Python Là Gì

Dưới đây là một số ví dụ để giúp bạn hiểu rõ hơn dấu vị trí là gì:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.